เซ็นทรัล พระราม3 ชวนช้อปสินค้าคุณภาพดีในงาน “โครงการหลวง” และผลิตภัณฑ์จากยอดดอยสู่ใจกลางเมือง

เซ็นทรัล พระราม3 ชวนช้อปสินค้าคุณภาพดีในงาน “โครงการหลวง” และผลิตภัณฑ์จากยอดดอยสู่ใจกลางเมือง
MEEKAO
11 พฤษภาคม 2566 ( 11:05 )
479

     บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัล พระราม 3 ร่วมกับ  มูลนิธิโครงการหลวง จัดงาน “โครงการหลวง” ภายใต้แนวความคิด “Royal Afternoon Tea” เพื่อส่งเสริมความเป็นอยู่ของเกษตรกรไทย และพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศอย่างยั่งยืน สอดคล้องกับวิสัยทัศน์องค์กรในการมุ่งมั่นสร้างสรรค์คุณภาพชีวิต และอนาคตที่ดีให้กับผู้คน สังคม และวัฒนธรรมโลก ภายในงานพบกับเครื่องดื่มชาที่รังสรรค์ขึ้นมาจากผลิตภัณฑ์ชาหลายชนิดของโครงการหลวง และเมนูขนมทานคู่กับชา ที่นำวัตถุดิบคุณภาพดีของโครงการหลวง และวัตถุดิบในชุมชนมาต่อยอดเพื่อเพิ่มมูลค่าและสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรในและสมาชิกโครงการหลวงให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น   

 

 

     ซึ่งไฮไลท์ของงาน “Royal Afternoon Tea” เป็นการนำความโดดเด่นของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง หรือ ทุ่งกุหลาบหลวง มารังสรรค์เป็นเมนูชายามบ่าย หลากหลายเมนู โดยเชฟยาณีของมูลนิธิโครงการหลวง จากครัวสวนกุหลาบหลวง ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง อาทิ สโคนแยมสตรอเบอร์รี่กุหลาบ, ไดฟูกุไส้หมูคีนัว, คุกกี้กุหลาบ, เค้กผักกาดกวางตุ้ง, ทาร์ตฟักทองญี่ปุ่น, เค้กฟักทองญี่ปุ่น, สาคูคีนัวน้ำกะทิ, สลัดพีชโครงการหลวงงาดำ, น้ำกุหลาบต้มยำ, แพชชั่นพีชน้ำผึ้ง, และจากครัวโครงการหลวง อาทิ ชาสมุนไพรสด 7 ชนิด, เค้กช็อคโกแลตคีนัว เฉพาะในงานนี้เท่านั้น อีกทั้งได้นำผลิตภัณฑ์ ชา รายการพิเศษ อาทิเช่น ชาสมุนไพรเห็ดหลินจือ, ชาอู่หลงก้านอ่อน, ชาเขียว, ชาแดง พร้อมเซ็ทชา อโรมาซีเล็กชั่นแพคเกจพิเศษ, Delight Tea Gift Box (Green-Gold) มาจำหน่ายในงานอีกด้วย  

 

 

     มูลนิธิโครงการหลวงได้เริ่มส่งเสริมการปลูกชามาตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2539 มีเป้าหมายเพื่อสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรบนพื้นที่สูง ด้วยการดำเนินงานที่ครบวงจร ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ซึ่งได้แก่ การพัฒนาและส่งเสริมการปลูกชาที่ได้รับรองมาตรฐานทั้ง GAP และเกษตรอินทรีย์ การแปรรูปและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ชา ตลอดจนการจัดการตลาดชา เพื่อสร้างรายได้คืนสู่เกษตรกร โดยมีองค์ความรู้จากการวิจัย และพัฒนาที่ดำเนินงานมาอย่างต่อเนื่อง มาเป็นพื้นฐานการดำเนินงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพตลอดห่วงโซ่ของการผลิตชาของเกษตรกรจวบจนถึงปัจจุบัน

 

 

     ในโอกาสนี้จึงขอเชิญประชาชนที่สนใจ เที่ยวชมและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อร่อย สด ใหม่ จากโครงการหลวงกว่า 100 รายการ ในงาน “โครงการหลวง” ระหว่างวันที่ 12 - 17  พฤษภาคม 2566 ณ โถงลิฟต์แก้ว ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พระราม3 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม Facebook Fanpage : Central Rama 3

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้