เชียงใหม่ ฉบับคาเฟ่ Chiang Mai Café Hopping

เชียงใหม่ ฉบับคาเฟ่ Chiang Mai Café Hopping
เอิงเอย
19 พฤษภาคม 2559 ( 02:00 )
11.2K

หลังจากที่เราพาเที่ยว เชียงใหม่ กันมาหลายที่แล้ว ทั้ง ไร่สตรอเบอร์รี่ ทั้ง วัดสวยๆ วันนี้ A blessing journey เพจท่องเที่ยว น้องใหม่ จะพาเราไปรู้จักกับเชียงใหม่ในอีกมุมมองหนึ่งค่ะ เป็นมุมที่สายชิลล์พลาดไม่ได้ ตามไปเดินชิม หาร้านดีๆ จิบกาแฟเพลินๆ กันเลย

คราวนี้จะขอพาฮอปในไทย ไปง่าย ประหยัดกว่า (นี่สำคัญสุด) เมืองที่วัฒนธรรมกาแฟเค้ามีความแข่งแกร่ง ก็ต้องเชียงใหม่สิ มีไร่กาแฟ ร้านกาแฟดีๆ เต็มไปหมด แถมร้านขนมเด็ดๆ เยอะมาก ยิ่งเส้นนิมมานเหมินทร์ กินไม่มีทางหมด ถ้าหมดคงน้ำหนักพุ่งหนัก เราก็พยายามไปให้ได้เยอะที่สุดเท่าที่จะยัดใส่พุงทั้งหมดได้ ร้านจะมีทั้งในเมือง ออกนอกเมืองนิดหน่อย ตามเส้นระหว่างที่ขับออกไปเที่ยว อิอิ!
โอเค หิวแล้ว ไม่เกริ่นเยอะล่ะ ไปดูกันเลยยยถ้าใครไปเชียงใหม่ไปกินเผื่อเราด้วย
ป.ล. ทริปนี้เราไปตั้งแต่ช่วงปีที่แล้ว ปัจจุบันมีร้านเปิดใหม่เพียบ

 

 

ชั้น ๑ คาเฟ่ : นิมมานเหมินท์ ซอย 1

ร้านนี้เดินผ่านตอนแรกนึกว่าบ้านคน บรรยากาศแบบ homey มาก เจ้าของร้านใจดี เป็นกันเอง
ลูกค้าเกือบทุกโต๊ะแบกคอมมาทำงาน มีโซน outdoor ไว้สูบบุหรี่ เรากินลาเต้เย็นไป กาแฟดี หอมเลยล่ะะดูเค้าใส่ใจรายละเอียดเรื่องกาแฟดีนะ

กู โรตี : นิมมานเหมินท์ ซอย 3

ทุกคนมาเชียงใหม่ยังไงก็ต้องไม่พลาดร้านนี้กัน ดังมากกก โรตีกรอบสุดๆ ชอบบ มีเมนูให้เลือกเยอะมากกมากก

Ristr8to Coffee : นิมมานเหมินท์ ซอย 3

สำหรับคนกินกาแฟ มาถึงเชียงใหม่ ถ้าไม่ได้มาร้านนี้คงจะโดนทุกคนตราหน้าว่าแกช่างพลาดยิ่งนัก เจ้าของร้านเค้าเคยไปแข่ง Latte art world championship ได้ที่ 6 ของโลกมา ร้านนี้เค้าเลยดังพลุแตกในเรื่องของลาเต้อาร์ตดีกรีอลังการอย่างนี้มีหรือพี่จะพลาดดดดูข้างนอกอาจจะดู rock นิดนึง

Coffee Villa : นิมมานเหมินท์ ซอย 5

ร้านนี้เห็นว่าเป็นอีกสาขามาจาก The Chill Park ข้อดีของร้านนี้คือเป็นร้านกาแฟที่เปิดเช้ามากก เหมาะกับคนตื่นเช้าแล้วไม่รู้จะไปร้านไหนดี หน้าร้านจะมีกวางสีมิ้นท์ใส่แว่นดำเฟี้ยวๆยืนอ้วนอยู่ มีทั้ง Breakfast set กาแฟ เครื่องดื่ม ของคาว ของหวาน ครบเครื่อง

Impresso Espresso Bar
: ระหว่างซอยตัดกลางระหว่าง นิมมานเหมินท์ ซอย 11 และ 13

ร้าน Specialty Coffee ที่กาแฟดีมากกอีกร้านนึงในเชียงใหม่ ร้านจะค่อนข้างเล็กหน่อย ที่นั่งเป็นแบบติดบาร์ชงกาแฟซะส่วนใหญ่ แต่ดีนะ ทำให้ได้นั่งคุยกันกับบาริสต้าได้ด้วย ใจดีมาก มีความรู้กาแฟแน่นมาก แนะนำดี ประทับใจลาเต้ร้อนที่นี่สุดๆ

SS 1254372 : นิมมานเหมินท์ ซอย 17

ชอบร้านนี้มากก ทรงเหมือนยานอวกาศ เป็นคาเฟ่ที่มีพื้นที่โซนอาร์ตแกลอรีด้วย มอคค่าเย็นเข้มข้น รูบี้โซดาก็สดชื่นนน เค้ามีอาหาร กับของกินเล่นด้วยนะ น่าลองมากกก

ร้านขจี Khagee : โซนบริเวณแม่น้ำปิง

มาในโซนบริเวณแม่น้ำปิงแล้วนะ แลนด์มาร์คแถวนี้ก็คือ สะพานขัวเหล็ก เป็นร้านที่ทุกคนบอกว่าขนมอบคือที่สุด เจ้าของร้านเป็นคนญี่ปุ่นทำขนมเองด้วย natural yeast ซะด้วยสิ

สีนวลในสวนหลังบ้าน : หลัง มช.

โอ้ยร้านนี้ก็ชอบบบ ขอติดดาวให้ร้อยดวง อยู่แถวๆหลัง มช.ต้องบอกว่าเป็นร้านที่โคตรรรจะอินดี้เลย แต่มีเสน่ห์มากอ่ะ

เสพศิลป์ กลิ่นกาแฟบ้านนอก : อยู่ใกล้ๆ Grand Canyon หางดง เชียงใหม่

ออกมานอกเมืองแล้ว ร้านนี้จะอยู่ใกล้ๆกลับ Grand Canyon หางดง เชียงใหม่ หน้าร้านจะมีทีวีเก่าหลายๆ เครื่องตั้งตกแต่งอยู่ เป็นร้านบ้านๆ ไม่มีแอร์ แต่มีความธรรมชาติสูงมาก มีที่ให้นั่งกินกาแฟริมน้ำในป่า

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของทริปเดินชิลล์จิบกาแฟ ตามไปอ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ http://pantip.com/topic/35061769 และดูรูปสวยๆ เพิ่มเติมได้ที่ อัลบั้มนี้ค่ะ

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ