สีสด บาย บานานาลีฟ 🌱 ร้านอาหารไทย ไรซ์บาร์ ร้าน(ไม่)ลับ ย่าน ราชพฤกษ์

สีสด บาย บานานาลีฟ 🌱 ร้านอาหารไทย ไรซ์บาร์ ร้าน(ไม่)ลับ ย่าน ราชพฤกษ์
MEEKAO
29 มกราคม 2563 ( 17:00 )
2.7K

     ทุกคนคงรู้ดีกันอยู่แล้วว่า "ข้าว" เป็นอาหารหลักคู่ครัวคนไทย แต่การกินข้าวแบบเดิมๆ อาจจะไม่น่าตื่นเต้นเท่าไหร่ วันนี้เราจะมาแนะนำ ร้านอาหารไทย รสชาติต้นตำรับ ย่านราชพฤกษ์ สีสด บาย บานานาลีฟ มาเปิดประสบการณ์การกินข้าวสายพันธุ์อื่นๆ ที่นอกเหนือจากข้าวหอมมะลิที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ซึ่งจะช่วยเพิ่มความอร่อยของการทานอาหารมากขึ้น

 

 

ร้านอาหารไทย ห้ามพลาด ย่านราชพฤกษ์

     สีสด บาย บานาน่าลีฟ ตั้งอยู่ภายในโครงการ The Circle ราชพฤกษ์ เดินเข้ามาภายในร้านต้องสะดุดตากับ ไรซ์บาร์ (Rice Bar) บาร์ข้าวออร์แกนิคที่เกิดจากการนำข้าวหลากหลายสายพันธุ์มาพัฒนาทำเป็นสูตรที่ทานง่าย รสชาติอร่อย ซึ่งข้าวแต่ละสูตรยังได้ผ่านการคิดค้นมาแล้วว่า ช่วยตอบโจทย์ปัญหาสุขภาพของคนในปัจจุบันอย่างไร และแต่ละสูตรนั้นจะช่วยเพิ่มสารอาหารอะไรให้กับลูกค้าได้บ้าง จึงเป็นที่มาของบาร์ข้าวทั้ง 6 สูตร นั่นก็คือ

 • ข้าวหอม 5 สายพันธุ์
 • ข้าวสูตรควบคุมน้ำหนัก
 • ข้าวสูตรเด็กเล็ก เพื่อพัฒนาการ
 • ข้าวสูตรควบคุมน้ำตาล
 • ข้าวสูตรบำรุงผิว และความงาม
 • ข้าวหอมมะลิ 105 ออร์แกนิค

 

 

     ซึ่งเราสามารถเลือกสูตรข้าวที่ต้องการ แล้วบอกกับพนักงาน เพื่อที่จะนำมารับประทานกับกับข้าวได้เลย บรรยากาศภายในร้านตกแต่งเรียบง่ายสบายตาด้วยโทนสีขาว มีรวงข้าวเล็กๆ ประดับอยู่ในแจกัน ได้กลิ่นอายธรรมชาติร่วมสมัย และยังแบ่งสัดส่วนพื้นที่ภายในร้านชัดเจนไม่ว่าจะเป็นบาร์ข้าว, โซนหุงข้าว และโซนสำหรับรับประทานอาหาร

 

 

     ประเดิมเมนูแรกด้วย เมนูข้าว จากไรซ์ บาร์ ของทางร้าน ข้าวอบตามใจฉัน หลังจากที่เราเลือกสูตรข้าวที่จะทานเรียบร้อยแล้ว ทางร้านจะนำมาหุงด้วยหม้อคาเมชิ เทคนิคการหุงข้าวเฉพาะแบบโบราณของชาวญี่ปุ่น เมื่อเคี้ยวข้าวจะได้เทคเจอร์ของความนุ่ม...หนึบ

 

 

     สายฟิวชั่นต้องชอบเมนูนี้ ข้าวอบกะปิ มินิบับสัญชาติไทย เพิ่มความสนุกให้การกินมีสีสันด้วยข้าวที่สีสดใหม่เสิร์ฟในหม้อคาเมชิร้อน พร้อมเครื่องเคียง ผัก หมูหวาน และกะปิสูตรเฉพาะของทางร้าน เป็นกิมมิคให้คลุกเคล้าปรุงรสชาติด้วยตัวเอง และถ้าอยากเพิ่มความเผ็ดร้อนครบเครื่องเรื่องกะเพราต้องสั่ง ข้าวกะเพราไก่ไข่ออนเซ็น กะเพราไก่เนื้อแน่น รสชาติเข้มข้นจัดจ้านถึงเครื่อง เสิร์ฟในข้าวอบร้อนๆ ราดด้วยไข่ออนเซ็น อร่อยเผ็ดครบเครื่องสายกะเพราห้ามพลาด

 

 

     สำหรับใครที่ชื่นชอบความอร่อยของน้ำพริก และรสต้มยำกุ้งสุดแซ่บ! จะต้องว้าวกับเมนูนี้ น้ำพริกต้มยำกุ้ง ฉีกกฎต้มยำกุ้งที่คุ้นเคยด้วยการนำต้มยำกุ้งมาคั่วผสมกับน้ำพริกสูตรลับของทางร้านได้รสเผ็ดจัดจ้าน ทานคู่กับเครื่องเคียง กุ้งตัวโตพร้อมผักต้ม ความอร่อยที่ลงตัว

 

 

     อีกหนึ่งเมนูไฮไลท์ต้องยกให้ ข้าวหมูกรอบคั่วพริกเกลือ หมูกรุบกรอบร่อยชิ้นใหญ่ ที่ถึงแม้จะทานตอนไม่ร้อนก็ไม่ได้ทำให้ความกรอบหายแต่อย่างใด เคล็ดลับอยู่ที่วิธีการทอดสูตรเฉพาะของทางร้านต้องใช้วิธีการทอดค่อนข้างนาน และยังมีจำนวนจำกัดต่อวันอีกด้วย รู้จักเมนูไฮไลท์ของข้าวกันไปแล้วมาถึงเมนูออร์เดิร์ฟเรียกน้ำย่อย หมูสะเต๊ะ เนื้อหมูหมักนุ๊ม..นุ่ม หมักด้วยเครื่องเทศสูตรพิเศษของทางร้าน เสิร์ฟบนเตาร้อนเพิ่มกิมมิคเก๋ๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด รสชาติหอมกลมกล่อมรับรองว่ากินคนเดียว 10 ไม้ยังไม่พอ เมนูถัดมาต้องถูกใจคนชอบทานปลา โดยเฉพาะเมนู ปลาทู สุดเก๋ กับ ยำปลาทูฟู เปลี่ยนรสชาติความเคยชินของปลาทูอันแสนคุ้นเคยมาครีเอทเป็นยำปลาทูโฉมใหม่ ได้รสชาติความเค็มมันเฉพาะของปลาทูทานคู่กับน้ำยำรสเด็ด อร่อยเกินห้ามใจ

 

 

     สายเฮลท์ตี้ต้องรักเมนูนี้กับ สีสด เฮาส์ สลัด เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ความพิเศษอยู่ที่ความสด สะอาดปลอดสารพิษของผักออร์แกนิค พร้อมเสิร์ฟด้วยผักเกล็ดหิมะคู่กับเนื้อปูก้อนโต โรยด้วยรำข้าวเพิ่มคุณค่าของสารอาหาร เมื่อเคี้ยวไปแล้วจะได้รสสัมผัสความกรุบกรอบของผักหลากหลายชนิด รสชาติอร่อย ได้ลองแล้วต้องหลงรักแน่นอน!!

 

 

     อีกหนึ่งเมนูไฮไลท์เอาใจคนรักสุขภาพกับ เมี่ยงกลีบบัว ที่ทางร้านเลือกใช้กลีบของดอกบัวมาซึ่งมีเท็กเจอร์ที่นุ่ม รสชาติไม่ฝาด มีกลิ่นหอมที่โดดเด่น เมื่อทานคู่กับเครื่องเคียงพร้อมน้ำราดเมี่ยงรสชาติเข้มข้นแล้ว ยิ่งเพิ่มอรรถรสในการทานอาหารได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

 

อาหารไทยว่าอร่อยแล้ว ขนมไทยก็อร่อยไม่แพ้กัน

 

 

     ใครที่ชอบกินกล้วยเราขอแนะนำเมนูของหวานล้างปากอย่าง Home Made กล้วยบวชชี รสชาติหอม หวาน มัน กลมกล่อม กำลังดี ที่สำคัญมีจำนวนจำกัดต่อวันแค่ 10 ถ้วยเท่านั้น อากาศร้อนๆ ต้องลอง มะพร้าวอ่อนหวานเย็น ปั่นเกล็ดหิมะ ได้รสหวานอ่อนๆของมะพร้าวเย็นชื่นใจ

 

 

     เติมความสดชื่นระหว่างวันกันสักนิดด้วย Rose Lychee Soda ตกแต่งด้วยดอกไม้ตามฤดูกาล รสเปรี้ยวอมหวานจากน้ำเลม่อนผสมลิ้นจี่ กุหลาบ เติมความซ่าด้วยโซดา หรือถ้าใครที่ชอบเครื่องดื่มรสเปรี้ยวอมหวาน ขอแนะนำ Plum Sprite Soda รสเปรี้ยวอมหวานจากบ๊วย ผสมน้ำเลม่อน คู่กับโซดา และ Smoothie berry รำข้าว ที่นอกจากจะให้ความสดชื่นรสชาติความอร่อยจากเบอร์รี่หลากหลายชนิดยังได้สุขภาพที่ดีจากรำข้าวสด ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงซึ่งหาทานได้เฉพาะที่ร้าน สีสด บาย บานาน่าลีฟ เท่านั้น ส่วนใครที่คิดถึงเมนูสุดฮิตจาก บานาน่าลีฟ เช่น ไก่มะนาว, ปลากะพงทอดน้ำปลา และ เมี่ยงคำ ก็ยังมีให้ได้ลิ้มรสความอร่อยกันอีกเช่นเคย

 

 

     ถ้าใครกำลังหาร้านอาหารดีๆ สำหรับไปทานมื้อพิเศษในวันหยุดสุดสัปดาห์ เราขอแนะนำให้พาครอบครัว และคนที่คุณรักไปดื่มด่ำกับรสชาติของข้าวสีสดใหม่ และอาหารไทยต้นตำรับ พร้อมเพลิดเพลินกับประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากที่ไหนกับไรซ์บาร์ ที่ร้าน สีสด บาย บานาน่าลีฟ สาขา เดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์ รับรองว่าไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอนค่าา

 

🌱 สีสด บาย บานาน่าลีฟ

 • พิกัด : goo.gl/maps/PW2wFuonewG9s9TP9
 • ที่อยู่ : โครงการ The Circle ถนน ราชพฤกษ์
 • ร้านเปิดบริการ : จ.-ศ. 11.00-22.00 น. / ส.-อา. 10.00 – 22.00 น.
 • โทร : 0-2863-8686
 • เว็บไซต์ : www.facebook.com/SiSodOfficial

 

 

ร้านอาหารกรุงเทพอื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ ในกรุงเทพ
กินแล้วหุ่นดี ยืนหนึ่งออร์แกนิค

 

10 ร้านอาหาร ตลิ่งชัน อร่อย บรรยากาศดี ไปกี่ทีก็ฟิน

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ