ฟุกหยวน ติ่มซำ คำโต สุดยอด อาหารจีนรสดั้งเดิม สไตล์กวางตุ้ง โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน

ฟุกหยวน ติ่มซำ คำโต สุดยอด อาหารจีนรสดั้งเดิม สไตล์กวางตุ้ง โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน
เอิงเอย
22 มกราคม 2561 ( 10:00 )
53.4K

ติ่มซำ อาหารจีน ที่คิดว่าคนไทยอย่างเราคงจะคุ้นเคยกันแล้วเป็นอย่างดี เพราะเป็นอาหารที่ทานง่าย ไม่เลี่ยน ถูกปากคนไทยมากๆ ค่ะ ว่าแล้วตามเราไปชิมรสชาติ ติ่มซำ คำโต ที่ ฟุกหยวน ห้องอาหารจีน สูตรต้นตำรับแท้ๆ เต็มปากเต็มคำ ใน “สวนแห่งจักรพรรดิ” อารมณ์ฮ่องเต้ ยังต้องลอง ที่ โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน กันเลยค่ะ

 

 

ทุกครั้งที่ได้ไปกินติ่มซำทีไร ก็มักทำให้นึกถึงสมัยตอนยังเป็นเด็กหญิงตัวเล็กๆ ที่ในวันหยุด ครอบครัวก็จะอยู่พร้อมหน้าพากันออกไปทานอาหารกันอย่างอบอุ่น เด็กๆ อย่างเราก็จะชอบกันมากค่ะที่ได้ไปเลือกติ่มซำหลายๆ เข่ง หลากหลายหน้าตาอย่างละนิดละหน่อยมาชิมกัน

 

 

และที่ ห้องอาหารฟุกหยวน (Fook Yuan) นี้เป็นห้องอาหารจีนที่ขึ้นชื่อเป็นอันดับ 1 จริงๆ ในเรื่องของติ่มซำเลยก็ว่าได้ ตั้งอยู่ที่ โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน ค่ะ การันตีด้วย “เชฟชัช เพชรไทรแก้ว” ที่มีประสบการณ์ฝีมือด้านอาหารจีนมากกว่า 30 ปีเลยทีเดียว

ด้วยความเป็น “สวนแห่งจักรพรรดิ” ทำให้บรรยากาศของที่นี่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความหรูหราแต่ก็เรียบง่ายทำให้ไม่เคอะเขินเกินไปที่จะเข้ามาลองสัมผัสบรรยากาศ และมื้ออร่อย ทั้งโคมไฟระย้า โต๊ะ เก้าอี้นั่ง แม้กระทั่งพรม ต่างก็มีส่วนที่ทำให้รู้สึกได้ว่า วันนี้พิเศษกว่าทุกวัน

 

 

ภายในห้องอาหารโปร่งโล่งสบายด้วยบานหน้าต่างกระจกใสที่เห็นวิวจากด้านนอก เหมาะทั้งการมานั่งพูดคุยธุรกิจในวันทำงาน หรือพาครอบครัวมานั่งทานอาหารกันในวันสบายๆ ค่ะ สำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวหน่อยๆ ก็สามารถจองห้อง Private Room ได้ ซึ่งจะมีอยู่ 5 ห้อง สามารถนั่งได้ห้องละ 10 คนค่ะ แต่ถ้ามากันเป็นหมู่คณะ สามารถเปิดห้องต่อกันได้เลย

 

 

 

นั่งเพลินๆ กับเสียงเพลงจีนเพราะๆ อยู่สักพักอาหารจานแรกก็เสิร์ฟลงบนโต๊ะอย่างรวดเร็ว เคาหยก อาหารจีน ตำรับกวางตุ้ง ที่เสิร์ฟมาพร้อมผักดอง ดูจากหน้าตาแล้วเหมือนจะเลี่ยน แต่ด้วยการตุ๋นมากว่า 1 วันเต็มๆ ทำให้มันที่ชิ้นติดอยู่กับเนื้อหมูเบาบางลงไปจนแทบไม่มีความมัน หรือเลี่ยนเลยสักนิดเดียวค่ะ

กลับกลายเป็นรสชาติความอร่อยของการเข้าเนื้อของน้ำพะโล้ กับ เนื้อหมูเป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นจานนี้ไม่ต้องกลัวเรื่องอ้วนแน่นอน คอลลาเจนมาเต็ม

 

 

 

มาต่อกันที่ ข้าวอบกระบอกไม้ไผ่ ดูหน้าตาคล้ายๆ ข้าวหลามในบ้านเรา แต่ต่างตรงไม่ใช่ของหวาน ไม่มีกะทิราดหน้าแบบข้าวหลามค่ะ แต่เป็นข้าวหอมมะลิ ผสมอยู่กับเห็ดหอม ถั่ว กุ้งแห้ง ซึ่งมีรสชาติมันๆ กรุบๆ ด้วยถั่วเวลาอยู่ในปาก และมีกลิ่นหอมจากเยื่อไม้ไผ่ ทำให้ข้าวอบกระบอกไม้ไผ่จานนี้ ทานคู่กันกับ เคาหยกได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

 

อีกเมนูที่คล้ายๆ กัน แต่พรีเมี่ยมกว่าก็คือ ข้าวอบกระบอกไม้ไผ่กุนเชียง ค่ะ ซึ่งจะเสิร์ฟมาพร้อมซอสด้วย ในนั้นจะมีทั้งกุนเชียงหมู กุนเชียงตับ และเป็ดฮ่องกง ซึ่งนำเข้าจากฮ่องกงทีเดียว วิธีการอร่อยก็ง่ายๆ เลยคือ ราดซอสลงไป คลุกเคล้าหน่อยๆ และลองชิมกันดูได้เลยค่ะ

 

 

 

จานต่อไปชื่ออาจฟังดูแปลกๆ หน่อย แต่ขอการันตีในรสชาติ หมูสับนึ่งปลาเค็ม เป็นเมนูรสชาติกลมกล่อม มีความนุ่มจากหมูบดล้วนๆ และเค็มหน่อยๆ ด้วยรสชาติของปลาเค็ม ได้ข้าวสวยสักจาน ฟินไปนานเลยค่ะ

 

 

อีกหนึ่งอาหารทานเล่นที่หาทานยากก็คือ โกจา ขนมที่ทำจากแป้งข้าวโพด และคัสตาร์ด อร่อยด้วยการทานคู่กับน้ำมันหอย และน้ำตาลทราย ให้อารมณ์ของคาว และของหวานผสมกัน อร่อยไปอีกแบบ

 

 

 

มาถึงไฮไลท์ในวันนี้ของเรา ติ่มซำ นั่นเอง อย่างที่เห็นค่ะ แต่ละเข่งสมกับฉายา “ติ่มซำ คำโต” ของห้องอาหารฟุกหยวนมาก ทั้งซาลาเปาขนมจีบ และเนื้อปลามาแบบชิ้นใหญ่ๆ ทั้งนั้น เรียกได้ว่า ถ้ามากันสองสามคน สั่งติ่มซำมาสักสี่ห้าเข่งก็คงอิ่มแปร่แล้วค่ะ

 

 

มาเริ่มกันที่ ซาลาเปาลาวา และ ซาลาเปาหมูแดง ถ้ามาเป็นครอบครัวที่มีเด็กๆ มาด้วย เด็กๆ น่าจะชอบเมนูนี้มากทีเดียวค่ะ ทั้ง 2 เข่ง บรินิดเดียวไส้ทะลักออกมาแล้วค่ะ แป้งบางมากๆ และไส้เยอะมากๆ ด้วย

 

 

มาต่อกันที่ ขนมจีบกุ้ง ที่เรียกได้ว่า กุ้งล้วนๆ ที่นี่เค้าใช้กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่เป็นวัตถุดิบในการทำค่ะ และมีกรรมวิธีที่ทำให้เนื้อกุ้งสด กรอบไม่เหมือนใครอีกด้วย นอกจากจะชิ้นใหญ่มากๆ แล้ว ลองกัดไปดังกรุบๆ กุ้งสด และกรอบอย่างที่บอกมาทีเดียว ต้องมาลองกันนะคะ

 

 

และมาจบลงที่ติ่มซำเข่งสุดท้าย ปลาหิมะนึ่งซอสเต้าเจี้ยว เป็นติ่มซำที่เชฟของทางห้องอาหารคิดค้นขึ้นเองด้วยประสบการณ์ที่มีมากว่า 35 ปีเลยทีเดียวค่ะ เนื้อปลาไม่คาว และสดมากทีเดียว เนื้อปลาอยู่ด้านบนเต้าหู้ทอดโรยหน้าด้วยต้นหอม ขิง และพริกหวาน จานนี้หวานจากธรรมชาติจากเนื้อปลาเอง และน้ำซุปที่ช่วยดึงรสชาติของปลาสดออกมาอย่างชัดเจน

 

 

 

จบมื้อกลางวันแบบนี้ไปแบบอิ่มแปร่ทีเดียว สำหรับใครที่อยากมาทานติ่มซำ คำโตๆ พร้อมครอบครัว หรือสังสรรค์แบบกลุ่มเพื่อน แถมได้รสชาติการันตีด้วยฝีมือของเชฟมืออาชีพที่พิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพจากแหล่งผลิต และเมนูที่หาทานได้ยากอย่าง เคาหยก ด้วยราคาเบาๆ สบายกระเป๋า แทบไม่เชื่อว่ามานั่งทานติ่มซำอยู่ในห้องอาหารของโรงแรมแบบนี้ มาเจอกันได้ที่ “ห้องอาหารฟุกหยวน” โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน ค่ะ

 

 

 

ห้องอาหารจีนฟุกหยวน
โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน

ที่อยู่ : ถนนพระราม 9 (ติดกับโรงพยาบาลพระราม 9) กรุงเทพฯ
ติ่มซำราคาเริ่มต้นที่ 70 บาท

ห้องอาหารเปิดให้บริการ : มื้อกลางวันเวลา 11.30-14.30 น. และมื้อค่ำเวลา 18.00-22.30 น.
ติ่มซำให้บริการเฉพาะมื้อกลางวันเท่านั้นค่ะ สำหรับมื้อค่ำจะเป็นอาหารจีน a la carte

โทร : 0-2641-4777 ต่อ 1138

เว็บไซต์ : www.goldentulipbangkok.com

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ