อร่อยจัดเต็ม มูเทกิ บาย มูเกนได หลังใหม่ ที่ โซนโอเพ่นเฮ้าส์ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่

อร่อยจัดเต็ม มูเทกิ บาย มูเกนได หลังใหม่ ที่ โซนโอเพ่นเฮ้าส์ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่
เอิงเอย
5 เมษายน 2560 ( 10:39 )
3.5K

สร้างความตื่นเต้นเป็นโซนแฮงค์เอ้าท์แห่งใหม่ให้คนเมืองกันอีกแล้วสำหรับ มูเทกิ บาย มูเกนได (Muteki by Mugendai) ร้านอาหารญี่ปุ่นแนวใหม่สไตล์ All-day Japanese dining cafe (ออล-เดย์ เจแปนนีส ไดนิ่ง คาเฟ่) ที่เปิดบ้านหลังใหม่ ย่านใจกลางเมืองที่ โซนโอเพ่นเฮ้าส์ ชั้น 6 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ (คลิกอ่าน Open Houes Co-Living Space เซ็นทรัล เอ็มบาสซี) ให้คออาหารญี่ปุ่น และคนรักการแฮงค์เอ้าท์ได้มาฟินกันค่ะ

 

 

มูเทกิ บาย มูเกนได @ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ ถูกดีไซน์ให้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นรูปแบบใหม่ เน้นความคล่องตัว สะดวกสบาย โดยเป็นโซนบาร์ที่สามารถเห็นขั้นตอนการทำซูชิแต่ละคำจากเชฟได้เลย รวมทั้งการตกแต่งยังเข้ากับธีม Innovative Concept

 

ในส่วนของเมนูนั้น มีทั้งเมนูพิเศษที่ครีเอทขึ้นมาโดยเฉพาะ รวมถึงเมนูท็อปฮิตขายดี ให้เลือกชิมกัน ไม่ว่าจะเป็น Engawa Lava Don (เอนกาวะ ลาวา ด้ง) ข้าวซูชิหน้าครีบปลาแฮริบัต หรือปลาตาเดียวสไลด์วางเรียงและลนไฟ ราดด้วยน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล และมายองเนส ที่นับเป็นเมนูซิกเนเจอร์และขายดีท็อป 3 ของมูเทกิ ทุกสาขา

 

หรือเมนูพิเศษที่รังสรรค์ขึ้นมาโดยเฉพาะอย่าง Spicy Salmon Don (สไปซี่ แซลมอน ด้ง) โดยเป็นแซลมอนหั่นเป็นลูกเต๋า แล้วนำไปคลุกเคล้าให้กับเข้ากับครีมซอสเผ็ด จากนั้นนำไปวางบนข้าวซูชิปรุงรส และท็อปด้านบนด้วยไข่อิคุระโรยหน้าปิดท้าย

 

นอกจากนั้นยังมีเมนูทานง่ายและเป็นที่นิยมอีก คือ Aburi Anago Cream Cheese (อะบุริ อะนาโกะ ครีมชีส) ข้าวปั้นหน้าปลาไหลทะเลไส้ครีมชีส โดยใช้ปลาไหลทะเลมาเบิร์นไฟเพื่อให้ได้สัมผัสกลิ่นหอมของเนื้อปลาที่เป็นกลิ่นคาแรกเตอร์เฉพาะจากธรรมชาติ รวมทั้งเป็นปลาที่มีมันแทรก ทำให้เวลาทานแล้วรู้สึกเหมือนละลายในปากเลยทีเดียว

 

Anago Foie Gras (อะนาโกะ ฟัวกราส์) ข้าวปั้นหน้าตับห่านทอดห่อด้วยปลาไหลทะเล เป็นการรวมเดอะเบสท์ทั้งจากโลกของทะเล ของปลาไหลทะเลมารวมไว้กับเดอะเบสท์แห่งโลกตะวันตก คือ ฟัวกราส์ ทำให้ได้ซูชิที่เป็นแนวโมเดิร์นเจแปนนีส กลมกล่อมมากขึ้นด้วยซอสหวานสูตรเฉพาะของมูเทกิ

 

Akami Mentaiko (อะกามิ เมนไทโกะ) สลัดปลาทูน่าห่ออโวคาโด้ โดยเลือกใช้ปลาบลูฟินทูน่าที่ไม่มีมัน เหมาะสำหรับคนที่เฮลท์ตี้รักสุขภาพ ราดด้วยซอสไข่กุ้งเพิ่มรสชาติให้จานนี้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

 

Unagi Foie Gras (อูนางิ ฟัวกราส์) ข้าวปั้นหน้าปลาไหลน้ำจืดและตับห่าน ที่ผสมผสานความกลมกล่อมของปลาไหลและความเข้มข้นมันของฟัวกราส์ ทำให้ได้ซูชิชิ้นพิเศษสำหรับวันดีๆ

 

Seafood Omu Yaki Udon (ซีฟู้ด โอมุ ยากิ อูด้ง) อุด้งผัดทะเลห่อไข่ซอสสูตรพิเศษของมูเทกิ โดยนำวัตถุดิบจากทะเล ทั้ง กุ้ง ปลาหมึก แซลม่อน ฯลฯ ลงไปผัดบนเตาเทปันยากิ หุ้มด้วยไข่โอมุที่มีความอ่อนนุ่มกึ่งสุกทานง่ายละลายในปาก

 

ส่วนของหวานที่แนะนำให้ทานปิดท้าย คงหนีไม่พ้น เมนู Crispy Chocolate Peanut Butter (คริสปี้ ช็อกโกแลต พีนัท บัตเตอร์) ขนมปังชุบคอร์นเฟลกป่นราดด้วยซอสเนยถั่วและซอสชอคโกแลต เมนูนี้เหมาะสำหรับคอขนมที่ชื่นชอบโทสต์ เพราะใช้ขนมปังบริยอส (Brioche) ทำให้กรอบเล็กน้อยนุ่มใน เพิ่มความกรุบกรอบด้วยคอร์นเฟลกป่น และหอมหวานด้วยซอสปิดท้าย

 

สำหรับใครที่อยากลิ้มลองรสชาติ และพักผ่อนใจ ผ่อนคลาย แนะนำให้ไปสัมผัสความอร่อยในแบบฉบับโคซี่ ที่บ้านหลังใหม่ของ มูเทกิ บาย มูเกนได มาอร่อยพร้อมกันได้ที่ ชั้น 6 โซนโอเพ่นเฮ้าส์ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่

รายละเอียดเพิ่มเติมทาง www.mutekibkk.com

 

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

Open Houes Co-Living Space เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

20 ที่เที่ยว กรุงเทพ จูงมือแฟนเที่ยว

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ