Gram ท่ามหาราช ร้านอร่อย สไตล์ Bistro นั่งชิลล์ได้ แฮงค์เอ้าท์ก็ดี

Gram ท่ามหาราช ร้านอร่อย สไตล์ Bistro นั่งชิลล์ได้ แฮงค์เอ้าท์ก็ดี
เอิงเอย
29 สิงหาคม 2559 ( 07:45 )
5.8K

หลังจากที่เราพาไปรู้จักกับ คอมมูนิตี้ มอลล์ ริมน้ำ ท่ามหาราช เดินกันจนทั่วแล้ว (คลิกอ่าน ท่ามหาราช คอมมูนิตี้ มอลล์ อย่างชิลล์ ริมน้ำเจ้าพระยา) ต้องบอกว่า มีร้านอาหารน่านั่ง น่าทานเต็มไปหมดเลยค่ะ และร้านที่เราจะพาไปอร่อยกันในวันนี้ก็คือ ร้าน GRAM ท่ามหาราช เป็นร้านน่ารัก ตั้งอยู่ชั้น 1 หาไม่ยากค่ะเพราะมีเอกลักษณ์เป็นตัวหนังสือสีแดงคำว่า “GRAM” ใหญ่มากค่ะ

 

 


เราเข้ามาในร้าน ซึ่งมีที่นั่งสบายๆ ให้เลือกหลายแบบเลยทีเดียว เราเลยเลือกนั่งที่บาร์ริมหน้าต่างค่ะ มองเห็นด้านนอกได้ด้วย มีวิวสวยๆ เป็นดอกหญ้าค่ะ แต่ถ้าอยากเป็นส่วนตัวหน่อย ก็สามารถปิดม่านได้ หรือไม่ก็เลือกนั่งที่โต๊ะด้านในได้จ้า

 

 


ร้านตกแต่งสไตล์ Bistro และเป็นแบบ All Day Breakfast ค่ะ เสิร์ฟอาหารไทย และมีอาหารอิตาเลี่ยนฟิวชั่นอีกด้วย นั่งเล่นสักพักเมนูที่สั่งไปก็มาพร้อมๆ กันเต็มโต๊ะแล้วค่ะ

 

เริ่มจากจานแรก เป็นออร์เดิร์ฟน่าทานสุดๆ Creamy Crispy Egg (260 บาท) เป็นซุปครีมข้นที่มี Poached Egg ที่นำไปทอดอีกที รวมถึงเห็ดต่างๆ รวมอยู่ในจานเดียวค่ะ รสชาติซุปเบาๆ เหมาะเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดีทีเดียว ดีขึ้นกว่านี้ด้วยการเหยาะพริกไทยเบาๆ ลงไปค่ะ

 

 


มาต่อกันด้วย Egg Royale (290 บาท) อาหารจานไข่อีกแล้ว แต่หนักขึ้นมาหน่อย เป็นแนวๆ สลัด ที่มีทั้ง Poached Egg และ แซลมอนรมควันค่ะ วินาทีที่เริ่มหั่นให้ไข่แดงออกมาไหลเยิ้มๆ ต้องบอกว่า น่าทานมากทีเดียว รสชาติกำลังดี ตัดรสเค็มกับแซลมอนรมควัน รวมถึงทานคู่กับความสดของผักสลัด เป็นอีกจานที่เหมาะกับคนที่อยากทานอะไรเบาๆ ไม่หนักท้องจนเกินไป แต่อิ่มได้พอดีๆ ค่ะ

 


มาถึงจานหลัก ไฮไลท์ของเรากันบ้าง Soft-Shell Crab Bugger (340 บาท) อลังการมากเลยค่ะ เป็นเบอร์เกอร์ชาโคล ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับปูนิ่มยักษ์ใหญ่ ราดด้วยซอสเทอริยากิ รสชาติเข้มข้น ทานง่าย บวกกับผักสลัด และอะโวคาโด ช่วยเพิ่มรสชาติ และตัดเลี่ยนได้ดีมากค่ะ เรียกได้ว่า จานนี้ Recommend กันไปเลย !

 

หลังอาหารคาว ก็ต้องต่อด้วยของหวาน Banana Salted Caramel Crumble Pancake (280 บาท) แพนเค้ก 5 ชั้น เสิร์ฟมาในกระทะ ราดด้วยซอสคาราเมล และโรยอัลมอนด์ มีความกรุบกรอบของคุ้กกี้ และมาพร้อมกับไอกรีมรสวนิลาเบาๆ ค่ะ เป็นของหวานล้างปากที่จานใหญ่มาก ทานคนเดียวไม่น่าจะหมด ต้อง 2 คนขึ้นไปถึงจะกำลังดีค่ะ

 

 

จบมื้อนี้ไปแบบฟินๆ ใครที่กำลังมองหาร้านอร่อย แถวท่ามหาราช ต้องไม่พลาดร้านนี้เลยนะคะ ชวนมาชิมให้ฟินกันไปถ้วนหน้า ! หรือว่าไม่สะดวกมาถึงที่นี่ ร้าน Gram ก็มีอีก 2 สาขาที่ให้บริการ คือ สุขุมวิท 49 และที่ The Emquartier ค่ะ

 

Gram
ท่ามหาราช คอมมูนิตี้ มอลล์
ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 9.00-21.00 น.

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


Gram ท่ามหาราช

ที่อยู่ : ท่ามหาราช คอมมูนิตี้ มอลล์

ร้านเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 9.00-21.00 น.