Ramen HABU พระราม 9 จัดหนัก เรื่องเส้นๆ ส่งตรงจากญี่ปุ่น จนคุณต้องร้อง สุโค่ย !

Ramen HABU พระราม 9 จัดหนัก เรื่องเส้นๆ ส่งตรงจากญี่ปุ่น จนคุณต้องร้อง สุโค่ย !
Filmthii
23 พฤศจิกายน 2560 ( 06:42 )
9.7K

เอาใจคนรักเมนูเส้นๆ กันบ้างดีกว่า ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปกินราเมน ซดน้ำซุปร้อนๆ สไตล์ ญี่ปุ่น แท้ๆ กันที่ร้าน Ramen HABU ย่านพระราม 9 กันครับ มาดูกันซิว่า จะมีเมนูไหน ที่เราจะร้องซี๊ดดดด ตะโกนดังๆ ว่า สุโค่ย ! กันบ้าง

 

 

ก่อนอื่นเลย มาทำความเข้าใจ กับเรื่องการเดินทางมาที่ร้าน Ramen HABU กันก่อนดีกว่าครับ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ ชั้น G ตึก G tower พระราม 9 ซึ่งถ้าหากมาโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ก็มาลงสถานีพระราม 9 ทางออกที่ 3 ได้เลยครับ

บริเวณด้านหน้าร้าน มีชื่อป้ายคำว่า Ramen HABU ตัวใหญ่ๆ อย่างชัดเจน รับรองหาไม่ยากอย่างแน่นอน หรือเอาง่ายๆ ก็คือ อยู่ในโซนเดียวกันกับ ร้าน PAPA’ Burger ครับ

 

 

Ramen HABU มีที่มา ที่ไปอย่างตรงตัว เจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่า คำว่า HABU มาจากคำว่า Hub หมายถึงจุดศูนย์กลาง หรือ จุดรวม ซึ่งเมื่อมารวมกับคำว่า Ramen ด้านหน้า ก็ แปลตรงๆ ว่า ศูนย์รวมราเมน นั่นเองครับ

เมื่อเดินเข้ามาในร้าน จะพบว่า ร้านมีขนาดไม่ใหญ่มาก รูปทรงพอดีตัว รวมถึงมีจำนวนโต๊ะพอดิบพอดี สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ การตกแต่งก็เรียบง่าย มีกลิ่นอายญี่ปุ่น จากโคมแดงด้านบนเพดาน รวมไปถึงโทนสีของร้าน ให้ความรู้สึกสบายตา

 

 

ความพิเศษของ ร้าน Ramen HABU อยู่ต้องที่ เจ้าของร้านเดินทางไปค้นหาสุดยอดราเมน จากเมืองดังๆ ในประเทศญี่ปุ่น มารวมไว้ ให้พวกเราได้ทานกัน ที่นี่ โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปถึงญี่ปุ่น นั่นเองครับ แถมยังได้รสชาติแบบออริจินัลด้วยเช่นกัน

เอาล่ะ ! เกริ่นกันมาเยอะแล้ว เราเริ่มสั่งอาหาร มาลองกันเลยดีกว่า ฮ่าๆ เมนูราเมนเด็ดๆ ของที่นี่ มีด้วยกัน 4 เมนู จาก 4 เมืองดังในญี่ปุ่น นั่นเองครับ คือเมนู FUKUOKA RAMEN, TOKYO RAMEN, SAPPORO RAMEN และ HAKODATE RAMEN

 

 

แน่นอนครับว่า เราต้องเลือกสั่งเมนูหลัก Signature มาลองกัน อย่าง FUKUOKA RAMEN ราเมนเส้นนุ่ม น้ำซุปกระดูกอ่อนสูตรเข้มข้น ด้านบนโปะมาด้วยกระดูกอ่อนหมู ครับ

 

คำแรกที่ได้ลิ้มลองน้ำซุปของชามนี้ ก็รับรู้เลยว่า มันดีงามมากๆ ความเข้มข้นของมาซุปชัดเจน เนื้อหมูกระดูกอ่อน ที่โปะมาด้านบนก็เปื่อยจนได้ที่ นุ่มละมุนลิ้น ละลายในปาก ส่วนเส้นราเมนก็นุ่มพอดี โอ็ยย แค่ชามแรก ก็เลิฟแล้วอ่ะ จัดเมนูต่อมาเลยครับ ! ฮ่าๆ

 

 

เมนูต่อมา เป็นเมนูพิเศษของทางร้าน คือ THE MEAT HUNTER BOWL เอ๊ะ ! แค่ชื่อก็น่ากลัวแล้ว มารู้ที่มาที่ไปแล้ว ทุกคนจะอึ้งยิ่งกว่า ! ฮ่าๆ

 

 

ซึ่งเมนูนี้เกิดขึ้นจาก ช่วงปลายของเทศกาลถือศีลกินเจ โดยเจ้าของร้านคาดว่า เมื่อหมดเทศกาลถือศีล ทุกคนอาจกำลังตามหาเมนูที่เป็นเนื้อ เนื้อ และก็เนื้อ ! เลยทำเมนูราเมนูพิเศษนี้ ขึ้นมาครับ

แน่นอนว่า ชามนี้ ต่างจากราเมนชามอื่น ตรงนี้ ด้านบนของชาม จะมีสารพัดเนื้อ โปะมาจนล้นชาม อาทิหมูชาชูสูตรต้นตำหรับ, หมูสไลด์ซอสญี่ปุ่น,กระดูกหมูชิ้นใหญ่สะใจ และ ซอสทันทันแบบจัดเต็ม เป็นต้น โอ็ยยยย..สายเนื้อไม่ควรพลาดจริงๆ !

 

 

น้ำซุปของชามนี้ จะมีรสชาติความเผ็ดกว่า FUKUOKA RAMEN อยู่หน่อยๆ เนื่องจากมีเครื่องพริกครับ แต่เรื่องความเข้มข้น และความหวานของน้ำซุป ยังคงสุโค่ย เช่นเดิม

อย่างรีบอื่มกันนะครับ ยังมีเมนูน้องใหม่ ของทางร้าน อย่างเมนู ZARU RAMEN ราเมนเย็นหนียวนุ่ม เสิร์ฟมาคู่กับน้ำซุปโชยุ สูตรเฉพาะของทางร้าน แม้เมนูอาจจะดูธรรมดา แต่บอกเลย ว่ามันไม่ธรรมดา !

 

 

ไม่ธรรมดายังไงอ่ะเหรอ ? ก็ตรงที่ น้ำซุปโชยุ นี่แหละครับ เพราะรสชาติซุปโชยุที่นี่ มันมีรสชาติที่ชัดเจนมากๆ ความหวาน ความเปรี่้ยว และความเค็ม รวมตัวกันอย่างลงตัว

ซึ่งต่างจากร้านอื่น อย่างเห็นได้ชัด แนะนำเลยว่า ใครที่ชอบทานเมนูราเมนเย็น ต้องห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด !

 

 

เมนูสุดท้ายที่เราได้สั่งมาลองกัน ขอเป็นเบาๆ บ้างละกันเนอะ KARA AGE หรือเรียกง่ายๆ ว่า ไก่คาราเกะ นั่นเองครับ รสชาติจานนี้ ไม่เลวเลยทีเดียว ไก่คาราเกะที่เสิร์ฟมาร้อนๆ กรอบนอก นุ่มใน มันทำให้เราฟินจนชิ้นสุดท้ายเลยล่ะครับ

 

 

ไฟนอลลี่ ! เราก็ได้อิ่มท้อง ฟินค้างกันไป สำหรับมื้อนี้ ที่ร้าน Ramen HABU เราแนะนำว่า ใครที่ชอบเมนูราเมน ต้องไม่พลาดร้านนี้นะครับ เพราะมันดีงามมากๆ

รวมไปถึงที่นี่ ยังมีเมนูข้าวให้เลือกทานสำหรับคนที่เบื่อเส้น อีกด้วยเช่นกัน แหม ! ครบกว่านี้ ไม่มีอีกแล้ว

 

 

 

Ramen HABU
พิกัด ชั้น G ตึก G TOWER พระราม 9
เปิดบริการ 10.00 – 19.00 น.
โทร 06-3748-0537
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/ramenhabu/

 

 

 

 

ร้านอาหารอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Big Dog Café คาเฟ่หมาใหญ่ ใจดี

ร้าน Papa’s Burger อร่อยเต็มอิ่ม สไตล์อีซี่

 

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ