Kansai Izakaya อาหารญี่ปุ่น สไตล์คันไซ อิซากายะดั้งเดิมแบบไม่ต้องไปถึงคันไซ อร่อยได้ที่ รัชดา ซอย 4

Kansai Izakaya อาหารญี่ปุ่น สไตล์คันไซ อิซากายะดั้งเดิมแบบไม่ต้องไปถึงคันไซ อร่อยได้ที่ รัชดา ซอย 4
เอิงเอย
11 ธันวาคม 2558 ( 14:17 )
9.6K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

 

ช่วงหลังเลิกงาน หรือวันว่างๆ ที่ไม่รู่ว่าจะไปที่ไหนดี Travel Truelife เรามีตัวเลือกดีๆ มาฝากกันอีกแล้วค่ะ เพราะที่นี่เป็นร้านอร่อยที่นั่งชิลล์ พากลุ่มเพื่อนมาแฮงค์เอ้าท์หลังเลิกงานได้ มีเครื่องดื่มเย็นๆ ให้จิบคู่กับอาหารสไตล์คันไซ อิซากายะ ที่ไม่ต้องบินไปถึงญี่ปุ่น แถมสะดวกมากๆ ด้วยรถไฟใต้ดิน และราคายังชิลล์มากๆ อีกด้วย ว่าแล้วตามเรามานั่งชิลล์ และอร่อยกันที่ คันไซ อิซากายะ (Kansai Izakaya) รัชดาภิเษก ซอย 4 นี่เองค่ะ 


ต้องบอกว่า คออาหารอิซากายะ ต้องไม่กล้าเมินร้านนี้แน่ๆ คันไซ อิซากายะ รัชดาภิเษก ซอย 4 ค่ะ เราเดินจากรถไฟใต้ดินสถานีพระรามเก้ามาหน่อยเดียว เข้าซอย รัชดาภิเษก 4 และเลี้ยวขวา แป๊ปเดียวก็มาถึงหน้าร้านแล้ว บรรยากาศร้านเหมือนอยู่ในย่านร้านอาหารอิซากายะในแถบคันไซของญี่ปุ่นเลยทีเดียวค่ะ ทั้งการตกแต่งที่มีลูกเล่นและดีไซน์ โทนสีอุ่นๆ รวมไปถึงเมนูต่างๆ อีกด้วย เปิดเมนูมาก็อยากชิมไปทุกอย่างเลย ที่นี่อาหารจะตกอยู่ที่เมนูละ 40-200 บาทค่ะ ว่าแล้วก็สั่งมาลองชิมกันเลยดีกว่า


 


เริ่มจากเมนู สุกี้เนื้อหม้อไฟ ที่เสิร์ฟมาร้อนๆ พอเปิดฝาออกกลิ่นหอมโชยขึ้นมาเลยค่ะ ทิ้งไว้ให้เดือด และเนื้อสุกสักหน่อย พอได้ที่ก็เริ่มชิมกันเลย เนื้อค่อนข้างแล่มาชิ้นบางกำลังพอดีคำ และเนื้อมีความนุ่ม เปื่อย ไม่เหนียวค่ะ ยิ่งได้ทานคู่กับน้ำซุป ยิ่งอร่อยคูณสอง

 


นอกจากนี้ก็จะมีเมนูสไตล์อิซากายะ อย่าง เกี้ยวซ่า, ทาโกะยากิ, ไก่สไปซี่ และเมนูใหม่ก็คือ เกี้ยวซ่าชีสทอด ค่ะ สำหรับอาหารอิซากายะของร้านนี้ต้องบอกว่า ด้วยความเป็นสไตล์คันไซ อิซากายะ แบบดั้งเดิม รสชาติของแต่ละเมนูจึงมีรสชาติที่จะออกเข้มข้นหน่อย และทานคู่กับเครื่องดื่มก็จะพอดีกัน ซึ่งเราอยากให้ไปลอง ไก่สไปซี่ และ เกี้ยวซ่าชีสทอด มากค่ะ เพราะเป็นเมนูที่เด็ดจริงๆ 

 


สำหรับที่นี่ จะเปิดบริการเป็น 2 รอบค่ะ คือ รอบกลางวัน 11.00-14.00 น. และรอบค่ำ 17.00-23.00 น. ค่ะ ซึ่งในมื้อกลางวันจะมีเมนู Set Lunch คือ ข้าวญี่ปุ่น กิมจิ และซุปมิโซะ แบบเติมได้ไม่อั้นอีกด้วยค่ะ ใครที่หลงรักอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะแล้วล่ะก็ ร้าน คันไซ อิซากายะ น่าจะเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่เหมาะกับการมานั่งชิลล์ หาอะไรทานมื้อกลางวัน หรือหลังเลิกงาน กันได้ค่ะ

 

 

คันไซ อิซากายะ (Kansai Izakaya)  

รัชดาภิเษก 4  แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ

เปิดบริการ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00 – 14.00 และ 17.00 – 23.00 น. (ครัวปิด 22.00 น.) และวันเสาร์ เวลา 17.00 – 23.00 น.

โทร.08-3692-2442

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


  

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


คันไซ อิซากายะ (Kansai Izakaya)  

ที่อยู่ : รัชดาภิเษก 4  แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ

เปิดบริการ : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00 – 14.00 และ 17.00 – 23.00 น. (ครัวปิด 22.00 น.) และวันเสาร์ เวลา 17.00 – 23.00 น.

เบอร์ติดต่อ : โทร.08-3692-2442

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้