ตาวีฟาร์ม เขาใหญ่ หลากหลายเมนูอร่อย ทานง่าย จากสวนผักออแกนิก

ตาวีฟาร์ม เขาใหญ่ หลากหลายเมนูอร่อย ทานง่าย จากสวนผักออแกนิก
MEEKAO
4 มกราคม 2566 ( 16:00 )
5.1K

     ใครกำลังมองหาร้านอาหารใกล้ฉัน ร้านอาหารเขาใหญ่ ที่ทั้งบรรยากาศดี และมีเมนูอร่อยที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว ตามเรามาฟินกันที่ ตาวีฟาร์มเขาใหญ่ (Tawe farm Khaoyai) กันได้เลย เพราะที่นี่เป็นทั้ง ฟาร์มผักออแกนิก ร้านอาหาร รวมไปถึงร้านกาแฟ สำหรับคนรักธรรมชาติและรักสุขภาพ แวะมาชิมเมนูผักปลอดสารพิษ รวมไปถึงน้ำผักผลไม้สกัดเย็น และปิดท้ายด้วยการซื้อของฝากที่ไม่ซ้ำใคร ถ้าอยากรู้แล้วว่าที่นี่มีอะไรน่าสนใจบ้างก็ตามมาดูได้เลย

 

 

รีวิว ตาวีฟาร์มเขาใหญ่ Tawe farm Khaoyai
ร้านอาหารสำหรับทุกคนในครอบครัว

 

     สำหรับร้าน ตาวีฟาร์ม เกิดจากการเดินหันหลังให้ชีวิตในเมืองกรุงของสองสามีภรรยา มาใช้ชีวิตชาวสวนทำฟาร์มผักออแกนิก ทำร้านอาหาร ใช้ชีวิต "พอดี" ในแบบของตัวเอง ตัวร้านจะค่อนข้างกว้างขวาง ในสไตล์บ้านไม้ง่ายๆ ที่มีอากาศปลอดโปร่ง มีลมพัดชิลๆ ที่นี่มีที่นั่งรองรับลูกค้ามากพอสมควร แต่เพื่อความชัวร์เราแนะนำให้จองโต๊ะกับทางร้านไปก่อนจะดีที่สุด

 

 

เมนู ตาวีฟาร์มเขาใหญ่

 

 

     สำหรับเมนูของที่นี่ก็จะมีครบทั้งอาหาร เครื่องดื่มน้ำผลไม้สกัดเย็น เมนูกาแฟ และเมนูของหวาน เรียกได้ว่าตอบโจทย์ครบทุกความต้องหาร เล่มเมนูของที่ร้านคือน่ารักมากมีดีเทล เป็นการเขียนด้วยมือเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของอาหารแต่ละเมนู อาหารของที่ร้านจานใหญ่มาก เริ่มต้นกันที่เมนู ซีซ่าร์สลัด ของที่ร้านบอกเลยว่าเป็นสิ่งที่ทุกโต๊ะต้องมี ผักสดๆ จากฟาร์ม คลุกเคล้าน้ำสลัดสูตรพิเศษ ทานพร้อมเบคอนกรอบและขนมปังกรูตองซ์ ผักกรอบอร่อย ทานง่ายมาก อร่อยฟินตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย ต่อเนื่องด้วยเมนู ไส้กรอก + มันบด เมนูอาหารจานหลัก ที่ได้กลิ่นอายความเป็นอังกฤษ ไส้กรอกโฮมเมดหนังกรอบ เนื้อด้านในบดหยาบๆ ให้ได้เคี้ยว หอมกลิ่นเครื่องเทศ ทานพร้อมมันบดเนื้อเนียน ราดน้ำเกรวี่ บอกเลยว่าฟิน

 


อีกหนึ่งอาหารจานหลักเมนูที่เด็กๆ ต้องเลิฟ กับ ปลาทอด + มันฝรั่งทอด หรือ ฟิช แอนด์ ชิพ นั่นเอง เมนูนี้จะต้องรอนานเล็กน้อย เสิร์ฟมาแบบจากยักษ์ เนื้อปลากระพงชิ้นโตให้มาแบบจัดเต็ม 2 ชิ้น ทอดจนได้ความสุกกำลังดี กรอบนอกแต่เนื้อปลาด้านในยังชุ่มฉ่ำ ทานพร้อมมันฝรั่งทอด และ ตาต้าซอสสูตรพิเศษของทางร้านคือเข้ากันสุดๆ และสำหรับใครที่อยากพิสูจน์ความเด็ดของครัวตวีฟาร์ม ต้องสั่งเมนูนี้เลย เบบี้ครอสผัดเบค่อนกรอบ ใครจะเชื่อว่าเบบี้ครอสนำมาผัดก็อร่อยได้ โดยทางร้านนำผัดเบบี้ครอสสดๆ มาผัดให้สะดุ้งไฟ ปรุงรสอ่อนๆ เพื่อให้ได้รสชาติของผักเบบี้ครอส ทานพร้อมเบค่อนคือกรอบกร๊วบ อร่อยกินเพลิน หมดจานได้แบบไม่หนักท้อง

 

 

และอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่คือ เมนู น้ำสกัดเย็น น้ำสกัดผักผลไม้ตาวีฟาร์ม เอนไซม์ยังมีชีวิตเกือบ100% ทำสดทุกแก้ว มีด้วยกัน 4 สี จากส่วนผสมหลักที่แตกต่างกันไป ที่ทางร้านการันตีว่าใน 1 แก้ว เค้าใช้ผัก-ผลไม้สดๆ ถึงครึ่งกิโลกรัมด้วยกัน

  • สีแดง : บีทรูท บำรุงเลือด ต้านเนื้องอก ลดความดัน บำรุงสายตา
  • สีเขียว : ผักเคล Super Food มีแคลเซียม โปรตีน และธาตุเหล็ก
  • สีส้ม : แครอท ยับยั้งการเกิดโรคมะเร็ง บำรุงผิว บำรุงสายตา
  • สีเหลือง : ขิง เผาผลาญไขมัน ต้านหวัด แก้ท้องอืด จุกเสียด ขับลม

 

 

     ออกนอกเมืองมาชิลกับร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ได้ทานอาหารอร่อยมองวิวสวนผัก มองภูเขาต้นไม้ใบหญ้า กันที่ ตาวีฟาร์มเขาใหญ่ ตัวร้านอาจจะดูลึกลับเล็กน้อย เพราะร้านจะอยู่นอกโซนเขาใหญ่เส้นหลักมาพอสมควร แต่บอกเลยว่าที่นี่คุ้มค่ากับการมาแน่นอน เพราะไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศร้าน เมนู รวมไปถึงการบริการของเค้าจะทำให้คุณใจฟูกลับไปได้แน่นอน

 

 

ข้อมูลร้าน ตาวีฟาร์มเขาใหญ่

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ