เช็คอิน ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี ที่ เสวย ท่ามหาราช กุ้งเผาตัวโต อาหารไทยครบรส

เช็คอิน ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี ที่ เสวย ท่ามหาราช กุ้งเผาตัวโต อาหารไทยครบรส
เอิงเอย
11 กันยายน 2562 ( 17:30 )
38.1K
8

       ถ้าพูดถึง ร้านอาหารไทย สูตรต้นตำรับ ร้านแรกในใจที่เรามักจะนึกถึงเสมอเลยก็คือ ร้านเสวย ค่ะ ด้วยความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่นที่ยาวนานถึง 47 ปี ทำให้ร้านเสวยมีถึง 9 สาขาด้วยกันแล้ว! วันนี้เราเลยจะขอพาไปอิ่มอร่อยกันที่ ร้านเสวย ท่ามหาราช คอมมูนิตี้ มอลล์ ซึ่งเป็น ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดีในกรุงเทพฯ อีกแห่งที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว ไปนั่งกินลมชมวิว พร้อมเมนูอร่อยๆ กันได้เลยจ้า

 

 

ร้านเสวย ท่ามหาราช คอมมูนิตี้ มอลล์

ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

       ร้านเสวย สาขาท่ามหาราช ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 โซนริมแม่น้ำเจ้าพระยาของ ท่ามหาราช คอมมูนิตี้ มอลล์ ค่ะ ซึ่งถ้าใครขับรถไปก็สามารถจอดรถได้ที่นี่เลยไม่ต้องเสียเวลาวนหาที่จอดรถ หรือเราสามารถเดินทางไปง่ายๆ ด้วยรถไฟใต้ดิน MRT สายสีน้ำเงิน ลงที่ สถานีสนามไชย และไปต่ออีกนิดเดียวไม่เกิน 10 นาทีก็ถึงร้านแล้วจ้า

 

 

      ที่นี่มีทั้งเมนูอาหารไทย จีน และซีฟู้ด เรียกได้ว่าครบมากๆ ทีเดียว ถึงที่ร้านเสวยสาขานี้จะมีชาวต่างชาติมานั่งทานข้าวกันเยอะแยะ แต่ก็ไม่ต้องกลัวนะคะว่ารสชาติอาหารไทยจะไม่แซ่บแต่อย่างใด เพราะทางร้านมีสูตรลับเฉพาะที่เสิร์ฟกันมากว่า 47 ปีแล้ว ทำให้เมนูอาหารแต่ละจานของที่ร้านเป็นอาหารไทยแบบต้นตำรับ ครบทุกรส และปรุงสดทุกมื้อค่ะ ใครอยากพาเพื่อนชาวต่างชาติมาลองอาหารไทยแท้ๆ ก็ต้องร้านนี้เลยนะ!

 

 

      ภายในร้านจะมีทั้งโซนห้องอาหารแอร์เย็นฉ่ำๆ และโซนริมน้ำ ไว้รับลมชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาค่ะ เหมาะสำหรับไปนั่งชิลตอนเย็นๆ จังหวะแดดร่มลมตกบอกเลยว่าโรแมนติกมากๆ พูดมาถึงขนาดนี้ เราเลยเลือกที่นั่งริมน้ำค่ะ จะได้ถ่ายรูปสวยๆ ตอนพระอาทิตย์ตกมาฝาก

 

 

      มาดูเมนูอาหารกันบ้าง บอกเลยจังหวะนี้เลือกไม่ถูก เพราะอยากกินทุกเมนู! เลยขอให้ทางร้านแนะนำจานที่จัดว่าเด็ดสุดๆ ของร้านมาให้อร่อยกัน

 

 

      เริ่มจาก ซีฟู้ด ของโปรดของเราอย่าง กุ้งแม่น้ำเผา ค่ะ ที่ร้านเขามีสเตชั่นย่างกุ้งอยู่หน้าร้านด้วยนะคะ เป็นการย่างด้วยเตาถ่านไร้ควัน กุ้งเผาเลยออกมากลิ่นหอมถ่านหน่อยๆ มันเยิ้มๆ แบบนี้ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ เนื้อกุ้งเด้งดึ๋งในปากเลยค่ะ การันตีเลยว่าสดจริง ไม่ต้องไปถึงอยุธยา ก็ได้ฟินกับกุ้งแม่น้ำเผาตัวโตขนาดนี้ ดีต่อใจสุดๆ

 

 

      แต่ถ้าใครอยากกินเพลินๆ เน้นหลายๆ ตัว เราแนะนำ กุ้งก้ามกรามเผา ตัวเล็กกว่ากุ้งแม่น้ำหน่อยเดียว แต่อร่อย เนื้อแน่นไม่แพ้กันจ้า มันกุ้งเยิ้มๆ ทุกตัวเลยนะจะบอกให้

 

      ไฮไลท์อีกจานที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ปูผัดผงกะหรี่ ค่ะ ตัวใหญ่ ตัวโต เสิร์ฟมาทั้งตัว! เนื้อปูฉ่ำหวาน รสชาติผัดผงกะหรี่คือถึงเครื่องมากๆ จานนี้เหมาะมากกับการพาครอบครัวมาชิม อิ่มกันถ้วนหน้าแน่นอน

 

 

      ต่อกันด้วย หมึกไข่นึ่งมะนาว โดนใจสายแซ่บอย่างเรามากๆ ทั้งปลาหมึกที่นึ่งมากำลังดี ไม่เหนียวเกินไป แถมชิ้นโตเต็มปากเต็มคำ ตักน้ำซุปแซ่บๆ มาราดลงไปบนข้าวสวยร้อนๆ กินพร้อมกัน ฟินมากกกกก

 

      เมนูที่ขาดไม่ได้บนโต๊ะอาหารเลยก็คือ ปลากะพงทอดน้ำปลา นั่นเอง ราดด้วยน้ำยำมะม่วงครบรส กรุบๆ กรอบๆ เบาๆ ในปาก เนื้อปลาสดมากๆ ค่ะ ไม่มีกลิ่นคาวให้รู้สึกเลย จังหวะนี้ขอข้าวเพิ่มรัวๆ

 

 

 

      แกงส้มชะอมกุ้ง ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารไทยที่อร่อยไม่แพ้จานไหนเลยค่ะ ด้วยความที่เครื่องแกงส้มนั้นเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน โขลกเองกันเลยทีเดียว รสชาติความอร่อยจึงถึงเครื่องมากๆ มีกลิ่นหอมละมุนของปลาย่างในทุกคำที่กินเข้าไป กุ้งก็ตัวโต รสชาติกำลังดีมากๆ ค่ะ

        นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอร่อยอีกหลายอย่างที่เราไม่อยากให้พลาดไปเลยสักเมนู ทั้ง ใบเหลียงผัดไข่ หาทานยากสุดๆ ส้มตำ ไก่ย่าง ข้าวเหนียว เซ็ตอร่อยคู่ครัวไทย รวมไปถึงเมนูอินเทรนด์มากๆ ในตอนนี้อย่าง ข้าวอบสับปะรด คือกินไปด้วย ร้องเพลงชิพ แอนด์ เดล ฮัมไปด้วยกันเลยทีเดียว!


 

      ของคาวผ่านไปแล้ว ของหวานก็ต้องมา ที่ร้านเสวยนี้ เขามีของหวานเป็นขนมไทยหลายเมนูค่ะ แต่ละเมนูก็จะมีการประยุกต์ เป็น ขนมไทยสไตล์โมเดิร์น นั่นเอง ที่นอกจากจะมีหน้าตาที่สวยทุกจานแล้ว ยังมีรสชาติที่หอม หวาน มัน อร่อยอีกด้วย

      เราเริ่มกันที่ มะพร้าวเสวยทรงเครื่อง ค่ะ เป็นเมนูที่เสิร์ฟมะพร้าวมาทั้งลูก ด้านในเป็นไอศกรีมวนิลา สาคู และบัวลอยลูกโต ก่อนอื่นเราก็ต้องเทกาแฟเอสเพรสโซ่ช็อตที่เสิร์ฟมาพร้อมกันราดลงไปก่อนค่ะ รสชาติจะลงตัวมากๆ เพราะกาแฟขมๆ จะผสมผสานกับรสชาติหวานมันของบัวลอย สาคู และไอศกรีม ใครที่อยากลองชิมก็ลองหาโอกาสมาที่นี่ได้เลย

 

      อีกเมนูขนมไทยที่ต้องลองก็คือ บัวลอยเสวยทรงเครื่อง ที่เสิร์ฟมาสวยงาม พร้อมไอศกรีมกะทิ และข้าวแต๋น ทำให้ทุกคำที่ตักเข้าปากไปจะมีความหวาน มัน และกรุบกรอบ เคี้ยวกันเพลินๆ เป็นเมนูตบท้ายที่ล้างปากได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

      ปิดท้ายกันที่เมนูเครื่องดื่ม ร้านเสวยมีเมนูเครื่องดื่มหลากหลายมากๆ ที่เหมาะกับทั้งสายกินเดือดๆ และสายเฮลท์ตี้ค่ะ โดยเมนูเครื่องดื่มที่เราชิมกันในวันนี้มี 3 แก้ว คือ น้ำคะน้าปั่น น้ำแตงโมปั่น และ น้ำอันดามัน

      หลายคนที่ตกใจกับ น้ำคะน้าปั่น ว่ารสชาติจะออกมาเหลี่ยมไหน เราบอกเลยว่าอยากให้มาลองด้วยตัวเอง เพราะเราลองชิมเข้าไปแล้ว อยากขอต่ออีกแก้วเลยทีเดียว มันสดชื่นมากๆ ไม่มีรสชาติขมอย่างที่คิด ไม่มีกลิ่นเขียวของผักให้ลำบากใจ แถมยังคลายร้อนได้เป็นอย่างดีทีเดียวค่ะ

 

 

      สำหรับเมนู น้ำอันดามัน ก็มีความสวยมากๆ ค่ะ เพราะเราจะเห็นดีเทลของน้ำที่แยกสีกัน เหมือนหาดทราย และน้ำทะเล รสชาติก็สดชื่นด้วยบลูฮาวาย และยาคูลท์ เปรี้ยวๆ หวานๆ สาวๆ ต้องเลิฟมากค่ะ

 

      อิ่มกันครบรสทั้งคาว หวาน กันเลยทีเดียวค่ะวันนี้ แถมด้วยบรรยากาศสบายๆ วิวสวยของพระอาทิตย์ตกริมแม่น้ำเจ้าพระยา เราเลยอยากชวนหลายคนมาฟินไปด้วยกันค่ะ

 

 

      ถ้ากำลังแพลนหาร้านอร่อยๆ ริมแม่น้ำไปนั่งชิลกันอยู่แล้วล่ะก็ “ร้านเสวย สาขาท่ามหาราช” เป็นอีกร้านที่เราอยากให้นึกถึงอันดับต้นๆ เลยค่ะ เพราะทั้งอาหารอร่อย และบรรยากาศดีแล้ว ยังเป็นร้านอาหารที่ทุกคนในครอบครัวผูกพัน นึกถึงทีไรก็อมยิ้มให้กับโมเม้นต์ดีๆ ของการมานั่งกินข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากันที่นี่เสมอ

 

 

ที่อยู่ : ท่ามหาราช คอมมูนิตี้ มอลล์ ชั้น 2 อาคาร G (โซนริมแม่น้ำเจ้าพระยา) ซอยมหาธาตุ ถนนมหาราช แขวงพระบรมราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ

ร้านเปิดบริการ : 11.00-21.30 น.

โทร : 0-2024-1317

เว็บไซต์ : https://www.savoey.co.th/th/tha-maharaj https://www.facebook.com/savoeyrestaurant

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ