Restaurant Stage x Chef Olivier Limousin เอ็กซ์คลูซีฟดินเนอร์ ต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น ส่งท้ายปี

Restaurant Stage x Chef Olivier Limousin เอ็กซ์คลูซีฟดินเนอร์ ต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น ส่งท้ายปี
MEEKAO
3 ธันวาคม 2563 ( 18:00 )
523

     Stage (สตาช) ร้านอาหาร casual fine dining สไตล์ฝรั่งเศสร่วมสมัย ที่ผสมผสานเทคนิคการทำอาหารจากทั่วทุกมุมโลกโดย เชฟเจย์ - สายนิสา แสงสิงแก้ว พร้อมนำเสนอความพิเศษต้อนรับเฟสทีฟซีซั่นส่งท้ายปี อีกทั้งยังเป็นการฉลองครบรอบ1ปีของร้าน จัดเอ็กซ์คลูซีฟดินเนอร์ ร่วมกับ เชฟโอลิวิเยร์ ลิมูแซง (Chef Olivier Limousin) แห่ง “L’Executif Chef” private dining ในวันพฤหัสบดีที่ 3 และวันศุกร์ที่ 4 ธันวาคมนี้ เพียง 2 คืนเท่านั้น ซึ่งถือเป็นการกลับมารวมตัวครั้งสำคัญอีกครั้งของเหล่าทีมเชฟที่เคยร่วมงานกันในอดีต และต่างแยกย้ายกันไปเป็นเวลานาน

 

 

     ด้วยความที่เป็นคนหลงใหลในวัฒนธรรมการกินดื่มเป็นอย่างมาก เชฟเจย์ - สายนิสา แสงสิงแก้ว ได้เดินทางไปทั่วโลกเพื่อเปิดประสบการณ์และชิมร้านอาหารใหม่ๆ อยู่เสมอ ซึ่งเธอได้เรียนจบทางอาหารฝรั่งเศสโดยตรง และเป็นหนึ่งในทีมเปิดของ L’Atelier de Joël Robuchon Bangkok นอกจากนี้ยังนับเป็นคนไทยเพียงคนเดียวที่ได้ไปเทรนที่ L’Atelier de Joël Robuchon Paris โดยหลังจากที่สาขากรุงเทพปิดตัวลง และเชฟแต่ละท่านต่างแยกย้ายไปทำที่ครัวอื่น แต่เธอก็ยังมีความคิดอยู่เสมอถึงการรวมทีมเชฟขึ้นอีกครั้ง สุดท้ายจึงเป็นที่มาของร้านในชื่อว่า Stage (ออกเสียงว่า สะ-ตาช) ที่แปลว่า ‘การฝึกงาน’ ในภาษาฝรั่งเศสนั่นเอง ซึ่งการเป็นสตาชนั้นต้องมีทั้งความรักและหลงใหลในสิ่งที่ทำ (passion) ความอดทน (patience) อีกทั้งความอ่อนน้อมถ่อมตนและพร้อมที่จะเรียนรู้ (humble) อันเป็นสิ่งที่เชฟเจย์ยึดถืออยู่เสมอ นอกจากนั้นคำว่า Stage ในภาษาอังกฤษยังหมายถึงเวที ซึ่งเปรียบเสมือนการทำงานในครัวเปิดที่เชฟต่างพร้อมแสดงฝีมือการทำอาหารให้ทุกท่านได้รับชมอีกด้วย

 

 

     เชฟโอลิวิเยร์ ลิมูแซง (Chef Olivier Limousin) เกิดและเติบโตในเมือง Vendée ทางตะวันตกของประเทศฝรั่งเศส เชฟโอลิวิเยร์ผ่านประสบการณ์การทำงานในครัวของร้านอาหารระดับมิชลินมาแล้วมากมาย ทั้ง Amphyclès ปารีส (มิชลิน 2 ดาว) และ Le Taillevent ปารีส (มิชลิน 3 ดาว) ก่อนที่จะร่วมงานกับเชฟอาหารฝรั่งเศสระดับตำนานอย่างเชฟโจเอล โรบูชง (Joël Robuchon) โดยได้ร่วมเป็นทีมเปิดร้านของ La Table de Joël Robuchon Paris ในปี 2014 (มิชลิน 2 ดาว) ก่อนที่จะไปร่วมเปิด L’Atelier de Joël Robuchon London (มิชลิน 2 ดาว) และ L’Atelier de Joël Robuchon Bangkok (มิชลิน 1 ดาว) ที่ได้สร้างชื่อเสียงของเชฟ โอลิวิเยร์ในหมู่นักชิมชาวไทย หลังจากที่สาขากรุงเทพได้ปิดตัวลงในปี 2019 เชฟโอลิวิเยร์ได้เปิดโปรเจคส่วนตัวที่ชื่อว่า “L’Executif Chef” ซึ่งเน้นการบริการแบบ Private Dining สำหรับลูกค้าในประเทศไทยและต่างประเทศ

 

     

     Restaurant Stage x Chef Olivier Limousin เอ็กซ์คลูซีฟดินเนอร์ นำเสนอ tasting menu สุดพิเศษ 10 คอร์ส ถ่ายทอดเรื่องราวของความรักและความหลงใหลที่มีต่ออาหารฝรั่งเศส ผ่านหลากคลาสสิคเมนูที่เรียกได้ว่าเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน แต่นำเสนอในมุมมองใหม่ที่อาจคาดไม่ถึงเลยทีเดียว อีกทั้งยังคงเน้นการคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบชั้นเยี่ยมเช่นเคย เพื่อให้ทุกท่านได้เพลิดเพลินไปกับค่ำคืนอันแสนประทับใจ อาทิ

 

 

  • Le Caviar ล็อบสเตอร์ คอนซอมเม่เสิร์ฟในรูปแบบเจลลี่ ท๊อปด้วยครีมกะหล่ำดูว์ บารี และ Kristal Caviar
  • L’Oursin แป้งชู (choux) สไตล์ฝรั่งเศสสอดไส้ซาวครีมและไชฟว์ ท็อปด้วยบาฟุนอูนิเกรดพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น
  • La Truffe Noire ทาร์ตกรอบโฮมเมดมาพร้อมหัวหอมตุ๋นสไตล์ฝรั่งเศสเคล้ากับเบคอนหอม เสิร์ฟกับวินเทอร์แบล็คทรัฟเฟิลสไลด์จาก Périgord ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นหนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์ของเชฟโอลิวิเยร์
  • La Langoustine กุ้งแลงกูสทีนเนื้อหวานนุ่มเคล้าด้วยผงพริกคาเยน ห่อด้วยแป้งเกี๊ยวราวิโอลีบางๆ เสิร์ฟคู่กับ แบล็คทรัฟเฟิลและฟัวกราส์ซอส

 

 

  • La Sole ปลา Dover Sole จากฝรั่งเศสแล่เป็นชิ้นขนาดพอดี แทรกด้วยมูสเห็ดก่อนนำไปทอด เสิร์ฟคู่ซุปใสจากเบคอนและดาชิ เฟนเนลดอง และหอย Bouchot mussel ประจำฤดู
  • La Caille เมนูพิเศษที่เชฟโอลิวิเยร์ร่วมกันรังสรรค์กับทีม Stage นกกระทานำเข้าจากฝรั่งเศสทอดยัดไส้ด้วยฟัวกราส์ชั้นเยี่ยม เสิร์ฟกับซอสสูตรเฉพาะที่ทำจากน้ำผึ้ง ทานคู่กับผักสลัด และมันบดสูตรลับที่มีเฉพาะที่ ดินเนอร์มื้อพิเศษนี้เท่านั้น

 

 

     “Restaurant Stage x Chef Olivier Limousin Exclusive Dinner” วันพฤหัสบดีที่ 3 และวันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 19.00 น. 10 courses tasting menu ราคา 10,000++ บาท / ท่าน (รวมไวน์แพริ่ง)

 

สำรองที่นั่งและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-002-5253, 083-623-4444
Line ID: stagebkk อีเมล: info@restaurant-stage.co

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ