10 ร้านอาหาร สังขละบุรี กาญจนบุรี อัพเดท 2021 ตะลุยกิน เที่ยวฟินในหน้าฝน !

10 ร้านอาหาร สังขละบุรี กาญจนบุรี อัพเดท 2021 ตะลุยกิน เที่ยวฟินในหน้าฝน !
Maysylvie
15 มิถุนายน 2564 ( 15:00 )
38K

      เข้าสู่หน้าฝน สายหมอกก็เริ่มมา อีกหนึ่งจังหวัดที่สายเที่ยวกินพลาดไม่ได้ในหน้าฝนแบบนี้ คงหนีไม่พ้น จังหวัดกาญจนบุรี แน่นอน เราเลยไม่รอช้า ยกเอา ที่เที่ยวหน้าฝน 10 ร้านอาหาร สังขละบุรี กาญจนบุรี อัพเดท 2021 ตะลุยกิน เที่ยวฟินในหน้าฝน มาฝากกัน ที่ต้องเป็นสังขละบุรี เพราะเมืองนี้มีเสน่ห์เป็นอย่างมาก แถมมีอาหารพื้นเมือง อาหารคนมอญให้ลิ้มลองมากมาย ที่สำคัญยิ่งช่วงหน้าฝนแบบนี้ บอกเลยว่าเที่ยวสังขละบุรีฟินสุดๆ กินอาหารอร่อย เคล้าสายหมอกเย็นๆ จะมีอะไรฟินไปกว่านี้อีกล่ะ!

 

 

ร้านอาหาร สังขละบุรี กาญจนบุรี ที่เที่ยวหน้าฝน

 

1. ร้านอาหาร สามประสบ

      เริ่มกันที่ร้านแรกกับ ร้านอาหารสามประสบ ซึ่งถือเป็นร้านอาหารเก่าแก่ในเมืองสังขละบุรีเลยก็ว่าได้ เพราะร้านนี้เปิดมากว่า 37 ปีแล้ว แต่เดิมมีชื่อร้านว่า สวนอาหารริมน้ำ ต่อมาได้พัฒนามาเป็นชื่อสามประสบรีสอร์ท ที่มีทั้งที่พักและร้านอาหารในที่เดียว บรรยากาศที่ร้านตั้งอยู่ริมแม่น้ำ ลมเย็นสบาย เมนูอาหารเน้นไปที่อาหารไทย รสชาติจัดจ้าน บอกเลยว่าถูกปากถูกใจแน่นอน

 

 

2. โจ๊กนั่งยอง สะพานมอญ

      สำหรับใครที่แวะเวียนมาเที่ยวเมืองสังขละบุรี แล้วมองหามื้อเช้าอร่อยๆ ละก็ เราขอแนะนำ โจ๊กนั่งยอง ร้านอาหารเช้าสไตล์มอญ ที่มีเมนูโจ๊กในแบบต่างๆ ให้เลือกสั่งได้ตามชอบ ร้านมีความวินเทจ เน้นไปที่เฟอร์นิเจอร์ไม้ คงความเก่าแก่ของที่นี่ไว้ เมนูที่มาแล้วต้องสั่งแน่นอนว่าต้องเป็นโจ๊ะแน่นอน นอกจากนี้ที่ร้านยังมี ชา โรตี ปาท่องโก๋ ไว้ให้เลือกสั่งอีกด้วย 

 

 

3. ร้านป้าหยิน อาหารพื้นบ้าน ขนมจีนมอญ

       ต่อกันที่อีกหนึ่งร้านชื่อดังที่ใครผ่านไปผ่านมาต้องแวะกับ ร้านป้าหยิน อาหารพื้นบ้าน ขนมจีนมอญ ตั้งอยู่แถวสะพานมอญ ทำให้นั่งท่องเที่ยวคนไหนผ่านไปมาก็ต้องแวะชิมร้านนี้ทุกราย เมนูเด่นของร้านมีทั้งขนมจีนที่ใช้เส้นของชาวมอญ อร่อยไม่เหมือนใคร รวมไปถึงอาหารเช้าจำพวกโจ๊กต่างๆ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีอาหารเช้าพื้นบ้าน สามารถสั่งเป็นชุดไว้ตักบาตรพระตอนเช้าได้อีกด้วย

 

 

4. เบอมิซอินน์ สังขละบุรี

       สำหรับใครที่อยากลิ้มลองอาหารพม่าขนานแท้ ต้องร้านนี้ เบอมิชอินน์ สังขละบุรี ที่นี้เป็นร้านอาหารพม่าแท้ๆ มีเมนูแปลกๆ ที่เราไม่เคยได้ลองมากมาย โดยไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงประเทศพม่าเลยทีเดียว โดยเมนูอาหารพม่าจะเน้นไปที่ผัก และเส้นขนมจีนเป็นหลัก ใครอยากลองสักครั้ง แนะนำว่าต้องไป

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/PUtWR8KkjYqe1Q427
 • ที่อยู่ : ซอยศรีสุวรรณคีรี 1 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี กาญจนบุรี
 • ร้านเปิดบริการ : 09.00 - 17.00 น. (ปิดวันอังคาร)
 • โทร : 08-6168-1801
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/burmeseinn

 

5. ตำอร่อย สังขละบุรี

        นอกจากอาหารมอญแล้ว ที่สังขละก็มีอาหารอีสานสุดแซ่บอีกด้วยนะ เพราะนี่คือร้าน ตำอร่อยสังขละบุรี รสชาติจัดจ้านไม่แพ้ร้านในแถบภาคอีสานเลยทีเดียว นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูอาหารทะเลสดๆ ไม่ว่าจะเป็นปูม้า ปูไข่ กุ้งแม่น้ำตัวโต และเมนูอาหารต่างๆ ที่ทำจากซีฟู้ดอีกด้วย บอกเลยว่าหากใครไม่ถูกปากอาหารมอญ มากินอาหารอีสานบ้านเราก็ได้น้า

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/TZ8fyPMHh1boH88P7
 • ที่อยู่ : เลขที่ 270 หมู่ 3 ซอยศรีสุวรรณคีรี ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี กาญจนบุรี
 • ร้านเปิดบริการ : 07.00 - 22.00 น.
 • โทร : 09-3185-6662
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/TAMAROIsangklaburi

 

6. เชอกริล หมูกระทะ

       สังขละบุรีก็มีหมูกระทะนะเออ นี่คือร้าน เชอกริล หมูกระทะ ร้านหมูกระทะหนึ่งเดียวของเมืองสังขละบุรี บอกเลยว่าเป็นร้านหมูกระทะที่คุณภาพเยี่ยม ราคาไม่แพง ที่ร้านใช้วัตถุดิบอย่างดี สะอาด ทีเด็ดสำคัญอยู่ที่น้ำจิ้มรสเด็ดที่ร้านทำเองวันต่อวัน นอกจากนี้บรรยากาศโดยรอบยังโปร่งโล่งสบาย ใครที่มาสังขละแล้วอยากกินหมูกระทะฟินๆ กับเพื่อน ต้องร้านนี้เลย

 

 • พิกัด : https://g.page/cher-grill?share
 • ที่อยู่ : เลขที่ 47 หมู่ 1 ถนนต้นผึ้ง ซอย 1 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี กาญจนบุรี
 • ร้านเปิดบริการ : 05.00 - 21.00 น.
 • โทร : 09-6974-9155
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/chergrillsangkhlaburi

 

7. P. Guest House

       อีกหนึ่งร้านอาหาร และเป็นที่พักของเมืองสังขละบุรี กับร้าน P. Guest House ที่นี่นอกจากจะเป็นรีสอร์ทที่มีบรรยากาศดี เห็นวิวภูเขาสุดลูกหูลูกตาแล้ว ยังเป็นร้านอาหารที่ใครมาเที่ยว ต่างก็ต้องแวะมา โดยอาหารของที่นี่เน้นไปที่อาหารไทย อาหารใต้ และอาหารพื้นเมือง ให้เลือกกันได้ตามชอบ แถมยังมีรสชาติจัดจ้านถูกปากถูกใจคนไทยแน่นอนจ้า

 

 

8. สมชายกาแฟสด

     ร้านสมชายกาแฟสด เป็นร้านกาแฟที่รสชาติดี มีความบ้านๆ แถมบรรยากาศร้านดีมาก ที่สำคัญนอกจากเมนูกาแฟแล้ว ที่ร้านยังมีเมนูอาหารอีกด้วย โดยเมนูอาหารขึ้นชื่อมีแกงฮังเล ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอสุดๆ

 

 

9. ร้านอาหารรุ่งอรุณ

       ต่อกันที่อีกร้านอาหารรสชาติจัดจ้านกับ ร้านอาหารรุ่งอรุณ โดยที่ร้านเป็นเมนูอาหารป่า รสชาติจัดจ้าน มีเมนูให้เลือกมากมาย ทั้งแกงเหลือง ผัดฉ่า บอกเลยว่าถึงพริกถึงขิงสุดๆ ที่สำคัญยังราคาไม่แพง บรรยากาศที่ร้านเป็นสไตล์บ้านๆ เหมือนแวะมากินข้าวที่บ้านเพื่อน สายอาหารป่าทั้งหลาย บอกเลยว่าต้องแวะ

 

 

10. ร้านอาหารบ่อพลอย ด่านเจดีย์

       ปิดท้ายด้วยร้านอาหารรสจัดจ้านอีกหนึ่งร้านส่งท้ายกับ ร้านอาหารบ่อพลอย ที่นี่เน้นไปที่อาหารป่ารสชาติเข้มข้นเช่นเคย โดยเมนูแนะนำของที่ร้านก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หน่อไม้ผัดพริกสด ปลาหัวยุ่งทอดขมิ้น ทอดมันป่า หมูป่าผัดเผ็ด เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมที่ทางร้านทำเองอีกด้วย เรียกว่ามาร้านเดียวครบจบทั้งคาวและหวานเลยจ้า

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------


อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ

มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย TrueID Food Community <

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ