15 ร้านกาแฟ คาเฟ่สำหรับคนรักเมนูกาแฟ ในกรุงเทพ หอมช็อตมาตั้งแต่ไกล ห้ามพลาด

15 ร้านกาแฟ คาเฟ่สำหรับคนรักเมนูกาแฟ ในกรุงเทพ หอมช็อตมาตั้งแต่ไกล ห้ามพลาด
Filmthii
17 เมษายน 2562 ( 07:20 )
63.7K
6

         สำหรับคอกาแฟเตรียมหาสมุด และปากกาลิสต์ร้านแนะนำกันได้เลยครับ วันหยุดในสภาพอากาศร้อนๆ แบบนี้ จะนอนกลิ้งอยู่บ้านก็คงเปลืองค่าไฟอ่ะเนอะ เราเลยขอหลบแดด หนีหน้าร้อนไปนั่งชิล 15 ร้านกาแฟ คาเฟ่ สำหรับคนรักเมนูกาแฟ รอบกรุงเทพฯ หอมกลิ่นช็อตเอสเพรสโซ่ตั้งแต่ปากซอย! จะมีร้านไหนบ้างนะ..ตามเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

 

01
WWAPortal

 

 

         เริ่มต้นกันที่ร้านแรก เราจะพาทุกคนไปเปิดประสบการณ์นั่งจิบกาแฟหลากหลายสายพันธุ์ ที่ร้าน WWAPortal คาเฟ่เปิดใหม่ในช่วงกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา แค่สไตล์การตกแต่งภายในร้านก็ถูกใจชาว Cafe Hopper แน่นอน ด้วยโทนสีขาวมินิมอล ผสมผสานกับสแตนเลสรอบร้านเลยทำให้ถ่ายรูปสวยไม่น้อย มาพูดถึงเมนูกาแฟที่นี่กันบ้าง บอกเลยว่าจัดเต็มตั้งแต่สายพันธุ์กาแฟหลากหลายชนิด จนถึงขั้นตอนการชงหลากหลายแบบ ที่เราชอบมากจริงๆ ก็คงจะเป็นบาร์ Drip Coffee ที่ดูน่าสนใจ และดึงดูดสายตาสุดๆ นั่นเองครับ

พิกัด : สุขุมวิท ซ.19 (ลง BTS สถานีอโศก) กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 20.00 น.
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/wwaportal

 


02
GROUND Coffee

 

 

         ไปต่อกันที่ร้าน GROUND Coffee คาเฟ่เปิดใหม่ในย่านสาทร ที่เราไม่อยากให้คอกาแฟพลาดในวันหยุดนี้ สไตล์การตกแต่งร้านของที่นี่จะมาในรูปแบบบาร์ลอฟท์ ทิ้งรอยโครงสร้างของเศษอิฐ เศษปูนเปลือยให้เราได้ถ่ายรูปแนวฮิปสเตอร์ เอาง่ายๆ ก็คือที่รองเครื่องดื่มของร้าน ก็เก๋ไก๋แปลกใหม่สำหรับเรามาก เพราะเขาใช้อิฐบางๆ มารองแก้วนั่นเอง ส่วนเรื่องเมนูกาแฟที่นี่ก็รสชาติดี มีให้เลือกเยอะหลากหลายรูปแบบ บาริสต้าก็เฟรนด์ลี่ พูดคุยเก่งอีกด้วย

พิกัด : สาทร ซ.11 เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 07.30 - 19.00 น.
โทร : 09-9178-5386
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/GroundCoffeeBangkok

 


03
Roots

 

 

         ไปต่อกันที่ร้าน Roots อีกหนึ่งคาเฟ่แบรนด์ดังในกรุงเทพฯ ที่มาเปิดสาขาใหม่ล่าสุดติดกับ BTS สถานีสุรศักดิ์ เราแอบชอบร้านนี้มากๆ เพราะมีโอกาสได้ไปลองอยู่หลายครั้ง เมนูกาแฟที่นี่ถือเป็นซิกเนเจอร์ที่ขับเคลื่อนเป็นอย่างดี มาแล้วก็สั่ง The original Roots coffee shake มาลองนะ ทางร้านจะนำไอศครีมกาแฟโฮมเมดที่นำมาใช้ปั่นกับกาแฟ Cold Brew รสชาติทีได้มาจึงมีความกลมกล่อม ละมุนกาแฟ และนมสุดๆ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Roots at Sathon คาเฟ่ เปิดใหม่ ย่านสาทร ร้านกาแฟ สไตล์มินิมอล เอาใจคนรักกาแฟ

พิกัด : ชั้น 1 ตึก Bhiraj Sathon ติดกับทางออก 4 BTS สถานีสุรศักดิ์
เปิดบริการ : 08.00 - 19.30 น.
โทร : 08-2091-6175
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/RootsBkk

 


04
Factory Coffee

 

          ใครที่พลาดร้านกาแฟ Factory Coffee ไปนี่ ถือว่าสอบตกเชียวนะ บอกเลยว่าที่นี่เป็นคาเฟ่ที่ชาวคอกาแฟพูดถึงกันมากอีกหนึ่งร้านในกรุงเทพฯ เมนูโดดเด่นดาวรุ่งประจำร้าน ก็คือเหล่ารูปแบบ Espresso Filter Drip แนะนำให้เลือก Aeropress บาริสต้าจะเลือกใช้เอสเปรสโซ่คุณภาพดีมาผ่านกระบวนการพิเศษต่าง ๆ และรูปแบบการนำเสนอที่แปลกตา รับประกันเลยว่าอร่อย เข้ม หอมกลิ่นคั่วสุดๆ

พิกัด : 49 ถ.พญาไท (ซอยข้าง Airportrailink พญาไท ถัดจาก hotel tranz) ถ.พญาไท กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.30 - 18.00 น.
โทร : 08-0958-8050
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/factorybkk

 


05
Red Diamond Cafe

 

           สำหรับคอกาแฟที่ชื่นชอบความคลาสสิก กลิ่นอายยุโรปหน่อยๆ เราแนะนำร้าน Red Diamond Cafe เลยครับ ร้านกาแฟแบรนด์นี้ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่โดดเด่นเรื่องราวของกาแฟสุดๆ ตอนมีสาขาเปิดแล้วมากกว่า 3 สาขาทั่วกรุงเทพฯ อีกด้วย เมนู Ethiopia Hambella (Natural) แบบ Hot Hand Drip คือเมนูกาแฟที่เราติดเว่อร์ๆ สั่งทุกครั้งที่มาเยือนร้านนี้ บาร์กาแฟของ Red Diamond ก็มีควมเก๋ สามารถนั่งแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องกาแฟกับบาริสต้าได้เลย

พิกัด : ถ.พระราม 1 (ชั้น 5 โซน Beacon อยู่ตรงกลางระหว่าง Zen กับ Isetan) กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 21.00 น.
โทร : 08-5044-2662
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/reddiamondcafe

 


06
Simiao Kafei

 

 

          ใครจะไปนึก! คาเฟ่สไตล์จีนถ่ายรูปสวย อย่างร้าน Simiao Kafei จะมีเมนูกาแฟรสชาติล้ำเลิศซ่อนตัวอยู่ วันหยุดนี้ใครสะดวกฝั่งพระนครจะต้องห้ามพลาดเด็ดขาด เมนูกาแฟอย่าง Tien (เถียน) ถือเป็นซิกเนเจอร์ประจำร้านเลยก็ว่าได้ ภายในแก้วนี้ทุกคนจะได้สัมผัสรสชาติหอมหวานจากลูกตาลลอยแก้ว พร้อมทั้งกาแฟ Black Honey เรียกได้ว่าฟิวชั่นได้ลงตัว จนต้องปรบมือรัวๆ ให้ทันที!

พิกัด : 121 ถ.เฟื่องนคร แขวงวัดราชบพิธ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น.
โทร : 08-1646-2262
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/simiaokafei

 


07
Sentimental Cafe

 

 

          ตอนนี้ย่านเยาวราชกำลังมาสุดๆ! ในเรื่องคาเฟ่ลับๆ เราจะพาทุกคนไปนั่งชิลกันต่อที่ร้าน Sentimental Cafe ในซอยกลันตัน เมื่อเห็นเมนูเครื่องดื่มของร้านนี้จะต้องตาลายแน่นอน เพราะมีเมนูกาแฟให้เลือกเพียบ แถมชื่อเมนูก็แปลกใหม่ ไม่เคยพบเจอที่ไหนแน่นอน ความดีงามก็คือกลิ่นคั่วชัดเจน รสชาติเข้มละมุน ลงตัวสุดๆ ของกาแฟทุกตัวที่นี่ รวมไปถึงการเปิดเพลงแจ๊สยุคเก่าบรรเลงในร้านเบาๆ ชิลกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว เชื่อเรา!

พิกัด : 24 ซ.กลันตัน แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 23.00 น.
โทร : 08-3266-4714
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/sentimentalcafe

 


08
NANA COFFEE ROASTER

 

 

           อีกสักร้านล่ะกันในย่านเยาวราช เราจะพาทุกคนเดินลัดเลาะเข้าซอยนานา ไปต่อคิวเข้าร้าน NANA COFFEE ROASTER ความพิเศษของที่นี่ก็คือความสวยงามภายในร้าน ที่ตกแต่งมาในสไตล์วินเทจ สวนดอกไม้ฟีลยุโรปเบาๆ เนื่องจากบริเวณชั้น 1 เปิดเป็นร้านดอกไม้นั่นเอง เมนู Dirty Coffee ของที่นี่ถือว่าดีสุดๆ รสชาติกลมกล่อม เข้มช็อตเอสเพรสโซ่ และได้รับความหวานมันจากนมสด เอาเป็นว่าห้ามพลาดเด็ดขาดนะครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ชิล 1 วัน ซอยนานา เยาวราช ตั้งแต่คาเฟ่สวย จนไปจบที่ Rooftop Bar เก๋ๆ พร้อมถ่ายรูปชิคๆ (มีคลิป)

พิกัด : ซ.นานา เยาวราช กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 19.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/nanacoffeeroasters

 


09
Casa Lapin

 

 

          เราจะมองข้ามร้าน Casa Lapin ไปไม่ได้! เพราะถือเป็นคาเฟ่แบรนด์ดังในเรื่องกาแฟสุดๆ แม้จะมีหลายสาขาที่ซ่อนตัวอยู่รอบกรุงเทพฯ แต่ครั้งนี้เราขอแนะนำสาขาล่าสุดอย่างเซ็นทรัลเวิลด์ เพราะมาในคอนเซ็ปต์ใหม่ล่าสุด Runway Home เน้นไปทาง Luxury มีความหรูหรา แบบเรียบง่าย มีการใช้โทนสีน้ำตาลเข้ม และแสงไฟอ่อนๆ เพื่อให้คความรู้สึกเหมือนเรากำลังเดินทางกลับเข้าสู่บ้านโพรงกระต่าย

 

 

          เมนูแนะนำของที่นี่ก็คือ MANIPRUEK แบบ Steampunk จะเป็นการชงในรูปแบบเร่งความดันของน้ำในการสกัดเมล็ดกาแฟ โดยผ่านการควบคุมของแท็บแล็ตทั้งหมด บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก ห้ามพลาดเชียวนะ ส่วนเมล็ดกาแฟสายพันธุ์นี้ก็มาไกลจาก จ.น่าน หอมกลิ่นคั่วเมล็ดกาแฟอย่างชัดเจน น้ำหนักรสชาติก็อยุ่ในระดับปานกลาง ไม่เข้มจนเกินไป

พิกัด : ชั้น 3 บริเวณโซน Atrium ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น. ทุกวัน
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/CasaLapin

 


10
Coffeelismstand

 

 

           เรื่องความดีงามเรื่องกาแฟ ที่คอกาแฟห้ามพลาดเช่นกัน ก็คือร้าน Coffeelismstand เราจะตรงดิ่งไปสาขาออริจินัล อย่างสาทร ซอย 8 นี่จะไม่ใช่คาเฟ่ ร้านกาแฟนั่งชิล เหมือนร้านอื่นๆ เพราะเขาจะมาในสไตล์ Cafe Stand เมนูเอสเพรสโซ่ทุกตัวของที่นี่ ถือเป็นที่สุดประจำร้าน หอมทุกช็อตที่บาริสต้ากด แถมยังเข้มทุกแก้วแน่นอน ส่วนเรื่องราคาก็สบายกระเป๋า เหมาะกับวัยคนทำงานออฟฟิศอย่างเรามาก

พิกัด : สาทร ซ.8 (สีลม ซ.3) กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : จันทร์ - ศุกร์ 08.00 - 15.00 น. / เสาร์ 09.00 - 15.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
โทร : 09-5568-2690
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/coffeelismstand

 


12
Cafe Leitz by Pacamara

 

 

           สำหรับสายถ่ายรูป เรื่องแฟนคลับแบรนด์ Leitz ต้องคุ้นเคยกับร้าน Cafe Leitz by Pacamara สาขาศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ แน่นอน ที่นี่ถือเป็นจุดรวมไลฟ์สไตล์คาเฟ่สำหรับคนรักไลก้า ผสมผสานความรื่นรมย์ของชีวิตคนรุ่นใหม่ใจกลางเมือง ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายภาพ อาหาร และกาแฟ ครั้งนี้เราขอเจาะลึกที่เรื่องกาแฟ แน่นอนเลยว่าทางร้านเลือกใช้กาแฟจากแบรนด์ Pacamara เข้ามามีส่วนร่วมด้วย ดังนั้นเรื่องคุณภาพ และรสชาติกาแฟไม่ต้องเป็นห่วงเลย

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Café Leitz by Pacamara คาเฟ่ เปิดใหม่ ดิ เอ็มควอเทียร์ กรุงเทพ คนรักการถ่ายภาพ และกาแฟห้ามพลาด

พิกัด : ชั้น M ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทร : 0-2003-6068
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/cafeleitz

 


13
KOF

 

         ปิดท้ายความดีงามในเรื่องกาแฟ ที่คอกาแฟห้ามพลาด ก็คือร้าน KOF สาขาทองหล่อ ไตล์การตกแต่งร้านต่างออกไปจากสาขาแรกโดนสิ้นเชิง สาขานี้จะมาในรูปแบบคาเฟ่สไตล์มินิมอล โทนสีเรียบๆ ฟีลคาเฟ่ญี่ปุ่น ดังนั้น ไม่ว่าจะหยิบกล้องออกมาแชะมุมไหนก็ดี ส่วนเรื่องกาแฟก็ต้องพูดถึง! หอมการคั่วเมล็ดกาแฟชัดเจน รสชาติกลมกล่อม เพราะทางร้านใช้นมสดแท้ๆ ทุกแก้ว

พิกัด : โครงการ J'Avenue ถ.ทองหล่อ ซ.15 กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 20.00 น.
โทร : 09-9150-6301
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KOFcoffeebar

 


14
Omotesando Koffee Thailand

 

 

         ในศูนย์การค้าสยามพารากอน ก็มีร้านกาแฟอีกหนึ่งร้านที่เราชอบมากๆ อย่าง Omotesando Koffee Thailand บอกเลยว่าใครที่เป็นคอกาแฟห้ามพลาดเด็ดขาด มาแล้วก็ต้องสั่งเมนู Iced Mochaccino เพราะความอร่อยมันอยู่ที่ซอสช็อกโกแลต ที่อัดแน่นมาจนฟิน แถมยังไม่เลี่ยนอีกด้วยนั่นเอง ถือเป็นเมนูฟิวชั่นกับเอสเพรสโซ่ได้อย่างลงตัว

พิกัด : ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าพารากอน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 22.00 น.
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/omotesando.koffee.th

 


15
CHATA Specialty Coffee

 

            ปิดท้ายกันที่ร้าน CHATA Specialty Coffee ในย่านเยาวราช เมนูกาแฟประเภท Drip Coffee ก็ถือเป็นซิกเนเจอร์ประจำร้านเลยก็ว่าได้ มาแล้วก็ลองเมล็ดสายพันธุ์ Burundiบอกเลยว่ารสชาติกลมกล่อม มีความBerry หน่อยๆ แถมยังดึงรสชาติของกาแฟออกมาได้ดี คอกาแฟอย่างเราก็ฟินไปเลยครับ

พิกัด : ถ.ทรงสวัสดิ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น.
โทร : 09-6154-5049
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/chataspecialtycoffee

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

12 ร้านอร่อย ห้ามพลาด ใน 101 The Third Place

ลองให้รู้! 8 ร้านดัง จากสิงคโปร์ เปิดใหม่ในกรุงเทพ

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ