ร้านอาหาร จานโปรด ถนนพระอาทิตย์ มื้ออร่อย ได้สุขภาพ

ร้านอาหาร จานโปรด ถนนพระอาทิตย์ มื้ออร่อย ได้สุขภาพ
2 ตุลาคม 2557 ( 15:34 )
16.1K

หากผ่านไปแถวถนนพระอาทิตย์ นอกจากจะเป็นถนนที่รวมร้านอร่อย ร้านเก่าแก่เอาไว้มากมายแล้ว ยังมีร้านอาหารสุชภาพที่เปิดมายาวนานอย่าง ร้านอาหาร จานโปรด หรือที่คุ้นชื่อกันดีกับชื่อ ร้านอาหารบ้านปลาสด นั่นเอง ซึ่งมีให้บริการอาหารสุขภาพหลายอย่าง วัตถุดิบที่ใช้ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี

ร้านอาหาร จานโปรด ตั้งอยู่ตรงข้ามกับสวนสันติชัยปราการ ถนนพระอาทิตย์ เป็นร้านอาหารขนาดเล็กแบบเปิดโล่ง ให้บริการอาหารไทย รสชาติจัดจ้าน และอาหารสุขภาพ บรรยากาศในร้าน ร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ มีครัวอยู่ด้านหลัง ทำให้เราได้กลิ่นหอมๆทุกครั้งเวลามีการปรุงอาหาร รวมถึงความสดใหม่ของแต่ละเมนู ที่ไม่มีการทำค้างเอาไว้ ทำใหม่ทุกจาน ซึ่งเป็นจุดเด่นอีกอย่างของร้านจานโปรดเลย

บรรยากาศในร้านจานโปรด

เมนูอาหารที่ชิมในวันนี้ ได้แก่ ปลาสะเต๊ะ, ก๋วยเตี๋ยวปลาเห็ด 5 อย่าง, ปลาทูน่าสมุนไพร และ ผัดไทยปลา ซึ่งแต่ละเมนูก็โดดเด่นกันคนละอย่าง แต่ที่เหมือนกันคือความสด สะอาด ของวัตถุดิบที่นำมาใช้ ทั้งปลา เห็ด ผักสด และเครื่องปรุง สำหรับคนรักสุขภาพ ชอบทานอาหารเกี่ยวกับปลา ไม่ควรพลาดร้านนี้เลยทีเดียว

สะเต๊ะปลา - เนื้อปลานุ่มๆและสดมาก หมักด้วยสูตรทางร้าน ปิ้งมากำลังดี จะทานเปล่าๆ หรือจะจิ้มกับซอสสะเต๊ะก็อร่อย เรียกได้ว่าเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยจานเด็ดของร้านจานโปรดเลย

ก๋วยเตี๋ยวปลา เห็ด 5 อย่าง - สำหรับเมนูนี้มีทั้งแบบต้มยำ จี๊ดจ๊าด เอาใจคนชอบรสจัด และ แบบน้ำใส เพื่อคนรักสุขภาพ ด้วยเครื่องที่จัดแน่นมาเต็มชาม ทั้ง เห็ด 5 ชนิด มาในน้ำซุปรสชาติสดชื่น เนื้อปลาชิ้นใหญ่และสด ใครได้ลองรับรอง ชามเดียวไม่พอ

ปลาทูน่า สมุนไพร - เมนูยำๆรสแซ่บ ที่เข้มข้นตั้งแต่เนื้อปลาทูน่า และเครื่องสมุนไพรจัดหนัก จะกินเล่น หรือกินเป็นกับข้าว ก็อร่อยเด็ดจริงๆ

ผัดไทยปลา - อีกหนึ่งเมนูแนะนำของร้านจานโปรด ปลาชิ้นใหญ่ กับเครื่องผัดไทยเต็มจาน ถั่วลิสงคั่วสดใหม่ หอมฟุ้ง บีบมะนาวเล็กน้อย เติมความเผ็ดด้วยพริกป่น เป็นเมนูสุดคุ้มจริงๆค่ะ

สำหรับใครที่ผ่านไปแถวถนนพระอาทิตย์ และอยากกินอาหารสุชภาพอร่อยๆ แนะนำร้านจานโปรดนะคะ เชื่อว่าต้องถูกปาก ถูกใจจนต้องซื้อกลับแน่นอน

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ

คลิกที่ http://travel.truelife.com


ร้านจานโปรด @ ถนนพระอาทิตย์ (ร้านอาหารบ้านปลาสด เดิม)

ที่อยู่: 114 ถนนพระอาทิตย์, พระนคร ชนะสงคราม กรุงเทพมหานคร 10200

เบอร์โทรศัพท์ : 02 629 3339

เปิดทุกวัน ยกเวินวันพฤหัสบดี เวลา 11.00 – 22.00 น.

การเดินทาง : ร้านจานโปรด อยู่ตรงข้ามกับสวนสันตัชัยปราการ เดินทางง่าย แต่เรื่องที่จอดรถอาจจะต้องขับไปจอดด้านหน้าที่เลยสวนไปเล็กน้อย

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ