Soul Shabu พาคุณล่องนาวา อาหารญี่ปุ่น ฟิวชั่น หลากสไตล์

Soul Shabu พาคุณล่องนาวา อาหารญี่ปุ่น ฟิวชั่น หลากสไตล์
แมวหง่าว
25 มิถุนายน 2556 ( 07:20 )
22.5K

Word & Photo by แมวหง่าว

จุดมุ่งหมายของนักเดินเรือนั้น นอกจากเพื่อเดินทางไปยังปลายทางแล้ว อีกสิ่งหนึ่งก็คือการได้ค้นพบสิ่งใหม่ๆ และความน่าตื่นเต้นในระหว่างการเดินทาง


และการเดินทางไปกับเรือที่ชื่อ “Soul Shabu” นั้น ก็ให้ความสนุกสนาน เร้าใจในรสชาติอย่างดีทีเดียวครับ หรือถ้าใครเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน หาที่พักผ่อน พบปะกับเพื่อนฝูงพร้อมอาหารรสดี ที่นี่ก็พร้อมให้คุณเช่นกัน


ร้าน Soul Shabu อยู่ที่โครงการเก๋ๆ Asiatique the river front เขตย่านโรงงาน ระหว่างโกดัง 9 และ 10 ร้านมี 2 ชั้น ชั้นล่างตกแต่งบรรยากาศแบบเอเชีย คล้ายกับได้นั่งอยู่ในเรือสำเภาลำใหญ่ ส่วนใครชอบบรรยากาศแบบโปร่งสบาย นั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ แนะนำชั้น 2 เลยครับ


Soul Shabu เริ่มมาจากกลุ่มเพื่อนที่มีความชื่นชอบในด้านอาหารเหมือนกัน และร่วมแบ่งปันประสบการณ์ด้านรสชาติ ที่แต่ละคนได้สัมผัสกันมาในแต่ละสถานที่ จึงได้นำเอาส่วนที่ดีของอาหารแต่ละชาติ มาผสมผสานเป็นรสชาติใหม่ที่น่าสนใจ คำว่า “Soul” ที่อยู่ในชื่อร้านนั้นจึงมีความหมายถึง จิตวิญญาณ(ที่เข้าถึงรสชาติ) นั่นเอง


และอาหารจานที่ไม่เอ่ยถึงไม่ได้เมื่อมาลงเรือลำนี้แล้ว ก็คือ ชุดชาบู (Shabu) นั่นเอง มีน้ำซุปให้เลือก 4 สไตล์ให้เลือกตามชอบ คือ น้ำซุปกิมจิสไตล์เกาหลี น้ำซุปโอเด้ง น้ำซุปใส และที่อยากแนะนำ คือน้ำซุปสุกี้ ซึ่งรสจะหวานน้อยกว่าซุปดั้งเดิมของญี่ปุ่น ไม่เค็มไม่หวาน รสกลางๆ ออกกลมกล่อม


“ชุดรวมโอเด้ง” ที่ได้มาจากแหล่งผลิตชั้นเยี่ยม มาตรฐานส่งออกญี่ปุ่น มาพร้อมชุดผักเพื่อสุขภาพ และเนื้อหมูชาบูสไลด์บางๆ “คุโรบูตะ” สีลายหินอ่อนที่เมื่อแกว่งกับน้ำซุปจนสุกได้ที่แล้ว จะได้เนื้อที่หวานนุ่ม (มีเทคนิคเล็กน้อยให้เนื้อสุกพอดีอร่อย คือให้ลวกในน้ำซุปไม่เกิน 12 วินาทีครับ) จิ้มกับซอสพอนสึ รสเปรี้ยว และซอสงา หวานมัน ที่หากจิ้มพร้อมกันทั้งสองซอสแล้ว จะได้ครบมิติรสชาติ ทั้งเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม


ใครชอบทานเนื้อแนะให้ลอง “หางวัวตุ๋น” เนื้อเปื่อยกำลังดี หอมกลิ่นน้ำซุป ทานพร้อมกับน้ำพริกเผาสูตรพิเศษ ให้กลิ่นหอมพริกเผาจางๆ ช่วยดึงรสเนื้อให้เด่นชัดขึ้น


สำหรับคนรักปลาดิบ “ซาชิมิสลัด” เป็นเมนูที่เหมาะมาก ปลาทูน่าหมักน้ำมันมะกอก และพริกญี่ปุ่นจนเข้าเนื้อ นำมาย่างไฟพอดีๆ ทานคู่กับซอสพอนสึยิ่งเข้ากัน จานนี้เฮลท์ตี้มากครับ


เมนูซูชิของร้านก็ดูแปลกใหม่ อย่าง “BSC Roll” เป็น California Roll ราดหน้าด้วยหอยเชลล์อบครีมซอส เผาด้วยไฟอ่อนๆ ช่วยเพิ่มกลิ่นให้หอมยิ่งขึ้น เนื้อหอยเชลล์แน่นหนึบนั้นก็ช่วยเพิ่มรสสัมผัสให้กับ California Roll ได้เป็นอย่างดี


ถ้าชอบรสจัดจ้านขึ้นมาอีกนิด ไม่ควรพลาด “Miami Heats” ที่ร้อนแรงสมชื่อ เป็นซูชิไส้ Spicy Tuna หรือทูน่าที่ผสมกับซอสเผ็ดสูตรเฉพาะ นำไปชุบแป้งเทมปุระทอด ราดด้วยซอสรสหวาน และเผ็ด อร่อยอย่าบอกใคร ถูกปากคนไทยไม่น้อย


“Crispy Rice Nugget” เมนูฟิวชั่นที่สร้างสรรค์จากของเดิม จากที่ใช้ข้าวปั้นอัดเป็นก้อน ก็เปลี่ยนมาใช้ข้าวตังแทน วางด้วย Spicy Tuna แล้วโปะด้วยอโวคาโดช่วยตัดรสทูน่า ราดซอสรสหวานกำลังดี


ล่องเรือมาชิมรสอาหารสไตล์เม็กซิกันกันบ้าง ประเดิมด้วย “Spicy Tuna Nachos” เป็นจานเรียกน้ำย่อยที่จัดจ้านถึงใจ ด้วยแผ่นแป้งข้าวโพดรสบาร์บีคิว ทานคู่กับ Spicy Tuna เสริมสวยด้วยเมล็ดทับทิมช่วยเติมรสหวานเล็กๆ แนะนำให้สั่งมาทานกับเพื่อนเยอะๆ จะแย่งกันสนุกมาก


ถัดมาเป็นเมนูฟิวชั่นที่เหมาะไว้ทานเล่น แกล้มเครื่องดื่มไม่น้อย กับ “Yummy Crunch” ใช้ปลาเนื้อขาว และแซลมอลยำรวมกัน วางบนแผ่นเกี๊ยวกรอบ เพิ่มความกรุบด้วยกากเทมปุระอีกที เคี้ยวมันสุดๆ


เมนูแนะนำจานสุดท้ายนี้ โชว์ความผสมผสานรสชาติอาหารจากต่างซีกโลกได้เป็นอย่างดี “Chili Bomb” ใช้พริกชี้ฟ้ายัดไว้ด้วย Spicy Tuna รสเผ็ดกลาง จุดเด่นของจานนี้อยู่ที่เวลากัดลงไปแต่ละคำ ความหวานฉ่ำความพริกนั้นจะซึมไปผสมเข้ากับไส้ทูน่า บวกเข้ากับรสของซอส ช่วยเพิ่มความหอมอร่อยเข้าไปอีก

สิ่งที่น่าประทับใจอีกอย่างของร้าน คือเรื่องของวัตถุดิบนั่นเองครับ รับรองว่าทุกอย่างนั้นใช้ของที่คัดสรรเป็นพิเศษ และไม่ใช่ของที่จะหาได้ทั่วไป เมื่อรวมเข้ากับความเอาใจใส่ ความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละเมนูที่คำนึงถึงผู้ทานแล้ว แน่ใจได้เลยครับว่า เรือพิเศษลำนี้จะพาคุณไปพบกับดินแดนใหม่ด้านรสสัมผัสอย่างแน่นอน

Soul Shabu @ Asiatique the river front
ที่ตั้งร้าน อยู่ย่านโรงงาน ระหว่างโกดัง 9 และ 10 ในโครงการ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์
(ระหว่างซอยเจริญกรุง 74-76)
โทร.08-6414-9666, 08-6414-9966
http://www.soulshabu.com

รวม 4 ร้านอาหารอร่อย หลากสไตล์ที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนต์
http://travel.truelife.com/detail/2862828

ขอขอบคุณ ภาพสวยๆ ชัดเจนแม้ในที่มืด จาก Nikon D5200 ครับ
Review Nikon D5200 : DSLR คุณภาพสูง ฟังค์ชั่นครบครัน
–> http://travel.truelife.com/detail/2850650

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ