ตำทองหล่อ ร้านอาหารอีสาน-ไทย สไตล์โมเดิร์น แซบนัวแดนหมอลำซิ่ง ใจกลางเมือง

ตำทองหล่อ ร้านอาหารอีสาน-ไทย สไตล์โมเดิร์น แซบนัวแดนหมอลำซิ่ง ใจกลางเมือง
aichan
4 มีนาคม 2559 ( 03:42 )
15.7K

 

“ส้มตำ” อาหารอีสานรสจัดจ้านขึ้นชื่อแดนอีสาน ที่ดังไกลไปทั่วโลก แต่การจะหาร้านอาหารอีสานรสชาติแบบต้นตำรับ และคุณภาพพรีเมี่ยมนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ตำทองหล่อ เป็นอีกร้านอาหารอีสาน-ไทย สไตล์โมเดิร์น ตั้งอยู่ใจกลางถนนทองหล่อ ที่เหล่าส้มตำเลิฟเวอร์ไม่ควรพลาดมาลิ้มลองความแซบนัวถึงใจแบบต้นตำรับหมอลำซิ่ง

เมื่อเดินเข้ามาที่ร้านตำทองหล่อ ก็ได้สัมผัสกับบรรยากาศกลิ่นอายอีสานด้วยกำแพงเป็นไม้ไผ่สานให้ความรู้สึกอบอุ่น แต่แฝงด้วยรอยยิ้มจากสติ๊กเกอร์ท้ายรถสิบล้อ คำคมเก๋ๆ ให้ข้อคิด ให้ได้อมยิ้มขณะลิ้มรสอาหารอีสาน โดดเด่นด้วยโคมไฟไม้ไผ่สานเป็นรูปกระติ๊บข้าวขนาดใหญ่ ถือเป็นการตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์นที่ผสมผสานกลิ่นอายไทยอีสานได้อย่างลงตัว

 

เริ่มต้นความนัวกับ ตำถาด เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน ที่มีเส้นมะละกอสไลค์คล้ายเส้นพาสต้า อัดแน่นด้วยเครื่องเคียงแน่นๆ ชนิดที่ส่งตรงมาจากทั่วทุกภาคของประเทศไทย อาทิ แหนมหม้อ, แคบหมู, หมูยอ และแหนมซี่โครงหมู จากร้านดังเมืองเชียงใหม่ โดยเมนูตำถาดมีให้เลือกถึง 3 ชนิด ได้แก่ “ตำทองหล่อ” (ราคา 485 บาท) เป็นตำไทยไข่เค็ม อัดแน่นด้วยกุ้งแม่น้ำตัวโตผ่าครึ่ง นำไปย่างไฟสุกกำลังดี มันกุ้งไหลเยิ้มเข้ากันได้ดีกับรสเปรี้ยว หวานของน้ำส้มตำไทย ตัดรสด้วย ไข่เค็มอย่างดีส่งตรงมาจากเมืองไชยา นครศรีธรรมราช

 

จานถัดมาคือ “ตำเมรี” หรือ ตำปูปลาร้า (ราคา 245) รสแซบเผ็ดจี้ดถึงใจสาวๆ ที่ชื่นชอบปลาร้า เพราะปูตัวโตเนื้อแน่นรสเค็มกำลังดี หอมกลิ่น ปลาร้าที่ใช้เวลาหมักอย่างพอเหมาะ เมนูต่อไปเป็นเมนูสำหรับท่านที่ไม่ทานปลาร้าไม่ควรพลาดกับ “ตำแม่พิมพ์” หรือ ตำกุ้งจ่อมหมูยอ (ราคา 245 บาท) เป็นส้มตำในตำนานของแดนอีสานหาทานยากในปัจจุบัน กุ้งจ่อมให้รสเปรี้ยวคล้ายมะขามเปียก มีกลิ่นหอม เมื่อนำมาคลุกเคล้ากับรสเค็มจากน้ำปลาอย่างดี และรสหวานจากน้ำตาลมะพร้าวแท้ๆ ทำให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม หากได้ลิ้มลองจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ยังมีอาหารอีสานอีกมากมาย อาทิ “ไก่ย่างต้นตำรับ” (ตัวละ 375 บาท) เป็นไก่ย่างกะทิ เนื้อนุ่ม โดยนำไก่ขนาดกำลังดีหมักในน้ำกะทิคั้นสดๆ คลุกเคล้ากับสมุนไพรนานาชนิด หมักจนน้ำกะทิแทรกซึมไปในเนื้อไก่ เมื่อนำมาย่างบนเตาจะได้ไก่ย่างเนื้อนุ่มฉ่ำน้ำกะทิ และกลิ่นหอมสมุนไพร

 

“น้ำตกคอหมู” (ราคา 125 บาท) เป็นอีกเมนูที่ไม่ควรพลาด จุดเด่นของจานนี้อยู่ที่ คอหมูย่างเนื้อเด้งนุ่ม หอมกรุ่นด้วยกลิ่นข้าวคั่วอย่างดี พร้อมรสชาติจัดจ้านถึง 3 รส เปรี้ยว เค็ม หวาน อย่างลงตัว สำหรับท่านที่มองหาของทานเล่นต้องลิ้มลอง “ปากเป็ดทอด” (ราคา 125 บาท) กรุบกรอบทานเพลินๆ จิ้มน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดที่แจ่วได้ใจ ถือเป็นของทานเล่นที่อร่อยถูกใจ

 

“ต้มแซบกระดูกอ่อน” (ราคา 150 บาท) เป็นอีกหนึ่งเมนูแซบสะท้านใจที่ขาดไม่ได้ในร้านอาหารอีสาน จุดเด่นของต้มแซบร้านตำทองหล่อ อยู่ที่ กระดูกหมูที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี นำไปต้นในน้ำซุปรสเลิศนานหลายชั่วโมงจนเนื้อหมูเปื่อย ส่วนน้ำซุปหอมละมุนกลิ่นเครื่องเทศอย่าง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และข้าวคั่ว

 

อิ่มอร่อยกับอาหารอีสานเลิศรสกันแล้วต้องตบท้ายกับของหวานสุดคลาสสิก “ไอศครีมกะทิทรงเครื่อง” (ราคา 65 บาท) หอมหวานมันแบบไอศครีมกะทิโบราณ อัดแน่นด้วย บัฟเฟ่ต์ท็อปปิ้งกว่า 10 อย่าง ให้ท่านได้เลือกกันแบบจุใจ อาทิ ข้าวโพด, ข้าวเหนียวมูน, ลอดช่อง, เฉาก๋วย, สลิ่ม, เม็ดบัว, ถั่วลิสงคั่วอย่างดี เป็นต้น นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการอาหารเช้า สำหรับพนักงานออฟฟิศ กับ เมนู “ไข่กระทะ” (ราคา 185 บาท) โรยหน้ากุ้งหน้าและกุนเชียง ทานคู่กับขนมปังปิ้ง เสิร์ฟพร้อมกับ ชา หรือ กาแฟเย็น และน้ำส้มอีกด้วย

 

มาลองรสชาติอาหารเหมือนเยือนถิ่นอีสาน เริงรสความแซบสะท้านใจ ได้ที่ ตำทองหล่อ ร้านอาหารอีสาน สไตล์โมเดิร์น ใจกลางเมือง ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. ณ ชั้น 2 อาคาร เดอะเทสท์ ซอย ทองหล่อ 11 โทร 091-8744999

 

ตำทองหล่อ

ชั้น 2 อาคาร เดอะเทสท์ ซอย ทองหล่อ 11

เปิดบริการ ทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น

โทร 091-8744999

www.facebook.com/tumthongloratthetaste

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


ตำทองหล่อ

ชั้น 2 อาคาร เดอะเทสท์ ซอย ทองหล่อ 11

เปิดบริการ ทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น

โทร 091-8744999

www.facebook.com/tumthongloratthetaste

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้