Dessert Club by Chikalicious ร้านเด็ดที่คนรักขนมหวานไม่ควรพลาด!

Dessert Club by Chikalicious ร้านเด็ดที่คนรักขนมหวานไม่ควรพลาด!
aichan
25 กุมภาพันธ์ 2559 ( 08:49 )
10.6K

Words & Photo by aichan

 

คนรักขนมหวานต้องไม่พลาด! เพราะวันนี้ Travel Truelife จะพาไป Dessert Club by Chikalicious ฟินกับขนมหวานแสนอร่อย ที่ชั้น B โซน Glass Quartier ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ร้านหาไม่ยากเลยค่ะ อยู่หน้าบันไดเลื่อน ลงไปปุ๊บเจอปั๊บ!

Dessert Club by Chikalicious เป็นสาขาที่ 2 ของ Chikalicious ในประเทศไทย โดยสาขาแรกตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี สำหรับ Dessert Club แห่งนี้มีขนมหลายอย่างละลานตาเต็มตู้เลยค่ะ แถมยังมีเมนูขนมหวานน่าอร่อยอีกเพียบ แม้ว่าสาขานี้จะไม่ได้เสิร์ฟเป็นคอร์สและมีบาร์ให้เราได้เห็นเชฟทำขนมแบบใกล้ชิด แต่ก็เป็นสาขาที่มีเมนูให้เลือกชิมมากมาย แถมบรรยากาศยังเหมาะกับการมานั่งชิลล์มากๆ เลยล่ะค่ะ

 

เราชิมเมนูแรกกันก่อนกับ Dough’Ssant Ice Cream Sandwich โดซองต์ชิ้นโตซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน ลักษณะหน้าตาคล้ายโดนัทเลยค่ะ ทำมาจากแป้งครัวซองต์ ผ่าครึ่งประกบเข้ากับไอศกรีมวนิลา ราดด้วยซอสดาร์กช็อกโกแลต เสิร์ฟพร้อมกับวิปครีมและสรอว์เบอร์รี่ โดซองต์กรอบนอกนุ่มในเข้ากันดีกับไอศกรีมวนิลาที่หอมหวาน ตัดด้วยความขมเบาๆ ของซอสดาร์กช็อกโกแลต รวมถึงสตรอว์เบอร์รี่เพิ่มความหวานอมเปรี้ยวค่ะ เป็นเมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาด

ต่อกันด้วย Jack Daniel’s Bread Pudding เป็นแป้งครัวซองต์อบกับซอส Jack Daniel ซึ่งเมื่อผ่านกระบวนการต่างๆ เรียบร้อยแล้ว แอลกอฮอล์ซึ่งอยู่ในซอส ก็จะระเหยหมดเหลือเพียงแต่ความหอมค่ะ ตัวขนมปังฉ่ำซอสมากๆ เนื้อนุ่มๆ รับประทานกับไอศกรีมวนิลา อร่อยจนหยุดไม่อยู่

 

มาที่ไอศกรีมกันบ้างค่ะ ที่ร้าน Dessert Club by Chikalicious จะมีไอศกรีมแบบ Soft Serve ให้เลือกรับประทานกัน 2 รสชาติ คือรสวนิลาและรสมัทฉะ สำหรับเมนู Hot Fudge Sundae เราจึงเลือกแบบมิกซ์ 2 รสเลยค่ะ ไอศกรีมรสชาติเนียนนุ่ม วนิลาจะหวานน้อยและหอมมากๆ ส่วนมัทฉะจะเข้มข้น ออกขม ทานกับท็อปปิ้งกรุบๆ กรอบๆ อร่อยลงตัว ใครที่ชอบไอศกรีมต้องสั่งเลยค่ะ ทั้งถ้วยนี่อัดแน่นด้วยไอศกรีมถึง 200 กรัม รับรองจุใจ

นอกจากที่นี่จะมีขนมหวานแล้ว ยังเพิ่มเมนูคาวเข้ามาด้วย เราลองชิม Atlantic Smoked Salmon เป็นโดซองต์เสิร์ฟมาพร้อมกับแซลมอนรมควัน รสชาติกลมกล่อม เหมาะเป็นบรันช์หรือมื้อเบาๆ ที่รับประทานแบบอิ่มกำลังดี และยังเหลือที่ในกระเพาะให้รับประทานขนมหวานอร่อยๆ กันต่อ

อร่อยไปกับเมนูขนมหวานกันแล้ว ในตู้ยังมีขนมหวานหลายแบบ ทั้งโดซองต์ เค้ก เอแคลร์ คุกกี้ หน้าตาน่าอร่อยให้เลือกชิม เราลิ้มลอง Strawberry Shortcake ที่แป้งเนียนนุ่มกับครีมสดเบาๆ รสชาติไม่หวานมาก แถมด้วยสตรอว์เบอร์รี่ที่แทรกอยู่ในทุกๆ ชั้น รับประทานกันเพลินเลยทีเดียวค่ะ

Pot of Love เค้กกระถางหัวใจซึ่งทางร้านทำออกมารับวันวาเลนไทน์ ตกแต่งอย่างน่ารักเป็นรูปต้นหญ้าสีเขียว และมีถั่วบดเคลือบช็อกโกแลตรูปหัวใจปักอยู่เป็นต้นหัวใจ ดูแล้วน่ารักมุ้งมิ้ง ด้านในกระถางเป็นเรดเวลเวทเค้กที่เนื้อแน่น เข้มข้นมาก เค้กกระถางนี้ทางร้านจะมีการตกแต่งรูปแบบใหม่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเทศกาลไหนหรือเมื่อไหร่ ก็เหมาะที่จะสั่งมารับประทาน หรือซื้อกลับไปเป็นของฝากค่ะ

 

เชื่อว่าคนรักขนมหวานจะต้องฟินไปตามๆ กัน เพราะ Dessert Club by Chikalicious มีแต่ความหอมหวานอร่อย ที่พร้อมเสิร์ฟในทุกวัน แวะไปกันได้ที่ ชั้น B โซน Glass Quartier ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ค่ะ

 

สิทธิพิเศษจาก TrueYou

-ลูกค้าทรู รับฟรี SoftServe Ice-cream เมื่อทานครบ 350 บาท ที่ สาขาดิ เอ็มควอเทียร์ ตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2559

 

Dessert Club by Chikalicious

ชั้น B โซน Glass Quartier ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.

โทร. 02 261 0375

www.facebook.com/ChikaLiciousAsia

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


Dessert Club by Chikalicious

ชั้น B โซน Glass Quartier ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.

โทร. 02 261 0375

www.facebook.com/ChikaLiciousAsia

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ