เทนยะ ร้านอร่อยโดนใจคนรักเทมปุระ ต้นตำรับจาก อะซากุสะ รสชาติดั้งเดิม โดนใจ ก้อง เกริกฤทธิ์

เทนยะ ร้านอร่อยโดนใจคนรักเทมปุระ ต้นตำรับจาก อะซากุสะ รสชาติดั้งเดิม โดนใจ ก้อง เกริกฤทธิ์
เอิงเอย
6 ตุลาคม 2558 ( 16:24 )
8.4K

Words by เอิงเอย
Photo by Praysaiz

 

ใครที่ติดใจในรสชาติเทมปุระดั้งเดิมของแดนปลาดิบ ประเทศญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ ขอกระซิบบอกค่ะว่า ในบ้านเราก็มีเหมือนกัน แถมรสชาติไม่ต่างจากที่ญี่ปุ่นเลยแม้แต่นิดเดียว แถมยังมีหลายสาขาให้ไปอร่อยกันได้ทุกวันอีกด้วย Travel Truelife ของเราจะพาไปเต็มอิ่มกับสุดยอดเทมปุระ ต้นตำรับจากย่านอะซากุสะชื่อดัง ที่ ร้านเทนยะ กันค่ะ แถมยังมีสายรายงานมาว่า ที่นี่แหละมีเมนูเด็ดโดนใจนักเตะทีมชาติไทย ตาหวานสุดหล่อ ก้อง เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ อีกด้วยค่ะ

ร้านเทนยะ นี้เป็นร้านเทมปุระอันดับหนึ่งจากญี่ปุ่นค่ะ หรือรู้จักกันที่ญี่ปุ่นในชื่อว่า “เทนด้ง เทนยะ” เปิดสาขาแรกในห้างโยสุของสถานีรถไฟใต้ดิน เมื่อปี ค.ศ. 1989 ขึ้นชื่อด้วยเมนูเทมปุระที่หลากหลายด้วยรสชาติต้นตารับจากอะซากุสะ นั่นเอง และปัจจุบันร้านเทนยะมีสาขามากกว่า 137 สาขาทั่วโตเกียวแล้วด้วย และแน่นอนว่า วันนี้เราจะพาไปชิมเทมปุระต้นตำรับนี้แน่ๆ แต่ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น ที่ สยามสแควร์ วัน ชั้น 4 โซน Winter ค่ะ “อิรัชชัยมะเซ...” ทันทีที่เข้าร้านเสียงต้อนรับสไตล์ญี่ปุ่นก็ดังลั่นไปทั่ว ให้บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ในร้านที่โตเกียวเลยล่ะค่ะ ว่าแล้วถึงโต๊ะเรียบร้อย เมนูพร้อม เริ่มเลยแล้วกันนะ จานแรก มาเริ่มกันที่ โอยาโกะ โทริ เทนด้ง (Oyako Tori Tendon) ข้าวหน้าไก่เทมปุระ เสิร์ฟพร้อมไข่ออนเซ็นเทมปุระ และถั่วแขกเทมปุระ กรอบกรุบๆ และไม่อมน้ำมัน ด้วยน้ามันสูตรพิเศษของทางร้านค่ะ คราวนี้อิ่มไม่ต้องกลัวอ้วนไปเลย 

 


มาต่อกันด้วยจานที่ 2 ค่ะ โจ เทนด้ง (Jo Tendon) เมนูข้าวหน้าเทมปุระจานนี้เป็นสูตรต้นตารับที่เลื่องชื่อ และขายดีที่สุดของร้านเทนยะ ทั้งที่ประเทศญี่ปุ่น และในประเทศไทย ด้วย ใครได้มาอย่าพลาดสั่งเมนูนี้มาลองนะคะ เพราะจานนี้เต็มมากๆ มีทั้งกุ้งเทมปุระ 2 ตัว ที่คัดจากฟาร์มปลอดสารเคมี แถมด้วยฟักทองเทมปุระ มะเขือม่วงเทมปุระ และถั่วแขกเทมปุระ ค่ะ 

 


ใกล้จะอิ่มแล้ว แต่จานต่อมานี้ก็พลาดไม่ได้ สำหรับคนรักเมนูเส้น ออลสตาร์ เทน อุด้ง (All Star Ten Udon) ค่ะ ซึ่งจะมีเส้นอุด้งที่เหนียวนุ่มมากๆ แถมรสชาติน้ำซุปมี่กลมกล่อมแท้ๆ ตารับญี่ปุ่นทีเดียว เสิร์ฟพร้อม เมนูเทมปุระหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอยเชลล์ ปลาหมึก ฟักทอง มะเขือม่วง และ ถั่วแขก อีกด้วย

 


อิ่มแปล้กันเลยทีเดียว มาตบท้ายกันด้วยของหวาน ไอศกรีมชาเขียวเทมปุระ (Tempura Green Tea Ice-cream) คล้ายไอศกรีมทอดค่ะ แต่อร่อย และ หอมกลิ่นชาเขียวกว่ามาก แล้วก็ราดด้วยซอสต้นตำรับค่ะ เป็นของหวานล้างปากที่อร่อย และฟินสุดๆ 

 

ใครที่อยากมาอร่อยกับ เทมปุระ ต้นตำรับจาก อะซากุสะ รสชาติดั้งเดิมจากญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดมาแวะชิมที่ เทนยะ นะคะ


ตามมาดูคลิปรีวิวร้านเทนยะแบบเต็มๆ


ร้านเทนยะ

Siam Square 1 ชั้น 4 Winter Zone

โทร.0-2252-2598

ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


ร้านเทนยะ

ที่อยู่ : Siam Square 1 ชั้น 4 Winter Zone

เบอร์ติดต่อ : โทร.0-2252-2598

ร้านเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้