การเดินทางบนมื้ออาหารสุดพิเศษสู่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ณ ห้องอาหารฟร้อนท์ รูม

การเดินทางบนมื้ออาหารสุดพิเศษสู่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ณ ห้องอาหารฟร้อนท์ รูม
nnanthisin
15 มีนาคม 2566 ( 16:30 )
120

        ห้องอาหารฟร้อนท์ รูม โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ แนะนำเซตอาหารกลางวันเมนูใหม่ นำแรงบันดาลใจจากอาหารพื้นบ้านสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ บ้านเกิดของ เชฟชารีฟ ปัตนกุล เชฟประจำส่วนของห้องอาหารฯ ถ่ายทอดเป็นอาหารจานพิเศษ พร้อมเสิร์ฟแบบเซตในมื้อกลางวัน ระหว่างวันนี้ ถึง 30 มิถุนายนศกนี้ 

 

 

        ทีมเชฟประจำห้องอาหารฟร้อนท์ รูม พร้อมนำแขกทุกท่านออกเดินทางสู่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ของประเทศไทยด้วยเมนูอาหารสุดพิเศษ โดยทีมเชฟได้คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมจากท้องถิ่นในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ปัตตานี และยะลา อาทิ ปลากุเลา น้ำบูดู ชาซีลอน และอื่นๆ มารังสรรค์อาหารจานเด่นจากสูตร และเคล็ดลับการปรุงอาหารของครอบครัว เมนูเด่น อาทิ ปานีปูรีมะตะบะปลากุเลาฟู ข้าวยำปักษ์ใต้ชมพู่ดอง ตูปะซูตง หรือปลาหมึกต้มหวาน แกงกุรุหม่าเป็ดทอด และไอศกรีมชาชักโรตีกรอบ เป็นต้น   


        “ที่บ้านเกิดผมในจังหวัดนราธิวาส อาหารที่เราคุ้นเคยนั้นได้รับอิทธิพลอย่างมากจากประเทศมาเลเซีย เพื่อนบ้านของเรา สิ่งที่เด่นชัดที่สุดสำหรับอาหารมาเลย์-มุสลิมนั้นคือกลิ่นของเครื่องเทศที่เป็นเอกลักษณ์ รสชาติอาหารที่ติดหวาน และการใช้วัตถุดิบที่ผ่านการหมัก หรือดองในการปรุงอาหาร ผมสนใจเรื่องอาหารและการทำอาหารมาตั้งแต่เด็ก โชคดีที่พ่อสนับสนุน เพราะท่านรู้ว่าผมจะมีความสุขมากที่สุดกับการได้ทำสิ่งนี้เป็นอาชีพ และวันนี้ผมภูมิใจมากที่ผมสามารถนำอาหารของครอบครัวมาเสิร์ฟที่ห้องอาหารฟร้อนท์ รูม ให้แขกที่มารับประทานได้สัมผัสรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์นี้ ต้องขอบคุณทีมห้องอาหารฯที่ให้โอกาสผมนำประสบการณ์นี้มาที่ครัว พวกเราแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เรียนรู้ซึ่งกันและกัน คิดค้น เลือกสรร และรังสรรค์เซตเมนูนี้ด้วยกัน จากอาหารต้นตำรับสู่เซตเมนูที่มีเอกลักษณ์ของห้องอาหารฯ” เชฟชารีฟ ได้กล่าวถึงแรงบันดาลใจในเซตเมนูนี้

 


        หัวหน้าพ่อครัวฝ่ายบริหาร เชฟโฮล์ม ครันฮัมเมอร์ เสริมว่า “หนึ่งในหลายเหตุผลที่ทั้งคนไทยและต่างชาติรักประเทศไทย คือวัฒนธรรมอาหารที่หลากหลาย มีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่ออกเดินทางทั่วประเทศเพื่อเรียนรู้ และลิ้มลองรสชาติอาหารท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นอาหารเหนือ อาหารใต้ อาหารอีสาน หรืออาหารภาคกลาง ที่ล้วนมีความเหมือนที่แตกต่าง และรสชาติที่มีเอกลักษณ์ สำหรับผมนั้น การได้ร่วมงานกับทีมเชฟห้องอาหารฟร้อนท์ รูม เปิดโอกาสให้ผมได้ลิ้มลองอาหารไทยสมัยใหม่ที่มีรสชาติแบบต้นตำรับ พร้อมกับได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอาหาร วิถีชีวิต และประเพณีในบ้านเกิดของพวกเขา การที่ได้เห็นทีมเชฟทำงานร่วมกันในครัวเพื่อรังสรรค์เซตเมนูอาหารเซตนี้นับว่าเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผมเป็นการส่วนตัวอีกเช่นกัน” 

       อออเซตเมนูอาหารภาคใต้จำนวน 3 คอร์ส พร้อมให้บริการสำหรับมื้อกลางวันในราคาเซตละ 1,650 ++ บาท / ท่าน โดยทางห้องอาหารฯประสงค์มอบรายได้ 150 บาท / เซต มอบให้มูลนิธิอะมีรุลมุอ์มินีนเพื่อเด็กกำพร้าสามจังหวัดชายแดนภาคใต้อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง โทร. 0-2846-8888 อีเมล์ bkkwa.fb@waldorfastoria.com หรือ LINE: @WaldorfAstoriaBKK 


หมายเหตุ: ราคาอาหารและเครื่องดื่มดังกล่าวไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%

 

ยอดนิยมในตอนนี้