Chunky ร้านเบอร์เกอร์ลับๆ ซอยสุขุมวิท 23 อร่อยกับเนื้อเบอร์เกอร์ชิ้นโต ล้นคำ ต้องไปลอง (มีคลิป)

Chunky ร้านเบอร์เกอร์ลับๆ ซอยสุขุมวิท 23 อร่อยกับเนื้อเบอร์เกอร์ชิ้นโต ล้นคำ ต้องไปลอง (มีคลิป)
Filmthii
12 มีนาคม 2562 ( 10:30 )
11.6K
1

         ในย่านสุขุมวิท ถือเป็นอีกหนึ่งย่านที่มีร้านอาหารอร่อย บรรยากาศชิลๆ ซ่อนตัวอยู่เพียบ! แต่จะมีอยู่หนึ่งร้านที่ครั้งนี้เราขอแวะไปลิ้มลองกันสักหน่อย พร้อมทั้งเอาใจคนรักเมนูเบอร์เกอร์ ที่ร้าน Chunky ในซอยสุขุมวิท 23 ครับ ถ้าพร้อมแล้วก็เดินเข้าซอยไปลองพร้อมกับเราเลยดีกว่า

 

 

ดูคลิป

         ร้าน Chunky ถือเป็นร้านแฮมเบอร์เกอร์แปลกใหม่ และมีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยในเรื่องของคอนเซ็ปต์ ก่อนจะไปพูดถึงเรื่องตรงนั้นล่ะก็ เรามาดูการเดินทางมาร้านนี้กันก่อนดีกว่าครับ ใครที่สะดวกเดินทางโดยรถไฟฟ้า สามารถนั่งมาลงที่สถานีอโศก ทางออกสุขุมวิท 23 จากนั้นก็ต่อวินมอเตอร์ไซ หรือแท็กซี่นิดหน่อย ประมาณ 300 - 400 เมตร ก็ถึงแล้วครับ

 

 

          คอนเซ็ปต์ของที่นี่คือ "MORE THAN JUST A BURGER" ทำให้ทุกคนที่เข้ามาสัมผัสรสชาติเมนูเบอร์เกอร์ จะได้ประสบการณ์ที่มากกว่าแค่การลิ้มรส ด้วยสไตล์การตกแต่งร้านฝาผนังปูนเปลือย เรียบๆ เน้นโมเดิร์น โทนสีขาว และสีดำเป็นหลัก รวมไปถึงการนำวัสดุไม้ และเหล็กเข้ามาใช้ร่วมด้วย มันเลยออกมาในลุคเท่ๆ ทันสมัย

 

 

          รสชาติที่กล้าแตกต่างของเมนูอาหารที่นี่ ก็ถือเป็นจุดเด่นของร้าน Chunky เจ้าของร้านได้เล่าให้เราฟังว่า "เราพยายามจะใช้นำวัตถุดิบความเป็นไทย สอดแทรกลงไปในสูตรลับเฉพาะในอาหารทุกจาน ผสมผสานกับความเป็นอเมริกันได้อย่างลงตัวที่สุด" รวมไปถึงเรื่องตัว Chunky Bun แป้งขนมปังก็มีความน่าสนใจเช่นกัน เพราะที่นี่จะนวดแป้ง ผสมวัตถุดิบ และอบเตาร้อนทุกวัน ฟีลโฮมเมด ด้วยความนุ่ม ทานแล้วรู้สึกไม่ฝืดคอ ก็ถือเป็นจุดเด่นที่สำคัญของเบอร์เกอร์ที่นี่เช่นกันครับ

 

 

          เราจะไม่พูดมากไปกว่านี้ และข้ามขั้นตอนไปสั่งเมนูอาหารกันเลยดีกว่าครับ ขอเริ่มกันที่เมนูเรียกน้ำย่อยที่เจ้าของร้านอยากจะนำเสนอเราสุดๆ ก็คือเมนู Caesar Salad (230.-) ดูแล้วอาจจะเหมือนกับซีซ่าร์สลัดร้านทั่วไปใช่ไหมล่ะครับ? แต่บอกเลยว่าเมื่อลงดีเทลลงไปถึงวัตถุดิบ จะต้องอึ้งกันเลยทีเดียว

 

 

          ความแตกต่าง และโดดเด่นของเมนูซีซ่าร์สลัดที่นี่ ก็คือการนำวัตถุดิบไทยชั้นดีอย่างปลาอินทรีย์เค็ม จากจังหวัดสงขลา เข้าผสมผสานกับแอนโชวี่เผื่อทำตัวน้ำสลัด รวมไปถึงทางร้านได้ฉีกกรอบการโรยเบคอนกรอบแบบเดิมๆ ทิ้งไป! เปลี่ยนใหม่เป็น เบคอนครัมเบิ้ล เข้ามาแทน

          ซึ่งความพิเศษของเบคอนครัมเบิ้ลนั้นก็คือรสชาติที่จัดจ้านหน่อยๆ ซึ่งเกิดจากการนำคุกกี้บด ปรุงเข้ากับเบคอน และเครื่องเทศไทย สูตรลับเฉพาะ เรียกได้ว่าจัดการกับความเลี่ยนของเมนูนี้ได้เป็นอย่างดี รสชาติอร่อยสุดๆ

           ไปต่อกันที่เมนูเส้น เอาใจคนรักเมนูเส้นๆ อย่างเมนู Spaghetti Cabonara (290.-) ความพิเศษของเมนูนี้ ก็คือทางร้านได้นำตัวเส้นพาสต้าไปผัดกับเบคอนก่อนจนได้ที่ จากนั้นก็นำไปคลุกเข้ากับชีส และไข่ไก่นั้นเองครับ

 

 

          ตัดความเลี่ยนด้วยการออนท็อป เบคอนครัมเบิ้ล สูตรลับเฉพาะของทางร้าน ลงไปอีกด้วย บอกเลยว่ารสชาติที่ออกมาลงตัว กำลังพอดิบพอดี มีความสอดแทรกกลิ่นอายเครื่องเทศไทยเบาๆ ในอาหารต่างชาติจานนี้

 

 

          มาถึงเมนูซิกเนเจอร์ประจำร้าน ที่ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด ย้ำอีกรอบ! ว่าต้องห้ามพลาดที่จะสั่ง อย่างเมนู Chunky's Wife Burger (270.-) เจ้าของร้านได้เล่าให้เราฟังว่าเมนูนี้จัดอยู่ในหมวดครอบครัว Chunky เลยก็ว่าได้ ภายในครอบครัวก็จะประกอบไปด้วย Classic Chunky Burger / Chunky's Wife Burger และ The Daddy Burger ซึ่งแต่ล่ะเมนูจะมีรสชาติ และเรื่องความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป

 

 

          ซึ่งเหตุผลที่เจ้าของร้านอยากจะพรีเซ้นต์ตัวเมนู Chunky's Wife Burger ให้กับเราครั้งนี้ ก็เพราะต้องการนำเสนอเรื่องราวรสชาติที่จัดจ้าน แซ่บหน่อยๆ เปรียบได้กับหญิงสาวคนหนึ่งที่พร้อมสยบผู้ชายได้ ซึ่งความจัดจ้านของเมนูนี้ก็คือ การนำน้ำพริกอ่องเข้ามาใช้เป็นตัวทำซอส รวมไปถึงเบคอนแจมอีกด้วย

          ที่นี่เลือกใช้หมูส่วนสันคอมาทำลงในเมนูเบอร์เกอร์ ก็เพราะเป็นชิ้นส่วนที่อร่อย คุณภาพดี และมีราคาสูงที่สุด! พร้อมทั้งผักร็อคเก็ต และไข่ดาวปิดท้ายบนสุด ก่อนที่จะประกบด้วย Chunky Bun หื้มมมมม บอกเลยว่าต้องลองจริงๆ สำหรับเมนูนี้ มันอร่อยมาก!

 

 

          เมนูเบอร์เกอร์อีกหนึ่งเมนูที่เราได้สั่งมาลองกันก็คือ Chicken with Salted Egg and Cheese Burger (340.-) เบอร์เกอร์ไก่ทอดกรอบ ซอสไข่เค็ม ด้วยความพิเศษตั้งแต่เจ้าของร้านพยายามเฟ้นหาวัตถุดิบไข่เค็มที่ดีที่สุด จนมาลงเอยที่ไข่เค็มจาก อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี

 

 

          เรื่องซอสไข่เค็มของที่นี่ถือเป็นความลับเลยก็ว่าได้! เรารู้แค่เพียงเจ้าของร้านนำส่วนที่เป็นไข่แดง มาผสมรวมกับชีสคุณภาพดี พร้อมราดลงบนไก่ชุปแป้งทอดกรอบชิ้นโต โดยตัวชิ้นไก่ทางร้านได้นำไปซูวีก่อน 3 ชั่วโมง เพื่อให้เนื้อไก่สุกอย่างช้าๆ แต่ชัวร์ เนื้อนุ่ม ละมุนลิ้น จากนั้นก็นำไปชุปแป้งทอดกรอบ อีกทั้งภายในตัวเบอร์เกอร์จานนี้ยังมีวัตถุดิบของหัวหอมแดง แตงกวาดอง และผักร็อคเก็ตเข้ามาสอดแทรก เพื่อความลงตัวขั้นสุดอีกด้วย

 

 

         อิ่มกันไปแบบเน้นๆ สำหรับร้าน Chunky ในซอยสุขุมวิท 23 แห่งนี้ เราเชื่อเลยว่าที่นี่จะเป็นร้านเบอร์เกอร์สไตล์แฮงค์เอาท์อีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจในกรุงเทพฯ ใครที่อยากสัมผัสรสชาติของอาหารอเมริกัน ที่สอดแทรกความเป็นไทยลงไปอย่างลงตัวล่ะก็ ห้ามพลาดที่นี่เชียวนะครับ

 

 

Chunky
พิกัด : ซ.สุขุมวิท 23 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 22.00 น.
โทร : 08-7508-2312
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Chunkys23

=================

 

 

กิจกรรมตอบคำถาม เพื่อลุ้นรับ Gift Voucher ร้าน Chunky 
จำนวน 2 รางวัล มูลค่ารางวัลละ 500 บาท

 

เพียงตอบคำถามว่า "เมนูไหนในร้าน Chunky ที่คุณอยากไปโดนมากที่สุด? เพราะอะไร?" ลงในกล่องคอมเม้นท์ด้านล่างคอนเทนต์นี้

ระยะเวลาร่วมกิจกรรม : วันนี้ - วันที่ 19 มีนาคม 2562
ประกาศผล : วันที่ 20 มีนาคม 2562 เวลา 17.00 น.

**เงื่อนไข
1.ขอสงวนสิทธิ์สำหรับผู้ที่ทำตามกติกาอย่างถูกต้องเท่านั้น และจะต้องเป็นภาพที่แคป ด้วยตนเองเท่านั้น
2.จับรางวัลโดยการสุ่มชื่อผู้โชคดี
3.ของรางวัลไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นเงินสดได้
4.กติกาสามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
5.การตัดสินของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด

 

 

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

นั่งเรือด่วน! แวะชิม 10 ร้านอร่อย 10 ท่าเรือแม่น้ำเจ้าพระยา เจ้าเด็ด

ตะลุยกิน 1 วัน พระนคร กับ 10 ร้านอร่อย เจ้าดัง

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ