โออิชิ ลุยคลาวด์ คิทเช่น เปิด “โออิชิ คิทเช่น” แหล่งรวมอาหารญี่ปุ่น จานเด็ดร้านดัง พร้อมส่งตรงถึงบ้าน

โออิชิ ลุยคลาวด์ คิทเช่น เปิด “โออิชิ คิทเช่น” แหล่งรวมอาหารญี่ปุ่น จานเด็ดร้านดัง พร้อมส่งตรงถึงบ้าน
MEEKAO
21 สิงหาคม 2563 ( 16:00 )
601

     โออิชิ เจ้าตำรับอาหารญี่ปุ่น ลุยโมเดลธุรกิจใหม่ คลาวด์ คิทเช่น เปิดตัว “โออิชิ คิทเช่น” (OISHI KITCHEN) ตอบโจทย์นักกิน ด้วยความหลากหลายของอาหารญี่ปุ่น ที่คัดสรรและจัดเต็มเมนูยอดนิยม กว่า 100 จานเด็ด จาก 4 ร้านดัง พร้อมส่งตรงถึงบ้าน

 

 

  1. โออิชิ บุฟเฟต์
  2. โออิชิ ราเมน
  3. คาคาชิ
  4. โออิชิ เดลิเวอรี่

 

 

     นายไพศาล อ่าวสถาพร รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจอาหาร บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ OISHI เปิดเผยว่า คลาวด์ คิทเช่น หรือบ้างก็เรียกว่า โกสต์ คิทเช่น เป็นรูปแบบโมเดลธุรกิจที่กำลังได้รับความนิยมและมาแรงมาก ๆ ในแวดวงธุรกิจอาหารและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง ที่เป็นเช่นนั้นเพราะตลอดช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะช่วงรักษาระยะห่างทางสังคม พบว่า ไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป กล่าวคือ ผู้บริโภครับประทานอาหารนอกบ้านน้อยลง (หรือไม่รับประทานอาหารนอกบ้านเลย) แต่สั่งอาหารออนไลน์และใช้บริการฟู้ด เดลิเวอรี่ มากขึ้น

 

 

     “จากเทรนด์ดังกล่าวข้างต้น ประกอบกับโอกาสทางการตลาดที่เปิดกว้างนี้ เรา (โออิชิ) จึงเดินหน้าพัฒนาต่อยอดรูปแบบการให้บริการ และสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจใหม่ คลาวด์ คิทเช่น ภายใต้ชื่อ “โออิชิ คิทเช่น” (OISHI KITCHEN) ขึ้น เพื่อเป็นฮับหรือครัวกลาง – ศูนย์กลางการปรุงประกอบอาหารสะอาด ปลอดภัย สำหรับร้านอาหารญี่ปุ่นในเครือโออิชิ (โออิชิ บุฟเฟต์, โออิชิ ราเมน, คาคาชิ, และ โออิชิ เดลิเวอรี่) และเป็นแหล่งรวมความหลากหลายของอาหารญี่ปุ่น และอาหารเพื่อสุขภาพ โดยเน้นทำการขายผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง แอปพลิเคชัน ฟู้ด เดลิเวอรี่ เป็นหลัก ซึ่งผู้บริโภคสามารถเลือกสั่งเมนูอาหารจากร้านต่าง ๆ ได้มากกว่า 1 ร้าน แบบรวมออเดอร์ได้ด้วยการสั่งเพียงครั้งเดียว” นายไพศาล กล่าวเพิ่มเติม

 

 

     โดย “โออิชิ คิทเช่น” (OISHI KITCHEN) ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์นักกิน และคนรักอาหารญี่ปุ่น ด้วยการนำเสนอความหลากหลายของเมนูอาหาร ผสานรสชาติที่โดดเด่น จัดเต็มให้เลือกทั้งอาหารญี่ปุ่นนานาชนิด ซึ่งคัดสรรจากแบรนด์/ร้านอาหารญี่ปุ่นในเครือโออิชิ ได้แก่ (1) โออิชิ บุฟเฟต์ (2) โออิชิ ราเมน (3) คาคาชิ และ (4) โออิชิ เดลิเวอรี่ รวมทั้งอาหารเพื่อสุขภาพ (เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะ โออิชิ คิทเช่น เท่านั้น) รวมกว่า 100 รายการ พร้อมอำนวยความสะดวกให้สามารถรวมออเดอร์ด้วยการสั่งเพียงครั้งเดียว สะดวก สั่งง่าย !!! ผ่านแอปฯ ฟู้ด เดลิเวอรี่ : foodpanda, GrabFood, LINE MAN ได้ตั้งแต่วันนี้ (3 สิงหาคม 2563) เป็นต้นไป

 

     สำหรับ “โออิชิ คิทเช่น” (OISHI KITCHEN) นั้นปักหมุดสาขาแรกบนย่านถนนพระราม 4 ณ บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า พระราม 4 (ในพื้นที่ครัวของ โออิชิ บุฟเฟต์) ซึ่งถือว่าเป็นทำเลยุทธศาสตร์ที่รายล้อมไปด้วยอาคารสำนักงานสำคัญ ๆ สถานศึกษา และที่อยู่อาศัย พร้อมตั้งเป้าขยายพื้นที่ให้บริการและสาขาอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นในเขตกรุงเทพฯ และแหล่งชุมชน เพิ่มเติมอีก 5 - 10 สาขา ภายในปี 2564

 

 

     “การพัฒนาต่อยอดธุรกิจและการบริการอย่างต่อเนื่อง สม่ำเสมอ เป็นยุทธ์ศาสตร์การดำเนินธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับการมุ่งสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ และความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้ามาโดยตลอด อันเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็น “เจ้าตำรับอาหารญี่ปุ่น” (KING OF JAPANESE FOOD) ของ‘โออิชิ’เราได้เป็นอย่างดี” นายไพศาล กล่าวทิ้งท้าย

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้