foodpanda และ Tops มาชวนปลดล็อกสกิลทำอาหารด้วยเมนูดับร้อนง่ายๆ

foodpanda และ Tops มาชวนปลดล็อกสกิลทำอาหารด้วยเมนูดับร้อนง่ายๆ
Maysylvie
4 พฤษภาคม 2566 ( 10:00 )
285

      สภาพอากาศช่วงนี้ร้อนหยั่งกะฟายเออร์ ล่าสุดค่าความร้อนสูงทะลุ 50 องศา เรียกว่าร้อนจนนั่งเหม่อ ไหนจะไอแดดที่แรงแผดเผา จับคู่มากับฝุ่นพิษขาประจำ สิ้นเดือนนี้เตรียมเหงื่อแตกแบบคูณสองคูณสามกับบิลค่าไฟกันได้เลย แต่ร้อนนี้ยังไงก็ต้องรอด ให้ทุกคนได้สูตรไม่ลับจาก foodpanda อัพสกิลเข้าครัวแบบง่าย ๆ สำหรับมือใหม่หัดทำ ด้วยเมนูดับร้อนทำง่าย สดชื่น และได้ประโยชน์

 

 

      ไม่ใช่ว่าจะมีแต่เพียงของหวานหรือขนมใส่น้ำแข็งเท่านั้น แต่เมนูของคาวก็สดชื่นได้แบบคาดไม่ถึง กลายเป็นเมนูประจำหน้าร้อนที่ขาดไม่ได้ อุดหนุนพี่น้องเกษตรกรไทยไปในตัว แล้วยังมีหน้าตาน่าแชะยั่วชาวเน็ตเรียกยอดไลค์อีกด้วย ตัวอย่างเมนูคาว-หวานแบบนานาชาติจึ้งๆ รวมถึงเครื่องดื่มฉ่ำ ๆ อร่อยมีประโยชน์ ทำง่าย ใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่าง ก็ตอบโจทย์เหล่ามือใหม่หัดเข้าครัว เช่น

กุ้งนึ่งจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด

  • อยากกินอาหารทะเลแซ่บๆ เน้นทำง่าย สีสันสดใส เมนูนี้ตอบทุกโจทย์ แค่กดเลือกซื้อกุ้งแม่น้ำเน้นตัวใหญ่ๆ เนื้อตัวใส หัวไม่หลุด นำไปล้างให้สะอาด แล้วตัดขากุ้ง เอาเปลือกออก ผ่ากุ้งด้วยการแบะออกเป็น 2 ซีกโดยไม่ให้ขาดจากกัน แล้วค่อยนำไปนึ่งด้วยด้วยการตั้งหม้อนึ่งรอน้ำเดือด แล้วใส่ตัวกุ้งลงไปนึ่งประมาณ 5-10 นาที ให้พอสุก สังเกตว่าเนื้อกุ้งเป็นสีขาว เท่านี้ก็พร้อมเสิรฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติจัดจ้าน

 

 

ซี่โครงหมูอบซีอิ๊ว

  • หาทำให้เหมือนมือโปร กับเมนูซี่โครงหมูอบซีอิ๊วที่เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ เคี้ยวเพลินจนลืมค่าความร้อนไปเลย เริ่มที่ต้องมีซี่โครงหมูคุณภาพจาก Tops ที่สั่งมาจาก foodpanda มาส่งถึงบ้านรวดเร็วไม่เกิน 30 นาที ไม่ต้องออกจากบ้านไปซื้อของเองให้เป็นลมแดด นำซี่โครงหมูไปหมักกับสามเกลอ กระเทียม พริกไทยดำ รากผักชี แล้วใส่น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ หยอดน้ำน้ำผึ้งนิดหน่อย ผสมให้เข้ากันหมักทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง จากนั้นเจียวกระเทียมให้พอเหลือง แล้วนำซี่โครงหมูที่หมักแล้วลงไปผัด เหยาะซีอิ๊วดำ เติมน้ำในระดับให้พอท่วมซี่โครงหมู เสร็จแล้วปิดฝา ตั้งกระทะไว้แล้วหรี่ไฟจนหมูนุ่ม เท่านี้ก็รับรองว่าข้าวหอมมะลิเม็ดสวยพร้อมเคียงข้างกับเมนูนุ่มลิ้นสุดภาคภูมิใจนี้

 

 

สลัด 5 สี

  • เอเนอจี้ดรอปไม่ไหว เร่งปลุกความสดชื่น ด้วยเมนูสุขภาพดีวิตามินแน่น ๆ ทำง่ายไม่ถึง 10 นาที กับผักและผลไม้หลากสี หลายรส ที่มีให้เลือกซื้อมิกซ์กันได้ง่าย ๆ จาก Tops ผ่านแอปฯ foodpanda ทั้ง กรีนโอ๊ค แตงกวา มะเขือเทศ พริกหยวก แครอท หั่นตามชอบ แล้วนำไปคลุกเคล้าในชามสลัดด้วยน้ำสลัดที่ชื่นชอบ

  

 

โยเกิร์ตฟรุตสลัด

  • ตบท้ายด้วยเมนูของหวานดับร้อนแบบสุขภาพดี ที่จะนำความหวาน ความฉ่ำ ความสด จากรสชาติของผลไม้หลากหลายชนิด เช่น ส้มแมนดาริน หรือส้มสายพันธุ์อื่นตามที่ชอบ องุ่นเขียว องุ่นแดง หรือจะฉีกตำราด้วยการใส่ชมพู่ ฝรั่ง หรือสาลี่ โดยนำผลไม้หลากรสชาติทั้งหมดมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก แล้วราดด้วยโยเกิร์ตรสธรรมชาติยี่ห้อโปรด เท่านี้ก็เสร็จสิ้น แต่ถ้าหากอยากได้ความหวานเพิ่ม แค่ใส่น้ำผึ้งเพียงเล็กน้อย เท่านี้ก็อร่อยฉ่ำปิดท้ายวันแบบสายเฮลตี้

 

 

      อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว มั่นใจว่าหลาย ๆ คนอยากจะออกไปช้อปของสดที่ซูเปอร์มาร์เก็ตกันแล้ว แต่ช้าก่อน อากาศร้อนเบอร์นี้ใครจะสู้ไหว foodpanda และพี่ ๆ ไรเดอร์พร้อมวิ่งส่งของสดให้ทุกคน ให้มือใหม่หรือมืออาชีพที่ใจรักการทำอาหาร ได้เลือกของสด ทั้งเนื้อสัตว์ อาหารแปรรูป ผัก ผลไม้ หรือวัตถุดิบอื่น ๆ จาก Tops ผ่านบริการ foodpanda shops ในแอปฯ foodpanda ที่ยกทั้งท็อปส์ ฟู้ดฮอลล์, ท็อปส์ไฟน์ ฟู้ด, ท็อปส์  มาร์เก็ต และ ท็อปส์เดลี่ มาไว้ที่เดียว พร้อมจัดส่งตรงถึงหน้าบ้าน ส่งหมดสดเสมอ  เหมือนไปเลือกเอง พร้อมชี้เป้าส่วนลดสำหรับลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าใหม่ มีมาให้คุ้มทั้ง Flash Sale ลดสูงสุดถึง 20% จาก ท็อปส์ และโค้ดส่วนลด 15% ตลอดทั้งวัน ตามรายละเอียดดังนี้

  • Tops Food Hall (FOODHALL) มอบส่วนลด 15% เมื่อซื้อขั้นต่ำ 650 บาท
  • Tops Fine Food (FINEFOOD) มอบส่วนลด 15% เมื่อซื้อขั้นต่ำ 650 บาท
  • Tops Market (TOPS150) มอบส่วนลด 15% เมื่อซื้อขั้นต่ำ 550 บาท
  • Tops Daily (TOPS100) มอบส่วนลด 15% เมื่อซื้อขั้นต่ำ 400 บาท

 

 

ไม่เท่านั้น ยังมี ส่งฟรี! เมื่อซื้อขั้นต่ำครบ 850 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 พฤษภาคมนี้เท่านั้น

      “ส่งหมด สดเสมอ” สินค้าหลากหลายกว่า 22,000 รายการ ครอบคลุมตั้งแต่ของสด ของกินของใช้ ไปจนถึงสุขภาพความงาม กดสั่งครั้งเดียวได้ของครบ ได้ของสดใหม่เหมือนเลือกเอง ไม่ต้องไปซูเปอร์มาร์เก็ตให้ยุ่งยาก ไม่ต้องหิ้วของกลับเองให้ปวดแขน เป็นทางเลือกให้บริหารวันที่ยุ่งเหยิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ แค่กดสั่ง foodpanda shops ของที่สั่งก็มาส่งตรงถึงบ้านอย่างรวดเร็วภายใน 30 นาที หมดปัญหาลืมซื้อ หมดกังวลเรื่องการเดินทาง หมดภาระซื้อของเข้าบ้าน แถมยังช่วยประหยัดเวลา

 

ติดตามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมของ foodpanda ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้