ปันสุขกับ The Pizza Company "ซื้อ 1 ให้ 1" คุณอิ่มท้อง น้องอิ่มด้วย !

ปันสุขกับ The Pizza Company "ซื้อ 1 ให้ 1" คุณอิ่มท้อง น้องอิ่มด้วย !
MEEKAO
16 มิถุนายน 2563 ( 21:32 )
964

     การได้กินอาหารอร่อยคือช่วงเวลาที่แสนพิเศษของใครหลาย ๆ คน แต่ในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมานี้การระบาดของโรค โควิด-19 ทำให้หลายคนไม่ได้ห่างไกลจากความสุขเหล่านั้น แม้จะต้องรับประทานอาหารจากที่บ้าน ผ่านบริการ เดลิเวอรี่ แต่อีกหลายชีวิตท่ามกลางสถานการณ์ดังกล่าว การเข้าถึงอาหารอร่อยถือเป็นเรื่องยากสำหรับพวกเขาเหล่านั้น จึงทำให้ “The Pizza Company” ผู้เก๋าเกมในแวดวงอาหาร และเป็นแบรนด์ที่ครองใจคนไทยมาเกือบ 20 ปี ได้ปรับกลยุทธ์และเล็งเห็นจุดแข็งจากโปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 ที่หลายคนคุ้นเคย ด้วยราคาสองร้อยกว่าบาท กับความคุ้มค่าของพิซซ่าไซส์กลางหน้าแน่น ๆ เนื้อเน้น ๆ และสำหรับบางคนพิซซ่า 2 ถาดอาจมีปริมาณมากเกินไป จึงได้นำฟีดแบคของลูกค้าที่ต้องการช่องทางในการแบ่งปัน อาหารอร่อยให้อีกหลาย ๆ คนรอบตัวที่ขาดโอกาส ได้มีความสุขไปพร้อม ๆ กัน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี จึงได้พัฒนาเป็นโครงการแห่งการแบ่งปันขึ้น

 

 

     “จุดเริ่มต้นของโปรเจค มาจากการที่แบรนด์เห็นคุณค่าของโปรฯ ซื้อ 1 แถม 1 เสนอสิ่งที่คุ้มค่าให้กับลูกค้าและลูกค้าชอบการขายของเดอะพิซซ่า สำหรับลูกค้าบางคนของเราเขาไม่ได้ต้องการรับประทานพิซซ่าถึง 2 ถาด และมองว่ามองว่า ถ้าหากนำ 1 ถาด แบ่งปันไปสู่น้อง ๆ ให้อิ่มไปพร้อม ๆ กับลูกค้าน่าจะเป็นสิ่งที่ดี เลยกลายเป็นจุดร่วมระหว่างการสร้างประสบการณ์ร่วมกับลูกค้า ที่เป็นเหมือนครอบครัวเดียวกัน และกิจกรรมเพื่อสังคม ให้แฮปปี้ไปพร้อม ๆ กันเลยเกิดเป็นแคมเปญ “Buy 1 Give 1 คุณอิ่มท้อง น้องอิ่มด้วย” ของเดอะ พิซซ่า คอมปะนี”

     ‘ภาณุศักดิ์ ซื่อสัตย์บุญ ผู้จัดการทั่วไป เดอะ พิซซ่า คอมปะนี บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)’ หัวเรือใหญ่แห่งเดอะ พิซซ่า คอมปะนี มองประโยชน์จากโมเดลธุรกิจเดิมของเดอะ พิซซ่า คอมปะนี “ซื้อ 1 แถม 1” ที่ทำให้พิซซ่ากลายเป็นอาหารอิตาเลียนที่คนไทยเข้าถึง และคุ้นชินกับรสชาติความอิ่มอร่อยอย่างแพร่หลาย แต่ยังมีเด็ก ๆ กลุ่มหนึ่งที่มองว่าการได้รับประทานพิซซ่าคือ วันที่พิเศษและความสุขของพวกเขา โดยเฉพาะในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ผู้คนลดการปฏิสัมพันธ์ ความสุขของพวกเขาก็ลดลงและห่างหายไปเช่นกัน “ภาณุศักดิ์” จึงจุดประกายไอเดียเพื่อน้องๆ ผ่านกิจกรรม “Buy 1 Give 1 คุณอิ่มท้อง น้องอิ่มด้วย” โครงการแบ่งปันความสุขให้กับน้อง ๆ มูลนิธิเด็กและโรงเรียนทั่วทุกภาคของประเทศไทย ซึ่งมาจากแนวคิดที่ว่า “ในสถานการณ์ที่ยากลำบากพิซซ่าเป็นความสุขของคนกลุ่มไหนได้บ้าง” โดยกิจกรรมนี้ได้ทำให้เห็นถึงการแบ่งปันของบรรดาพิซซ่าเลิฟเวอร์ และได้เห็นรอยยิ้มของเด็ก ๆ ที่ไม่ว่าจะสถานการณ์แบบไหน “อาหารอร่อย” ก็สร้างรอยยิ้มและความสุขได้อยู่เสมอ

 เพราะลูกค้าและสังคมคือส่วนสำคัญที่จะ “ร่วมแบ่งปันให้ทุกวันเป็นวันสุข”

 


     แคมเปญ “Buy 1 Give 1 คุณอิ่มท้อง น้องอิ่มด้วย” เกิดขึ้นจากความตั้งใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์สังคมของ ‘เดอะ พิซซ่า คอมปะนี’ ผ่านต้นทุนการตลาดเดิมที่ลูกค้าคุ้นชิน เพื่อดึงลูกค้าที่เป็นครอบครัวเดอะ พิซซ่า คอมปะนี เข้ามามีส่วนร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคม จากเดิมที่โปรโมชั่นลูกค้าจะได้พิซซ่ารับประทาน 2 ถาด กลายเป็นพิซซ่าส่งไปยังหน้าบ้านลูกค้า 1 ถาด ส่วนอีกถาดถูกรวมกัน เพื่อนำไปมอบให้กับมูลนิธิหรือโรงเรียน ให้เด็ก ๆ หลายคนที่ขาดโอกาส ได้อิ่มท้องไปด้วยกัน จึงได้ร่วมกับ กรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นพันธมิตรเครือข่ายในการส่งมอบพิซซ่าถึงเด็ก ๆ ทั่วประเทศ ซึ่งโครงการนี้ได้รับผลตอบรับที่ดีจากลูกค้า โดยพิซซ่ากว่า 2,500 ถาด จากแคมเปญดังกล่าว รวมกับอีก 2,500 ถาด จากเดอะ พิซซ่าคอมปะนี ถูกส่งไปยังโรงเรียนและมูลนิธิในความร่วมมือของเดอะ พิซซ่า คอมปะนี ทั่วทุกภูมิภาค สร้างรอยยิ้มให้กับน้อง ๆ และส่งต่อความรู้สึกดี ๆ ของลูกค้า ที่ได้เป็นทั้ง “ผู้ซื้อ” และ “ผู้ให้” สร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน

 

 

     หลายต่อหลายคนกล่าวว่า “อาหารอร่อย” เป็นเหมือนสารแห่งความสุขที่เยียวยาจิตใจและอารมณ์ ทั้งในแง่มุมทางวิทยาศาสตร์และจิตวิทยา เดอะ พิซซ่า คอมปะนี จึงได้ใช้จุดแข็งการเป็นผู้ผลิตอาหารอร่อย สร้างมื้ออาหารสุดพิเศษสำหรับน้อง ๆ เพราะอาหารที่ดีมีผลต่อจิตใจและร่างกาย อีกทั้งยั้งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างความสุขและรอยยิ้มของทุกคน เมื่อสมองหลั่งสารแห่งความสุขเมื่อรสชาติอาหารสัมผัสที่ปลายลิ้น ซึ่งเดอะ พิซซ่า คอมปะนี เชื่อว่าปลายทางของการแบ่งปันอาหารอร่อย จะสร้างชุมชนแห่งความสุขทั้งในมุมผู้ให้และผู้รับ ไปพร้อม ๆ กับสังคมแห่งการแบ่งปัน และสร้างวันพิเศษของใครหลายคน ด้วยจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ จาก อาหารอร่อย

      ท้ายที่สุด เป้าหมายสำคัญของโมเดลธุรกิจเดอะ พิซซ่า คอมปะนี คือการปรับทุกอย่างให้ยืดหยุ่นตามสถานการณ์ และใช้ประโยชน์จากมันในทุกมิติ หลาย ๆ แบรนด์อาจใช้ประโยชน์จากโปรโมชั่น “1 แถม 1” เป็นเพียงโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขาย แต่ในความเป็นจริงแล้ว เราสามารถขับเคลื่อนสังคมและบูรณการลูกค้า แบรนด์ และสังคมเป็นเนื้อเดียวกัน การพัฒนาธุรกิจและเรื่องราวต่าง ๆ ของเดอะ พิซซ่า คอมปะนี มีความหมายขึ้นในมุมมองของ “หนึ่ง ภาณุศักดิ์” เมื่อเราสร้างคุณค่าให้กับสังคม และไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังทั้งในยามลำบากและปกติเท่าที่เราจะมีกำลังช่วยเหลือ สร้างสังคมแห่งการแบ่งปันต่อไป

 

 

ติดตามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ The Pizza Company ได้ที่

  • เว็บไซต์ : https://1112.com/
  • เฟซบุ๊ก : The Pizza Company 1112 Lovers
  • ไลน์ออฟฟิศเชียล : Thepizzacompany1112
  • โทรศัพท์ 09-3194-6356

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ