The Terrace ร้านอร่อยใกล้บ้าน บรรยากาศสีเขียว โค้ชเช การันตี รสชาติดีถูกปาก

The Terrace ร้านอร่อยใกล้บ้าน บรรยากาศสีเขียว โค้ชเช การันตี รสชาติดีถูกปาก
เอิงเอย
18 กุมภาพันธ์ 2559 ( 08:43 )
7.9K

Words by เอิงเอย
Photo by Praysai


เดาว่าหลายคนคงจะรู้จักร้านบรรยากาศดีที่เต็มไปด้วยสีเขียวชวนสบายตา สบายใจอย่าง The Terrace (เดอะ เทอเรส) กันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราไม่ว่าจะไปที่ไหนๆ ก็มักจะมีร้าน The Terrace อยู่ใกล้ๆ ให้ได้ไปอร่อยกันได้แทบทุกวันกับเมนูที่หลากหลาย ทั้งอาหารไทยแท้ๆ อาหารฝรั่ง รวมไปถึงอาหารฟิวชั่นที่มีกลิ่นอายของความเป็นไทย แถมรสชาติเรียกได้ว่าถูกปากคนไทยไปยันคนเกาหลีทีเดียว เพราะเรามี โค้ชเช โค้ชเทควันโดชื่อดังขวัญใจชาวไทย มาการันตี และแนะนำเมนูอร่อยของร้าน The Terrace สาขา เซ็นทรัลพระราม 9 ให้เราได้ไปตามชิมกันในวันนี้ค่ะ

 


เริ่มจากเมนูอร่อย เมี่ยงหมูคำหวาน หมูย่างเรียงชิ้นกันมาอย่างสวยงาม และมีเครื่องเคียงเป็นเส้นหมี่ ผักสด และน้ำจิ้มค่ะ เป็นจานที่กำลังอิ่มพอดีสำหรับ 1 คน รสชาติ หวานอมเปรี้ยว เผ็ดนิดๆ อารมณ์คล้ายอาหารเวียดนามเลยทีเดียวค่ะ

 


สำหรับคนที่ชอบกินซีฟู้ด ต้องลองชิม กุ้งลายเสือ ซอสกะเพรากรอบ ค่ะ กุ้งตัวกำลังดีราดซอสกะเพรา เสิร์ฟพร้อมใบกะเพราทอดกรอบ โรยตกแต่งหน้าด้วยพริกชี้ฟ้า ดูท่าทางเหมือนจะมีราติเผ็ด แต่ที่จริงแล้วไม่ได้เผ็ดมากอย่างที่คิด ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยกำลังพอดี และหอมกลิ่นกะเพราอีกด้วยค่ะ

ตามมาด้วยเมนูไฮไลท์อย่าง พอร์คชอพ ซอสจิ้มแจ่ว ซึ่งเป็นเมนูโปรดของ โค้ชเช ที่แนะนำเรามาวันนี้ว่าอยากให้มาลองทานกันค่ะ ชิ้นพอร์คชอพย่างมาแล้วแต่ความชอบของเราค่ะ เราสามารถเลือกได้ว่าอยากได้สุกมากสุกน้อยขนาดไหน เสิร์ฟมาพร้อมความแซ่บของซอสจิ้มแจ่ว เป็นแนวผสมผสานของอาหารไทยและอาหารฝรั่งไว้อย่างลงตัว รับรองไม่เลี่ยน และจะติดใจค่ะ


ข้าวเขียวหวานปลาสลิด หมูแดดเดียว จานนี้ไทยมากๆ แล้วก็อร่อยด้วย ข้าวเขียวหวานเป็นสีเขียวสวยของแกงเขียวหวาน รวมไปถึงรสชาติของแกงที่ซึมเข้าไปในข้าวได้ถึงเครื่องมากๆ ทานคู่กับ ปลาสลิด และหมูแดดเดียวยิ่งอร่อย

ตบท้ายกันด้วยของหวานอร่อยขึ้นของ The Terrace ค่ะ กล้วยไข่เชื่อม เมนูที่เรียกว่ามาเมื่อไหร่ต้องสั่งทุกครั้งไป เสิร์ฟมาชิ้นพอดีคำน่าทานมากๆ กล้วยไข่เชื่อมไม่หวานมากราดหน้าด้วยน้ำกะทิเข้มข้น ทานแต่ละคำฟินมากๆ เป็นของหวานตามแบบฉบับของอาหารไทยที่พลาดไม่ได้

จบมืออาหารด้วย น้ำพั้นช์ทับทิม ดับกระหาย คลายร้อน สดชื่นด้วยรสชาติอมเปรี้ยวอมหวาน และทำให้ลดความเลี่ยนของอาหารแต่ละอย่างที่ทานไปอีกด้วยค่ะ


ใครที่อยากมาอร่อยกับเมนูที่โค้ชเช การันตีว่าต้องมาชิมให้ได้นั้น อย่าพลาดที่ The Terrace ค่ะ เพราะนอกจากอาหารจะอร่อยแล้ว บรรยากาศยังเขียวชอุ่มสบายตา และใกล้บ้านอีกด้วย

ชมคลิป เมนูโดนในโค้ชเช ร้าน The Terrace

https://www.youtube.com/watch?v=Sl_wzgC7s_U&feature=youtu.be


The Terrace
ชั้น 6 เซ็นทรัลพระราม 9
เปิดบริการ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-21.30 น., เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-21.30 น.
โทร. 08-9921-4929
การเดินทาง สามารถเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน (MRT) มาที่สถานีพระรามเก้า

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


The Terrace

ที่อยู่ : ชั้น 6 เซ็นทรัลพระราม 9

เปิดบริการ : จันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-21.30 น., เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-21.30 น.

เบอร์ติดต่อ : 08-9921-4929

การเดินทาง : สามารถเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน (MRT) มาที่สถานีพระรามเก้า

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ