แม็กกี้ชวนชิมความอร่อยครั้งใหม่ เปิดตัว MAGGI Kitchen ลุย food delivery!

แม็กกี้ชวนชิมความอร่อยครั้งใหม่ เปิดตัว MAGGI Kitchen ลุย food delivery!
Maysylvie
13 ตุลาคม 2563 ( 14:00 )
545

      แม็กกี้ ซอสปรุงรสผู้นำความอร่อยที่ต้องมีติดครัวทุกบ้าน เผยโฉมรูปแบบธุรกิจใหม่ MAGGI Kitchen ลงสนามบุกตลาดฟู้ดเดลิเวอรี่ เล็งเห็นช่องทางขยายแบรนด์และเพิ่มยอดขาย จับไลฟ์สไตล์วิถีใหม่ของคนเมือง โดยเฉพาะกลุ่มคนทำงานออฟฟิศและคุณแม่ยุคใหม่ที่ไม่มีเวลาทำอาหาร มุ่งมั่นส่งอาหารพร้อมเสิร์ฟที่การันตีคุณภาพและรสชาติความอร่อย ไม่จำเจ จากเมนูพิเศษรังสรรค์โดยเชฟกิ๊ก - กมล ชอบดีงาม ผู้ชนะเลิศจากรายการเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย

 

 

 

     คุณเครือวัลย์ วรุณไพจิตร ผู้อำนวยการบริหารหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหาร และ เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล ประจำภูมิภาคอินโดไชน่า กล่าวว่า “ตลอดเวลากว่า 60 ปีที่ผ่านมา แม็กกี้ได้สร้างความทรงจำที่ดีผ่านมื้ออาหารให้กับคนไทย แม็กกี้ให้ความสำคัญกับอาหารและคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค เราจึงมีความมุ่งมั่นในการส่งเสริมผู้บริโภคให้ปรุงอาหารให้อร่อย สด ใหม่ สะอาดพร้อมทานในทุกวัน แต่ด้วยไลฟ์สไตล์วิถีใหม่ของคนเมืองที่เปลี่ยนแปลงไปและมีความท้าทายเรื่องข้อจำกัดของเวลา วันนี้ แม็กกี้จึงขอนำเสนอประสบการณ์ความอร่อยพร้อมเสิร์ฟ ผ่าน MAGGI Kitchen เพื่อส่งต่ออาหารที่อร่อยและมีคุณภาพถึงมือผู้บริโภค โดยเราได้รับเกียรติจากเชฟกิ๊ก กมล ชอบดีงาม มารังสรรค์เมนูสุดพิเศษ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวความรักในการปรุงอาหารสไตล์ไทย-จีน ให้คนเมืองได้ลิ้มรสกัน”

 

 

 

     ท่ามกลางการแข่งขันอันดุเดือดในสมรภูมิฟู้ด เดลิเวอรี่ ที่มีมูลค่าการตลาดกว่า 35,000 ล้านบาทในปัจจุบัน แม็กกี้พร้อมชูจุดยืนของ MAGGI Kitchen ที่มุ่งเน้นความอร่อยคู่คุณภาพเป็นหลัก ด้วยการเลือกสรรเมนูที่คุ้นเคยแต่ยกระดับรสชาติด้วยซอสปรุงรสจากแม็กกี้ที่มีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์จากกรรมวิธีการหมักตามธรรมชาติ การันตีความอร่อยโดยเชฟกระทะเหล็ก ในราคาที่เข้าถึงได้ โดยได้จัดสรรงบประมาณการตลาดเพื่อสร้างแบรนด์และสร้างการรับรู้ โดยเบื้องต้น MAGGI Kitchen จะให้บริการผ่านฟู้ด แอพลิเคชั่นชื่อดัง อาทิ Grab Food, Food Panda, LINE MAN Wongnai, และ Gojek โดยมีครัวหรือจุดบริการอยู่ที่ The Market และให้บริการในรัศมี 8 กิโลเมตร สำหรับแผนพัฒนาธุรกิจจะเริ่มจากการสร้างกระแสความรับรู้ โดยเน้นกลุ่มคนเมืองในบริเวณพื้นที่ที่ให้บริการผ่าน Official Instagram account @MAGGI_Kitchen_Thailand, สื่อโฆษณาทางออนไลน์ และต่อยอดคอนเทนต์ มาร์เก็ตติ้งผ่านอินฟลูเอนเซอร์ 

 

 

     การเปิดครัว MAGGI Kitchen ในครั้งนี้ มีเมนูให้เลือกสรรทั้งสิ้น 16 เมนู ราคาเริ่มต้นเพียง 89 บาท ซึ่งได้รับการคิดค้นและกำกับดูแลโดยเชฟกิ๊ก - กมล ชอบดีงาม เซเลบริตี้เชฟ ฝีมือดีระดับแชมป์ที่ร่วมงานกับแม็กกี้มาตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา โดยแม็กกี้เล็งเห็นว่าเชฟกิ๊กสามารถ่ายทอดเรื่องราวและความทรงจำดีๆเกี่ยวกับอาหาร ผ่านรสชาติอันโดดเด่นที่ปรุงด้วยซอสแม็กกี้ เมนูของ MAGGI Kitchen ประกอบไปด้วยเมนู 2 ประเภทคือ MAGGI Kitchen Signature จำนวน 6 เมนู ที่ผ่านการคิดค้นโดยทีมเชฟจากแม็กกี้ มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ อาทิ ข้าวหมูคาราเมลแม็กกี้, ข้าวไก่อบแม็กกี้ และ MAGGI Kitchen x Chef Gigg จำนวน 10 เมนู ที่ร่วมคิดค้นโดยเชฟกิ๊ก มีความผสมผสานกันของอาหารไทย และ อาหารจีน อาทิ ผัดเส้นจันท์อนุสาวรีย์, ข้าวผัดน้ำพริกกะปิป้าต้อย และ ข้าวหน้าสตูลิ้นวัว 

 

     นอกจากนี้ แม็กกี้ยังตระหนักถึงสิ่งแวดล้อมและตอบรับนโยบายลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว โดยทุกออเดอร์ของ MAGGI Kitchen จะถูกบรรจุอย่างดีในกล่องอาหารทำจากวัสดุที่ถูกออกแบบให้สามารถนำไปรีไซเคิลได้ และผู้บริโภคสามารถเลือกปฎิเสธการรับช้อนส้อมในแพลทฟอร์มของผู้ให้บริการได้

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้