VOGUE Café แห่งแรกในไทย คาเฟ่เปิดใหม่ ใจกลางกรุงเทพ สายคาเฟ่ต้องไปเช็คอิน

VOGUE Café แห่งแรกในไทย คาเฟ่เปิดใหม่ ใจกลางกรุงเทพ สายคาเฟ่ต้องไปเช็คอิน
MEEKAO
5 ตุลาคม 2564 ( 17:25 )
1.5K

     Cafe Hopper ทั้งหลาย วันนี้้เรามี คาเฟ่เปิดใหม่ กรุงเทพ มาแนะนำกันอีกหนึ่งร้าน จากนิตยสารแฟชั่นชื่อดัง VOGUE สู่คาเฟ่ในแบบฉบับของตัวเอง ใช่ค่ะ เรากำลังพูดถึงร้าน VOGUE Café (โว้ก คาเฟ่) คาเฟ่ถ่ายรูปสวย บรรยากาศดี มีระดับ ใจกลางเมืองบนชั้น 2 ศูนย์การค้าเอราวัณ แบงค็อก ย่าน ราชประสงค์ นี่เอง ซึ่งที่นี่นับว่าเป็น Vogue Cafe คาเฟ่แห่งแรกในประเทศไทย ที่ใจกลางกรุงเทพฯ เลยค่ะ

 

 

     โดย กองเด นาสต์ ประเทศไทย ภายใต้ข้อตกลงกับบริษัท เซเรนดิพิตี้ มีเดีย จำกัด ผู้ตีพิมพ์นิตยสาร VOGUE และ GQ อย่างเป็นทางการในประเทศไทยซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากสาขาในต่างประเทศ นับเป็นอีกหนึ่งจุดหมายสำหรับคาเฟ่ฮอปเปอร์ที่ต้องแวะไปเช็กอิน

 

VOGUE Cafe คาเฟ่สวย ใจกลางกรุงเทพฯ

 

 

     Vogue Café ตั้งอยู่บริเวณแยกราชประสงค์ท่ามกลางแหล่งช้อปปิ้งระดับลักซ์ซูรีที่หรูหราของกรุงเทพฯ รายล้อมด้วยโรงแรมระดับห้าดาว และใกล้กับเส้นทางรถไฟฟ้าบีทีเอส การเดินทางสะดวกสบาย นับได้ว่าเป็นโลเคชั่นที่คัดสรรมาเพื่อนักช้อป นักท่องเที่ยว และพนักงานออฟฟิศที่อยากจะหลบหนีความวุ่นวายของย่านธุรกิจในกรุงเทพฯ เพื่อหามุมจิบกาแฟ รับประทานอาหาร อิ่มเอมกับชายามบ่าย หรือดื่มด่ำไปกับไวน์ชั้นดีสักแก้วในช่วงค่ำ

 

 

     ร้านนี้จึงมีคอนเซ็ปต์ all-day dining ทุกคนสามารถเลือกเมนูอร่อยได้ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นมื้อเช้า มื้อเที่ยงจิบชายามบ่าย หรือแวะมาผ่อนคลายหลังเลิกงานในยามค่ำคืนตามแนวทางของ Vogue ที่ต้องการบอกเล่าไลฟ์สไตล์ของนิตยสารแฟชั่นชื่อดังผ่านรสชาติอาหารและเครื่องดื่มที่พร้อมเปิดต้อนรับทุกคนให้ได้มาอิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนู ภายในร้านตกแต่งอย่างสวยงามในโทนสีขาวสบาย โดดเด่นด้วยการประดับผนังด้วยหน้าปกและรูปภาพจากนิตยสาร ซึ่งเป็นไปตามแนวทางของ Vogue Café ทั่วโลก โซนที่นั่งถูกแบ่งให้มีสเปซจำนวน 60 ที่นั่ง ทำให้รู้สึกโปร่งโล่งไม่อึดอัด ตอบรับกับแสงที่ผ่านเข้ามาทางกระจกบานใหญ่ ล้อมรอบไปด้วยวิวของตึกสูงในย่านนี้

 

 

     สำหรับเมนูอาหารที่ Vogue Café มาในรูปแบบของเมนูรับประทานง่ายสไตล์คอมฟอร์ดฟู้ดสุดสร้างสรรค์ สามารถซื้อกลับบ้าน หรือจะรับประทานที่ร้านแบบสบายๆ ประกอบด้วยเมนูทั้งคาวและหวาน ไม่ว่าจะเป็นเบเกอรี่ แซนด์วิช เบอร์เกอร์ สลัด ซุป ไปจนถึงเมนูของหวานและคุกกี้ ซึ่งทั้งหมดเน้นใช้วัตถุดิบคุณภาพที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี

 

 

     เริ่มกันที่เมนูกาแฟ ซึ่งคัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพมาจากหลายภูมิภาคในประเทศไทย โดยเฉพาะเมล็ดกาแฟจากทางภาคเหนือที่มีเอกลักษณ์ หอม อร่อย เข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นเมล็ดกาแฟคั่วขุนลาว ดอยภูคา ปางขอน สำหรับคนรักชาที่นี่นอกจากมีชาเย็นหลากหลายเมนูแล้ว อีกหนึ่งเมนูชาไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดคือ “OPÉRA BLUE” ชาคุณภาพจากแบรนด์ชาในตำนานของฝรั่งเศสอย่าง Mariage Frères เป็นชาสีฟ้าที่ผสมผสานความสดชื่นของเบอร์รี่และความหอมของวานิลลาเข้าด้วยกัน ซึ่งมีขายที่ Vogue Café Bangkok เป็นที่แรกในประเทศไทย ซึ่งเมื่อทานเย็นจะถูกเสิร์ฟมาพร้อมกับเลมอน และเครื่องดื่มจะเปลี่ยนจากสีฟ้าเป็นสีชมพูเมื่อผสมเลมอนเลงไป

 

 

     หรือเพลิดเพลินไปกับชายามบ่ายกับชุด Tea Set ที่จัดมาในรูปแบบของเซ็ตชาในรสชาติที่คุณเลือก โดยใช้ชาจากแบรนด์ดังของฝรั่งเศสอย่าง Mariage Frères เข้ากันได้ดีกับเมนูเบเกอรี่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ทาร์ตช็อกโกแลตคาราเมล เค้กมูสราสพ์เบอร์รี่กลิ่นดอกไวโอเล็ต เครมบรูเล่มะนาว คีชเบคอนรมควัน ไปจนถึงขนมปังบริออชใส้ครีมปู และเมนูของหวานอีกมากมาย เหมาะกับการนัดแฮงก์เอาท์กับเพื่อนๆ ในยามบ่าย

 

 

     ซึ่งนอกจากเมนูเครื่องดื่มที่มีให้เลือกหลากหลายแล้ว ทางร้านยังมีเมนูของหวานที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันอย่าง Valrhona Raspberry Rose Chocolate Chip Cookies คุกกี้ช็อคโกแลตราสพ์เบอรี่วาลโรห์นา คุกกี้ชิ้นโตแบบ soft and chewy ที่หอมกลิ่นกุหลาบอ่อนๆและหวานอมเปรี้ยวแบบลงตัวด้วยช็อคโกแลตราสเบอร์รี่จากฝรั่งเศสที่เลื่องชื่อว่าเป็นสุดยอดแห่งช็อคโกแลต Raspberry Crumble Cookies คุกกี้สไตล์ชอร์ทเบรดที่หอมเนยแบบฝรั่งเศส สอดไส้ด้วยซอสราสพ์เบอรี่รสเปรี้ยวอมหวาน ตัดกันอย่างลงตัว ทานเพลินจนแทบหยุดไม่ได้

 

 

     ส่วนใครที่เป็นสายรักสุขภาพ แนะนำเมนู Tempe Vegetable Roll with Spicy Salmon Dip สลัดโรลกับเทมเป้ เมนูสุขภาพที่คนทานวีแกนก็สามารถทานได้ โดดเด่นด้วยน้ำจิ้มอัลมอนด์แสนอร่อย จัดจ้านถึงรส, Beetroot Bun Beyond Burger Sliderจานพิเศษเอาใจคนกินมังสวิรัติ ขนมปังเบอร์เกอร์บีทรูทโฮมเมดเรียงชั้นมากับเนื้อบียอนด์มีที่ทำจากโปรตีนพืชย่างกระทะ วีแกนชีส เห็ดแชมปิญอง ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ, Roasted Vegetable Terrine with Romanesco Sauceเทอร์รีนซูคินี พริกหวานและเห็ดพอร์โทเบลโล ทานพร้อมพร้อมซอสโรมาเนสโก รสกลมกล่อมทานเพลิน

 

 

     ทางร้านยังมีเมนูของทานเล่น (Tapas) เมนูของว่างหลากหลายที่ผสมผสานอาหารสไตล์คอมฟอร์ดฟู้ดเข้ากับการออกแบบเมนูที่สร้างสรรค์ ที่สามารถสั่งเพื่อทานเล่นเดี่ยวๆหรือสั่งหลากหลายอย่างมาเพื่อแชร์กันระหว่างสังสรรค์กับเพื่อน ลองสั่ง ทาร์ทาร์มะเขือเทศและขนมปังกรอบทานเพลิน, ออมเล็ตสไตล์สเปน, แซลมอนรมควัน ครีมชีส และแตงกวาในแป้งชูว์ ไปจนถึงแฮมและชีสหลากชนิด

 

 

     VOGUE Café เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 พร้อมให้บริการแบบซื้อกลับบ้านสำหรับลูกค้าที่ต้องการอร่อยกับมื้ออาหารแบบเร่งด่วนและเพื่อเป็นการปฎิบัติตามข้อบังคับของศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ทางร้านได้เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. บอกเลยว่าร้านเดียวจบ ทั้งคาวหวาน และเครื่องดื่ม แถมไปเวลาไหนก็ฟินได้ตลอดทั้งวัน แล้วแบบนี้สายคาเฟ่ สายแฟชั่น จะพลาดได้ไง !

 

ข้อมูลร้าน VOGUE Café

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Ao9Fq4tyHBKfz8dN9
  • ที่อยู่ : ศูนย์การค้า Erawan Bangkok ชั้น 2 ถนนเพลินจิต เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : 08.00-20.00 น.
  • โทร : ไม่ระบุ
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Vogue Café Bangkok

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย > TrueID Food Community <

 

ยอดนิยมในตอนนี้