Kraft Heinz Foodservice เปิดตัว Heinz Culinary Academy Masterclass ครั้งที่ 2

Kraft Heinz Foodservice เปิดตัว Heinz Culinary Academy Masterclass ครั้งที่ 2
nnanthisin
19 พฤษภาคม 2566 ( 17:00 )
97

         เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว คราฟท์ ไฮนซ์ ฟู้ดเซอร์วิส ได้จัดงานเปิดประตูสู่ประสบการณ์พิเศษ ซึ่งนับเป็นงานที่สองของชุดกิจกรรมกิจกรรมต่อเนื่องกับธุรกิจใหม่จากคราฟท์ ไฮนซ์ ในหัวข้อ “ก้าวสู่ประสบการณ์อาหารไทยระดับโลก” โดยในงาน Masterclass ครั้งที่ 2 มีกิจกรรมมากมายประกอบไปด้วย การชิมอาหารเมนูพิเศษที่ทำจากซอส คราฟต์ ไฮนซ์ การพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเชฟผู้มากประสบการณ์ และการแข่งขันทำอาหารจากผลิตภัณฑ์ คราฟต์ ไฮนซ์ 

 


        Cooking Competition : เราได้ผู้ชนะอันดับ 1 คือ คุณชัยณรงค์ จิตรจำนงค์ อันดับที่ 2 คุณธีรภพ เกศวพิทักษ์ และอันดับที่ 3 คุณปรัชญาพร ฟากหอม โดยผู้ชนะทั้งสามท่านจะได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท 30,000 บาท และ  10,000 บาท ตามลำดับ พร้อมทั้งได้รับประกาศนียบัตร, หลักสูตรระยะสั้น 1 วัน จากโรงเรียนการอาหารไทย เอ็ม เอส ซี และ เซ็ตผลิตภัณท์ คราฟท์ ไฮนซ์ 

 


        Kraft Heinz Recipes : สูตรอาหารจาก 5 ร้านดัง ได้แก่ ร้านแดเนียล ไทเกอร์, ร้านลาบกรุง, ร้านเจี๊ยบฮงเส็ง, ร้านมันชีส์ ฟอร์ มันชีส์ และ  ร้านแบท เทมปุระ โดยจะใช้ซอสผลิตภัณฑ์จากคราฟท์ ไฮนซ์ ในการสรรค์สร้างเมนูใหม่ในงานนี้โดยเฉพาะ ซึ่งซอสคราฟท์ไฮนซ์ยังเป็นซอสที่สมาคมเชฟแห่งประเทศไทยแนะนำอีกด้วย โดยใช้ เอซพี ซอส, ไฮนส์ซอสพริก, ไฮนส์ซอสมะเขือเทศ, ลีแอนด์เพอรีน และซอสน้ำมันหอย เชฟได้สาธิตวิธีการยกระดับรสชาติและพลิกแพลงให้กับอาหารที่คุ้นเคยภายในงานได้เป็นอย่างดี


        Panel Discussion : การแชร์มุมมองจากประสบการณ์ที่หลากหลายภายใต้หัวข้อ “เคล็ดลับการรังสรรค์เมนูไวรัล เพื่อพัฒนาธุรกิจร้านอาหารผ่านโซเชียลมีเดีย” เชฟพอลีน ดิแอซ แลกเดมิโอ (Pauline Diaz Lagdameo) เชฟบริการอาหารเชิงพาณิชย์ของ คราฟต์ ไฮนซ์ ฟู้ดเซอร์วิส เอเชียตะวันออกเฉียงใต้  กล่าวไว้ว่า “ซอสเป็นหนึ่งในวิธีการที่สะดวกและอร่อยที่สุดในการยกระดับมื้ออาหาร ซอสเหล่านี้สามารถเสริมและตกแต่งจานอาหารได้อย่างหลากหลาย ทั้งเนื้อ, ปลาและผักได้เป็นอย่างดี พวกเขาให้รสชาติและเครื่องเทศแก่อาหารให้อร่อยยิ่งขึ้น ซอสคราฟท์ไฮนซ์สามารถปรุงจากรสชาติธรรมดาไปจนถึงรสเลิศ และด้วยการปรับแต่งเพียงเล็กน้อย คุณก็สามารถสร้างรสชาติที่หลากหลายได้อย่างไม่รู้จบ” และยังมีเชฟอาร์ ธีรภัทร ตียาสุนทรานนท์ ตัวแทนจากสมาคมเชฟประเทศไทย (Thailand Chefs Association) และเชฟอิน ณรงค์ฤทธิ์ แซ่ขอ และอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง ที่มียอดผู้ติดตามในโซเชียลมากกว่า 1.2 ล้านบัญชี ที่ได้กล่าวไว้ว่า “อาหารไทยขึ้นชื่อเรื่องการใช้ซอสในการปรุงแต่งอาหาร ไลน์ซอสคราฟท์ไฮนซ์มีผลิตภัณฑ์หลากหลายที่เข้ากันได้อย่างลงตัวกับอาหารไทย ซอสเหล่านี้สามารถยกระดับรสชาติโดยไม่ลดทอนคุณภาพ และยังทำให้ขั้นตอนการทำอาหารง่ายขึ้นอย่างมาก ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญเสมอในครัวมืออาชีพ”

 

 

        โดยคุณ Bryan Tan หัวหน้าฝ่ายคราฟท์ ไฮนซ์ ฟู้ดเซอร์วิส เอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวไว้ “ด้วยชุดกิจกรรมในครั้งนี้ เรามีความมุ่งหวังอย่างยื่งที่จะช่วยให้ร้านอาหารสามารถแข่งขันและเติบโตและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เรามีความต้องการที่จะช่วยเหลือแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับด้านอุตสาหกรรมบริการอาหารกับเจ้าของธุรกิจ เราต้องการช่วยพวกเขาคิดค้นสูตรอาหารใหม่ๆ และพัฒนาโซลูชันทางธุรกิจที่สามารถเพิ่มยอดขาย ปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานและความสามารถในการทำกำไรที่เพิ่มขึ้น”.

  • เฟซบุ๊กของคราฟต์ ไฮนซ์ Kraft Heinz Foodservice Thailand
  • อินสตาแกรม @kraftheinzfs_thailand

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้