Theo Mio อาหารอิตาเลียนเซ็ตแบบคุ้มสุด ๆ ที่ โรงแรมอินเตอร์คอนฯ ราชประสงค์

Theo Mio อาหารอิตาเลียนเซ็ตแบบคุ้มสุด ๆ ที่ โรงแรมอินเตอร์คอนฯ ราชประสงค์
aichan
15 กุมภาพันธ์ 2559 ( 04:35 )
6.6K

 

Words & Photo by หญิงใหญ่ใจดี

อาหารอิตาเลียน เป็นอาหารอีกประเภทที่ได้รับความนิยมในบ้านเราไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ มีทั้งที่แบบเราคุ้นเคยกันดีอย่างสารพัดสปาเก็ตตี้ หรือ พิซซ่า จานด่วนยอดฮิตที่ใคร ๆ ก็รู้จัก วันนี้ Travel Truelife จะพามาชิมอาหารอิตาเลียนแบบต้นตำรับกันค่ะ เป็น Weekend Brunch ที่เสิร์ฟแบบเซ็ต พร้อมเครื่องดื่มแบบไม่อั้น ให้ได้ทานกันแบบเต็มอิ่มแบบคุ้มมากๆ ที่ Theo Mio ชั้นล่าง โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ค่ะ ด้วยความที่เป็นห้องอาหารที่อยู่ติดถนน ก็เลยได้บรรยากาศแบบสบายๆ ไม่ได้ทางการมาก ได้แสงสว่างๆ โปร่งๆ

เริ่มต้นมื้อ Brunch กันด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยหลากหลายค่ะ อันนี้ก็เสิร์ฟไม่อั้นเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นบรูเชตต้าหรือขนมปังหน้ามะเขือเทศกระเทียมอบ เสริมรสด้วยน้ำมันมะกอกและโหระพา จานนี้ก็จะหอมทั้งมะเขือเทศและน้ำมันมะกอก รสสดชื่นดีค่ะ

ซีซ่าร์สลัด อันนี้ผักสดกรอบมาก น้ำสลัดก็เข้ากันดีค่ะ

 

พริกยักษ์อบกับมะเขือเทศกระเทียมและแองโชวี่

 

สลัดปลาหมีกยักษ์ย่างกับผักนานาชนิด

 

ซาลามี่เสิร์ฟกับแครกเกอร์ ชอบตรงซาลามี่รสชาติกำลังดี ไม่เค็มจัดเหมือนที่เคยเจอค่ะ แต่ละจานนี่ก็หลากหลายรสแบบอิตาเลียนจริงๆ

 

ส่วนอาหารจานหลักให้เลือกได้ 1 อย่างค่ะ ระหว่างเนื้อลูกหมูอบเมล็ดเฟนเนลหนังกรอบ เสิร์ฟคู่มันฝรั่งอบและถั่วแขก จานนี้ต้องยกนิ้วให้ค่ะ เพราะเนื้อหมูนุ่ม อร่อยค่ะ เครื่องเคียงก็เข้ากันดี หรือจะเลือกพิซซ่าหลากหลายหน้าที่แป้งบางกรอบได้ใจจริงๆ ค่ะ ส่วนตัวเลือกสุดท้ายเป็นลาซานญ่าเนื้อพาเมซานชีส จานนี้แป้งแอบหนาไปนิด แต่รสชาติดีมาตรฐานค่ะ

ปิดท้ายกันที่ของหวาน อย่างทีรามิสุ หอมกาแฟ รสชาติทั้งชีสและกาแฟ กลมกล่อม อร่อยค่ะ แล้วยังมีทาร์ตอัลมอนด์ และเมนูโปรดของเราอย่างทาร์ตมะนาว ที่รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัวกำลังดี ช่วยปิดท้ายมื้อได้สวยงามมากค่ะ ยิ่งทานกับกาแฟร้อนซักแก้วนะคะ รับรองว่าจะเป็นมื้อที่สมบูรณ์แบบเลยทีเดียวค่ะ

 

นอกจากเมนูอิตาเลียนเต็มๆ ทั้งหมดนี่แล้ว ยังเสิร์ฟเครื่องดื่มตลอดช่วงบรั้นช์ด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโพรเซคโต้ ไวน์ ค็อกเทล และม็อกเทล เรียกว่าเลือกดื่มกันได้ไม่อั้นค่ะ

 

มื้อพิเศษแบบนี้ที่ Theo Mio มีเฉพาะช่วงสุดสัปดาห์เสาร์-อาทิตย์เท่านั้นค่ะ ตั้งแต่เวลา 11.30-15.00 นั่งกันยาวๆ ไปเลย

 

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ

973 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โทร. 02 656 0444

www.bangkok.intercontinental.com

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ

973 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โทร. 02 656 0444

www.bangkok.intercontinental.com

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้