ททท.ชวนชิม 9 เมนูพิเศษจากโครงการหลวง ในเทศกาล Taste It All @Ratchaprasong 2022: The Royal Delights

ททท.ชวนชิม 9 เมนูพิเศษจากโครงการหลวง ในเทศกาล Taste It All @Ratchaprasong 2022: The Royal Delights
nnanthisin
4 พฤศจิกายน 2565 ( 10:00 )
189

        โค้งสุดท้ายปลายปีบรรยากาศเริ่มคึกคัก  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ และมูลนิธิโครงการหลวง จึงชวนชาวช็อปและนักชิมปักหมุดจุดเช็คอินสัมผัสความอร่อย ด้วยเทศกาลอาหารนานาชาติ “Taste It All @Ratchaprasong 2022: The Royal Delights” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “From Hearts To Table” ที่ความพิเศษของปีนี้คือการนำวัตถุดิบประจำฤดูกาลจากโครงการหลวง อาทิ  กะหล่ำปม,  ไข่ปลาคาเวียร์, เห็ดพอททาเบลโล่, ข้าวดอยซ้อมมือ  และข้าวกล้องไก่ป่า ฯลฯ อันสด สะอาด ผ่านกรรมวิธีการปลูกด้วยใจอย่างพิถีพิถันของพี่น้องเกษตรกร ส่งจากไร่สู่ครัวใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ โดยมีเหล่าเชฟจาก 8 โรงแรมและ 1 ทีรูมชั้นนำ ได้แก่  โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ, โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์,  โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์,  โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ, โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ, โรงแรมคอร์ทยาร์ด โดย แมริออท กรุงเทพฯ, โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ กรุงเทพฯ, โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูน้ำ และร้าน 1823 ทีเล้าจ์ บาย รอนเนอเฟล เกษรวิลเลจ ร่วมเนรมิตเมนูพิเศษ ให้เหล่านักชิมได้อร่อยกับซิกเนเจอร์เมนูประจำฤดูกาลที่มีเฉพาะในย่านราชประสงค์ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ถึง 30 พฤศจิกายนนี้

 

 

        โดยสุดยอดเมนูทั้ง 9 จานจาก 9 โรงแรมชั้นนำย่านราชประสงค์ ที่เหล่าเชฟมือทองนำมาเสิร์ฟในเทศกาลฯ ปีนี้ ได้แก่

น้ำพริกไข่ปู และผักโครงการหลวงแกะสลัก และข้าวดอยซ้อมมือ
โดย เชฟพร - ธัญญานันท์ อริยศิริรัชต์ ห้องอาหาร เวนติซี  โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ 
วัตถุดิบจากมูลนิธิโครงการหลวง : กะหล่ำปลี, เบบี้แครอท, แตงกวาญี่ปุ่น, ฟักทองญี่ปุ่น, พริกหวานสีเขียว, ข้าวดอยซ้อมมือ

 

 

        นำเสนอเมนูพิเศษที่เปี่ยมด้วยเสน่ห์แห่งรสชาติแบบไทยๆ ที่โดนใจเหล่านักชิมทั่วโลก ด้วยเมนูที่หาทานได้ยากจากโรงแรม   ชั้นนำ ตั้งแต่การนึ่งเนื้อปูนึ่งกับสมุนไพรไทย เพื่อให้เนื้อปูสุกหอมและเคล้ากลิ่นสมุนไพร พร้อมจัดจ้านด้วยพริกขี้หนู กระเทียม ซึ่งเป็นส่วนผสมหลักในถ้วยน้ำพริก เคล้าให้เข้ากันปรุงรสชาติให้กลมกล่อมด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะนาว เสิร์ฟคู่ด้วยวัตถุดิบชูโรง คือ    ผักสดออแกนิกจากโครงการหลวง ทั้ง กะหล่ำปลี เบบี้แครอท แตงกวาญี่ปุ่น ฟักทองญี่ปุ่น และพริกหวานสีเขียว ที่นำมาแกะสลักจัดจานไว้อย่างตระการตาน่าลิ้มลอง ทานคู่กับข้าวดอยซ้อมมือของโครงการหลวงยิ่งช่วยสมดุลมิติของรสชาติให้อร่อยแบบพอดีๆ
ราคา  550 บาท ++ สำรองที่นั่งโทร 02-100-6255 Line OA: Centaragrandcgcw

 

ยำปลาเทราต์ฟูกับผักออแกนิคโครงการหลวง
โดย เชฟหมิว-สมฤทัย นิลบรรจง ห้องอาหารโมโม่ คาเฟ่ โรงแรมคอร์ทยาร์ด โดย แมริออท กรุงเทพฯ
วัตถุดิบจากมูลนิธิโครงการหลวง : เนื้อปลาเทราต์รมควัน, คอสสลัด, มะเขือเทศเชอรี่แดง เบบี้แครอท

 

 

        ด้วยแรงบันดาลใจจากสุดยอดเมนูที่คนไทยชื่นชอบ คือ ยำปลาดุกฟู สู่แนวคิดรีครีเอท โดยเปลี่ยนจากเนื้อปลาดุก มาเป็นเนื้อปลาเทราต์รมควันที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงจากมูลนิธิโครงการหลวง  ถูกยกให้เป็นนางเอกของจานโดยเนื้อปลาเทราต์รมควันมาโขลกกับเนื้อปลากระพงทำให้เนื้อสัมผัสของปลามีความฟู  นอกจากเนื้อปลาเทราต์ซึ่งคัดสรรจากผลิตภัณฑ์ของมูลนิธิโครงการหลวงแล้ว ยังมีมะเขือเทศเชอรี่แดง ที่ทานแล้วช่วยชูรสน้ำยำให้ได้เท็กซ์เจอร์พอกรุบกรอบอมเปรี้ยวอมหวาน คอสสลัดและเบบี้แครอท ช่วยขับสีสันให้เมนูนี้ดูน่ารับประทาน สร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างไปจากยำปลาดุกฟูที่คุ้นเคย 
ราคา  320 บาท ++ 
สำรองที่นั่งโทร 02-690-1888   LINE: Courtyardbangkok     Facebook: Courtyard by Marriott Bangkok

 

โพรวองซาล บายัลดี 
โดย เชฟเดวิด ซีเนียร์ ห้องอาหาร สปาสโซ่ บิสโทร โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ
วัตถุดิบหลักจากมูลนิธิโครงการหลวง : พริกหวาน, มะเขือเทศ, มะเขือม่วง, ซูกินี

 

 

        สัมผัสความอร่อยเคล้ากลิ่นอายฝรั่งเศสแบบเต็มขั้นในเมนู โพรวองซาล บายัลดีสูตรต้นตำรับอาหารพื้นเมืองโพรวองซ์จากตอนใต้ของฝรั่งเศส ที่เชฟเดวิด ซีเนียร์ นำเสิร์ฟพร้อมความมีชีวิตชีวาชวนรับประทานจากสีสันสดใสของผักประจำฤดูกาลหลากชนิด คัดสรรเพื่อส่งมอบคุณประโยชน์ที่ครบครันสำหรับคุณ อาทิ มะเขือม่วง มะเขือเทศ ซูกินี และพริกหวานจากโครงการหลวง ก่อนนำมาผัดเคล้าน้ำมันมะกอกฝรั่งเศส กระเทียมและหัวหอม และปรุงรสชาติตามแบบฉบับอาหารตำรับเมืองโพรวองซ์ แล้วจัดเรียงอย่างสวยงามก่อนนำไปอบเพื่อความสุกที่ลงตัวเต็มที่ เสิร์ฟพร้อมสลัดผักสดใหม่พร้อมรับประทาน ด้วยรสชาติและรสสัมผัสที่แตกต่างแต่เข้ากันได้อย่างลงตัว เป็นความอร่อยครบทุกมิติราวกับได้ร่วมเดินทางกับ เชฟเดวิด ซีเนียร์ ไปเยือนเมืองโพรวองซ์ดิ นแดนทางตอนใต้ของฝรั่งเศสอย่างเลยทีเดียว

ราคา  450 บาท ++ สำรองที่นั่งโทร 02-254-1234  อีเมล bangkok.grand@hyatt.com  www.grandhyatterawanbangkok.com

 

ข้าวโพดปิ้งเม็กซิกัน
โดย เชฟอารอน ฟอสเตอร์ ห้องอาหาร เบียร์ รีพับบริค โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ กรุงเทพฯ
วัตถุดิบจากมูลนิธิโครงการหลวง : ข้าวโพด, อะโวคาโด้, ชีส, มะเขือเทศเชอรี่, ซูกินี

 

 

        ข้าวโพดปิ้งสไตล์เม็กซิกัน ที่จะทำให้เหล่านักชิมลืมข้าวโพดปิ้งแบบธรรมดาหรือข้าวโพดปิ้งอบเนยในแบบที่คุ้นเคยไปได้เลย เพราะเมนูนี้มีสูตรเฉพาะด้วยกรรมวิธีที่แตกต่าง ผสมผสานกับเครื่องเทศเม็กซิกัน และประยุกต์ไปกับวัตถุดิบจากมูลนิธิโครงการหลวงแบบลงตัว ไม่ว่าจะเป็นข้าวโพดที่เมื่อปิ้งจนสุกเกรียมกำลังดี จะยิ่งได้รสชาติที่หวานหอมมีเอกลักษณ์ เพิ่มความหอมมันด้วยชีส และอะโวคาโด้ มิกซ์แอนด์แมท์กับมะเขือเทศเชอรี่ ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน และยังมีซูกินี เนื้อแน่น ให้เท็กซ์เจอร์ที่กรอบอร่อย สร้างเอกลักษณ์เข้ากับเมนูนี้ได้เป็นอย่างดี
ราคา  275 บาท ++  สำรองที่นั่งโทร 02-656-00800   Line: @beerrepublicbkk
https://www.facebook.com/BeerRepublicBangkok

 

ปลาหิมะอบพร้อมฟองครีมไข่ขาว เสิร์ฟคู่กับควินัวและสลัดโครงการหลวง
โดย เชฟผึ้ง-กานต์กมล มงคลมิตร ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูน้ำ
วัตถุดิบจากมูลนิธิโครงการหลวง : ควินัว, แตงกวาญี่ปุ่น, เบบี้แครอท, มะเขือเทศเชอรี่แดง, มะเขือเทศเชอร์รี่หวานเหลือง, พริกหวาน

 

 

        เมนูเพื่อสุขภาพจากความพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบด้วยความตั้งใจของเชฟ ที่อยากให้เหล่านักชิมได้ลิ้มรสความชุ่มฉ่ำและความหวานของเนื้อปลาหิมะที่ผ่านการปรุงและย่างในน้ำมันมะกอกเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของเนื้อปลาให้สุกได้ที่ แล้วอบพร้อมฟองครีมไข่ขาวเนื้อนุ่ม ได้รสชาติที่ลงตัวเมื่อทานคู่กับเครื่องเคียงต่าง ๆ ที่ส่งตรงจากโครงการหลวง ไม่ว่าจะเป็นควินัวที่ปรุงด้วยเครื่องเทศรสจัดแบบตะวันออก และผักสดต่างๆ ทั้งแตงกวาญี่ปุ่น  เบบี้แครอท มะเขือเทศเชอรี่แดง  มะเขือเทศเชอรี่หวานเหลือง และพริกหวาน เป็นเมนูที่มัดรวมคุณค่าทางโภชนาการ  ใส่ใจในทุกขั้นตอนการปรุงและได้รสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัว 
ราคา  790 บาท ++  สำรองที่นั่งโทร 02-209-1700  อีเมล H7272-FB@ACCOR.COM https://novotelbangkokplatinum.com/bars-restaurants/the-square/ 

 

ปลาเทราต์สีรุ้งทรงเครื่อง
ณ ห้องอาหาร ลา ทาโวลา โดย สเตฟาน ฌอง ดิออน เอ็กเซ็กคูทีฟเชฟ ของโรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ 
วัตถุดิบจากมูลนิธิโครงการหลวง : ปลาเทราต์สีรุ้ง, อะโวคาโด แฮสส์, ข้าวกล้องไก่ป่า

 

 

        ด้วยแรงบันดาลใจจากประสบการณ์การทำงานรอบโลกถ่ายทอดสู่เมนูอาหารอิตาเลียนอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง “ปลาเทราต์สีรุ่งทรงเครื่อง” ที่ปรุงแต่งด้วยวัตถุดิบชั้นเยี่ยมซึ่งมีที่มาจากแหล่งเพาะปลูกและฟาร์มเลี้ยงในท้องถิ่นที่มีคุณภาพจากโครงการหลวง โดยเคล็ดลับคือการเลือกวัตถุดิบที่สดใหม่ซึ่งจะช่วยดึงรสชาติของเนื้อปลาเทราต์ให้โดดเด่น เพิ่มรสชาติกลมกล่อมด้วยมะกอกคาลามาตาป่น ทานคู่กับข้าวกล้องไก่ป่าอบกรอบ และมูสอะโวคาโด แฮสส์ เพื่อเพิ่มความกรอบและนุ่มละมุน กลายเป็นรสสัมผัสที่อร่อยลงตัวและเข้ากันได้อย่างน่าประทับใจที่สุด
ราคา  460 บาท ++   สำรองที่นั่งโทร 02-125-5000  LINE: @renaissancebkk 
อีเมล rhi.bkkbr.fb.reservation@renaissancehotels.com 

 

 

พาสต้าหมึกดำคาเวียร์ ไข่หอยเม่นและหอยเชลล์
โดย เชฟแก้ว-เกศิณี ดำรงสกุล ห้องอาหาร วูว์  โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ
วัตถุดิบจากมูลนิธิโครงการหลวง : คาเวียร์ และมะเขือเทศ

 


        จากความขึ้นชื่อของห้องอาหาร วูว์ ในเรื่องความสดของซีฟู้ด กลายเป็นแรงบันดาลใจที่อยากให้นักชิมทุกท่านได้สัมผัสความสดใหม่ของอาหารทะเลเกรดพรีเมี่ยมอย่างไข่หอยเม่น และหอยเชลล์  พร้อมชูความอร่อยด้วยคาเวียร์จากโครงการหลวง ซึ่งเป็นความสำเร็จของคนไทยที่สามารถเพาะเลี้ยงปลาสเตอร์เจียนจนสามารถผลิตคาเวียร์ในประเทศไทยได้  เสิร์ฟคู่ความอร่อยพร้อมสปาเก็ตตี้เส้นดำที่ผัดกับไวน์ขาว ราดด้วยซอสที่เคี่ยวเพื่อดึงความหวานจากมะเขือเทศโครงการหลวง เมื่อทานพร้อมกันสามอย่างทั้ง เส้นสปาเก็ตตี้ เนื้อหอยเชลล์ย่าง แล้วออนท็อปด้วยคาเวียร์ จะสัมผัสถึงกลิ่นอายของอาหารทะเลอย่างครบเครื่อง 
ราคา  1,490 บาท ++      สำรองที่นั่งโทร 02-207-7777 อีเมล fb.bangkok@stregis.com
bit.ly/VIUReservations 

 

 

ซี่โครงแกะออสเตรเลียย่าง เสิร์ฟกับบาร์บีคิวกะหล่ำปม และเบบี้แครอทย่าง ราดซอสเกรวี่แกะและสมุนไพรไทม์
โดย เชฟจิ๋ว-หทัยรัตน์ อุระพันธมาศ ห้องอาหาร บูล แอนด์ แบร์  โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ 
วัตถุดิบจากมูลนิธิโครงการหลวง : กะหล่ำปม, เบบี้แครอท, ไทม์ 

 


        อีกหนึ่งเมนูที่น่าลิ้มลอง ด้วยรสชาติอร่อย สัมผัสนุ่มจากเนื้อแกะออสเตรเลียย่าง ผ่านเทคนิคการย่างด้วยถ่านไม้ฟืนการบูรที่ให้กลิ่นหอม รับประทานคู่กับวัตถุดิบจากโครงการหลวง กะหล่ำปม ซึ่งนำไปต้มกับครีมจนเนื้อกะหล่ำสุกนุ่มกำลังดี และมีอีกส่วนที่นำไปทอดและเคลือบด้วยบาร์บีคิวซอส ราดซอสสูตรพิเศษที่เชฟนำกระดูกแกะไปเคี่ยวให้ข้นจนเป็นซอสแล้วปรุงรสด้วยเนย เกลือ พริกไทย และสมุนไพรไทม์ ราดลงบนเนื้อแกะย่าง ชูรสชาติที่ดีที่สุดของแกะในจานนี้ ตกแต่งอย่างสวยงามพร้อมเสิร์ฟคู่กับเบบี้แครอทจากโครงการหลวงที่นำมาย่างถ่านในอุณหภูมิพอเหมาะ เข้ากันได้ดีกับเนื้อแกะที่มีรสเข้มข้น ทำให้จานนี้เป็นอีกทางเลือกของผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานเนื้อแกะต้องไม่พลาด
ราคา  1,650 บาท ++   สำรองที่นั่งโทร 02-846-8888  LINE: @WaldorfAstoriaBKK
อีเมล: bkkwa.fb@waldorfastoria.com

 

 

ชุดน้ำชา Royal Delight High Tea Set 
โดย คุณตี้ - วรภัทร พรประเสริฐสม ร้าน 1823 ทีเล้าจ์ บาย รอนเนอเฟล เกษรวิลเลจ
วัตถุดิบจากโครงการหลวง : ไข่ปลาคาเวียร์, เห็ดพ็อตโตเบลโล่, มะเขือเทศ, พริกหวาน, แตงกวา, ลูกฟิก

 


         ร้าน 1823 ทีเล้าจ์ บาย รอนเนอเฟล นำเสนอประสบการณ์สำหรับคนรักการดื่มน้ำชา ด้วยชุดน้ำชาสุดพิเศษที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมจากโครงการหลวงเป็นส่วนประกอบหลัก ทั้ง เห็ดพ็อตโตเบลโล่ มะเขือเทศ พริกหวาน แตงกวา ลูกฟิก มาปรุงเป็นคานาเป้และขนมรสเลิศ ทานคู่กับชาดาร์จีลิ่งของรอนเนอเฟลที่เก็บเกี่ยวครั้งแรกของฤดูใบไม้ผลิ เป็นชาดำที่มีกลิ่นแฝงของดอกไม้ มีเอกลักษณ์ของรสชาติที่นุ่มละมุนกว่าชาดำอื่นๆ ยิ่งทานคู่กับขนมรสชาติเบายิ่งให้ความรู้สึกสดชื่น ร้านรอนเนอเฟลจะมี Tea Master คอยให้คำแนะนำชาและการรับประทานขนมในชุดโดยไล่เรียงตามลำดับจากเบาไปหนัก ทำให้ได้ประสบการณ์การทานชุดน้ำชาที่ยอดเยี่ยม
ราคาชุดน้ำชาสำหรับสองท่าน พร้อมชาสองกา  1,690 บาท ++ สำรองที่นั่งโทร 02-656-1086  Line ID: @1823bkk

 


        ทั้ง 9 เมนูพิเศษจากเหล่าเชฟมากความสามารถ ปรุงด้วยวัตถุดิบที่สดสะอาดที่ปลูกโดยพี่น้องชาวเขาบนพื้นที่สูงจากโครงการหลวง รอให้นักชิมทุกท่านมาสัมผัสรสชาติในเทศกาลอาหารนานาชาติ “Taste It All @Ratchaprasong 2022: The Royal Delights – From Hearts To Table” ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม – 30 พฤศจิกายน 2565 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและโปรโมชั่นที่น่าสนใจได้ที่ www.bkkdowntown.com และ Facebook Page: We Love Ratchaprasong

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้