บ้านครูส่วน by ปลา เขาเต่า หัวหิน อร่อยฟินอย่างแรง คออาหารใต้ต้องโดน

บ้านครูส่วน by ปลา เขาเต่า หัวหิน อร่อยฟินอย่างแรง คออาหารใต้ต้องโดน
MEEKAO
19 กรกฎาคม 2565 ( 14:20 )
22.3K

      ถ้าพูดถึงว่าในปีนี้ ร้านอาหารหัวหิน ร้านไหนอร่อย และเป็นกระแสสุดๆ ก็คงไม่พ้นร้าน บ้านครูส่วน by ปลา ร้านอาหารใต้รสชาติจัดจ้าน ร้านดังในโซน หัวหิน เขาเต่า ประจวบคีรีขันธ์ ที่บอกเลยว่าถ้าไปช้าชีวิตเปลี่ยน เพราะหลังจากร้านเปิดไม่นาน ลูกค้าก็จะเริ่มทยอยมาที่ร้าน จนคิวยาวแบบต้องรอกันเป็นชั่วโมงเลยจ้าา และถ้ามาช้าวัตถุดิบบางอย่างก็อาจจะหมดได้อีกด้วย

 

 

รีวิว บ้านครูส่วน by ปลา เขาเต่า หัวหิน

 

 

     มาหัวหินแล้วไม่แวะร้านอาหาร บ้านครูส่วน เขาเต่า เหมือนมาไม่ถึง !! เพราะความพิเศษของร้านนี้คือเค้าเป็นร้านอาหารใต้ ร้านเคยลับ ที่ตอนนี้ปังมากๆ เมนูอาหารของที่ร้านจะเน้นไปที่อาหารทะเล ที่ปรุงมาในสไตล์อาหารใต้แท้ๆ รสชาติจัดจ้าน เข้มข้นแบบไม่มีหวงเครื่อง และด้วยความที่เค้าใช้วัตถุดิบคุณภาพดี กุ้งใหญ่ หมึกใหญ่ ปลาสดๆ เนื้อปูก็มี บวกกับผักสดที่ทางร้านปลูกเอง ที่สามารถไปหยิบเองได้แบบไม่อั้น (เอามาแล้วทานไม่หมดมีปรับนะจ๊ะ) บอกเลยว่านี่แหละคือความรัก!

 

 

     ร้าน บ้านครูส่วน by ปลา ตั้งอยู่ในโซน เขาเต่า หัวหิน บนถนนเส้นที่มุ่งตรงสู่ปราณบุรี ตัวร้านเป็นบ้านหลังใหญ่กลางสวน ซึ่งตัวร้านจะอยู่ที่บริเวณใต้ถุนบ้าน บรรยากาศสบายๆ มีโต๊ะที่นั่งเยอะ แต่เยอะเท่าไหร่ก็ยังไม่เพียงพอกับจำนวนลูกค้า ทำให้ที่หน้าร้านมักจะมีคิวอยู่เสมอ และที่สำคัญคือทานร้านไม่รับจองนะจ๊ะ Walk-in เท่านั้น ใครอยากมาพิสูจน์ความอร่อยก็ต้องลงทุนลงแรงมารอคิวกันสักนิด แต่รับรองว่าพอได้กินอาหารแล้วก็คือไม่ผิดหวัง

 

 

     ในส่วนของเมนูของที่ร้าน อย่างที่บอกที่นี่คือร้านอาหารใต้ สไตล์บ้านๆ แบบฝีมือแม่ รสชาติจัดจ้านกำลังดี ไม่ถึงกับทำให้น้ำหูน้ำตาไหล แต่ความอร่อยคือเอาใจไปเลย เมนูแรกที่เราไม่อยากให้ทุกคนพลาดก็คือ แกงคั่วปูใบชะพลู (250 บาท) แกงปูถ้วยขนาดกำลังดี บอกเลยว่าแค่เหฌนก็รู้แล้วว่าข้น แกงกะทินัวๆ พริกแกงเข้มข้น แบบรู้เลยว่าไม่ได้ผสมน้ำเปล่า ใบชะพลูเขียวสด และเนื้อก้ามปู ได้มาแล้วก็คนสิคะรออะไร ตักราดข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยว่าอร่อยตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย แต่ชามนี้จะเพิ่มความฟินได้อีกถ้าที่ร้านเอาเนื้อปูส่วนกรรเชียงมาใช้ จานต่อมาที่พลาดไม่ได้ก็คือ หมึกไข่แดดเดียว (300 บาท) หมึกตัวกำลังทาน ไข่แน่นๆ ทุกตัว ทอดสุกกำลังดี ใส่น้ำจิ้มซีฟู้ดเข้าไปหน่อย หืมมมฟิน!

 

 

     มาต่อที่เมนู ผัดฉ่าทะเล (200 บาท) ผัดฉ่าของที่นี่เป็นผัดฉ่าที่ไม่ใส่ผักอื่นนอกจาก กระชาย พริกไทยสด และใบมะกูด ทางร้านผัดด้วยความเผ็ดกำลังทาน รสชาติดี ไม่มีน้ำมูกไหล กุ้งและหมึกสดมาก ชิ้นใหญ่เต็มคำ คุณภาพสุดๆ ปิดท้ายอาหารคาวกันที่เมนู ข้าวคลุกปู (280 บาท) ข้าวหอมเม็ดสวย คลุกเคล้ากับน้ำปลา พริกสด หอมแดงซอยบางๆ มาพร้อมเนื้อปูเน้นๆ รสชาติกลางๆ ไม่แรงมาก ทานคู่กับข้าวของที่ร้านได้เลย และทานคาวก็ต้องทานหวาน ด้วยเมนูเด็ดอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่ร้าน กับ เปียกสาคูต้น (30 บาท) ที่ร้านใช้สาคูต้นแท้ๆ ความหนึบของเม็ดสาคู บวกกับความหอมจากลอดช่อง ทางร้านทำออกมาได้ดี รสชาติไม่หวานจัด ทานพร้อมกะทิสดรสชาติเค็มๆ มันๆ คือมันดีมากกก บอกเลยว่าห้ามพลาดจริงๆ

 

 

     ยังขอยืนยังคำเดิมว่า ที่นี่เป็นอีกหยึางร้านอาหาร หัวหิน ที่เราอยากแนะนำให้ชาว Seafood Lover ได้มาลอง เพราะวัตถุดิบของที่นี่คือสดจริง คุณภาพดีจริง ในราคากลางๆ แบบสมเหตุสมผล อาหารแต่ละจานอาจจะเสิร์ฟมาไม่ใหญ่มาก แต่เราจะสามารถรับรู้ได้ถึงความตั้งใจของที่ร้าน บอกเลยว่าแวะมาเถอะไม่ผิดหวัง

 

 

ข้อมูลร้าน บ้านครูส่วน by ปลา

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ypqLwTuRAuYc9Ps6A
  • ที่อยู่ : ข้างหมู่บ้านมโนราห์ ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
  • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 17.00 น. (หยุดวันอังคาร)
  • โทร : 08-0193-6429
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bypla0801936429

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ