อร่อยเต็มคำกับ ข้าวหน้าเนื้อ ของโปรด มิก้า ชูนวลศรี ที่ Yoshinoya ตำรับข้าวหน้าญี่ปุ่น

อร่อยเต็มคำกับ ข้าวหน้าเนื้อ ของโปรด มิก้า ชูนวลศรี ที่ Yoshinoya ตำรับข้าวหน้าญี่ปุ่น
เอิงเอย
13 กรกฎาคม 2558 ( 13:40 )
8K

Words by เอิงเอย
Photo by Praysai

วันนี้เราก็จะพาไปอร่อยกับร้านข้าวหน้าเนื้อ ตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ ร้าน Yoshinoya (โยชิโนยะ) กับเมนูเด็ดของโปรดที่ มิก้า ชูนวลศรี นักฟุตบอลทีมชาติไทยขวัญใจคนทั้งประเทศ การันตีให้เราตามมาชิมถึงเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6ทีเดียว อยากรู้จริงๆ ว่าจะอร่อยเด็ดสมกับที่มิก้า การันตีขนาดไหน ตามเรามาเลยค่ะ

ร้าน Yoshinoya (โยชิโนยะ) มีหลากหลายสาขาค่ะ แต่วันนี้เราพามาที่ เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 ลงจาก BTS สถานีชิดลม เดินผ่านสกาย วอล์ค เข้ามาทางเซ็นทรัลเวิลด์แป๊ปเดียวก็มาถึงหน้าร้านแล้วค่ะ เดินเข้ามาก็ต้องสะดุดกับกลิ่นเนื้อหอมๆ โชยมาซะแล้วตั้งแต่ยังไม่ทันเดินถึงโต๊ะด้วยซ้ำ แอบดีใจเล็กๆ ที่เชื่อ มิก้า และตามรอยมาชิมถึงที่

จานแรกเสิร์ฟลงบนโต๊ะ แน่นอนว่า นี่เป็นเมนูแนะนำที่มิก้า ชูนวลศรี นักฟุตบอลทีมชาติไทยของเราการันตีว่าเด็ดมากๆ “ข้าวหน้าเนื้อไข่ออนเซ็น” ค่ะ มิก้าบอกว่า ตัวเองเป็นนักกีฬาเลยต้องการอาหารที่เน้นโปรตีนสูง และจานนี้ก็เสริมมาทั้งเนื้อ ทั้งไข่ นั่นเอง ว่าแล้วลองชิมกันดูก็สมกับที่มิก้าบอกค่ะ เพราะข้าวญี่ปุ่นแท้เหนียวนุ่มกำลังดี ทานคู่กับเนื้อที่แล่บางๆ ทั้งเปื่อย และนุ่มพอดีคำ ปรุงด้วยน้ำซอสรสชาติถูกปากกำลังดี แถมทานคู่กับไข่ออนเซ็นที่ไม่สุกไม่ดิบมาก โรยพริกไปหน่อย เป็นมื้อที่อร่อย แถมราคาสบายๆ อีกด้วยค่ะ


มาต่อกันด้วย “อุด้งหน้าไก่” กลิ่นหอมชวนหิวมากค่ะ ตักน้ำซุปลองชิมไปคำแรกก็รักเลย เพราะน้ำซุปรสชาติหวานหน่อยๆ แถมยังมีเส้นอุด้งเหนียวนุ่ม อวบกำลังดี และที่สำคัญก็คือ ไก่ชุบแป้งทอดชิ้นพอดีคำ โรยหน้าด้วยต้นหอมญี่ปุ่น เป็นอีกจานที่คนรักเส้นต้องลองเลยทีเดียว


ใครที่ชื่นชอบปลาแซลมอน ก็มีเมนู “ข้าวหน้าแซลมอนราดซอสเทอริยากิ” มาฝากกันด้วยค่ะ ปลาแซลมอน ย่างมากำลังพอดี ราดด้วยซอสเทอริยากิที่ช่วยเสริมรสชาติของปลาแซลมอนให้มีรสดียิ่งขึ้น แถมเนื้อปลายังไม่คาวอีกด้วยค่ะ เพราะฉะนั้น คนที่ชอบปลา ไม่อยากอ้วน ต้องเมนูนี้เลย


นอกจากนี้ ที่ร้านก็ยังมีเมนูรสชาติจัดจ้านเอาใจคนไทยอีกด้วย “ข้าวหน้าหมูย่างรสเผ็ด” เป็นรสเผ็ดที่จัดจ้านขึ้นด้วยซอสพิเศษ ผสมกับเนื้อหมูที่เปื่อยๆ นุ่มๆ เรียกได้ว่าอร่อยเด็ดไม่แพ้จานอื่นๆ และยังถูกปากคนไทยแน่ๆ ด้วยค่ะ รวมไปถึงมีพริกคั่วโรยหน้ามา ใครจะเพิ่มความเผ็ดก็สามารถทานคู่กับพริกไปได้เลย


จบเมนูของคาวกันด้วย “สุกี้หม้อไฟเนื้อ” เซ็ตนี้มาครบถ้วนทีเดียว ทั้งเนื้อ ทั้งผัก ทั้งไข่ และน้ำซุปที่เข้มข้น รวมกันอยู่ในหม้อไฟสำหรับทานได้หนึ่งคนอิ่มพอดี วิธีทานก็คล้ายกับที่เราทานสุกี้ทั่วไปค่ะ คือนำไข่มาผสมลงไปในน้ำซุป และทานไปพร้อมกัน นอกจากจะอร่อยมากๆ กับเนื้อที่เปื่อยนุ่มมีน้ำซุปที่ตุ๋นจนเข้าเนื้อไปแล้ว ยังมีผักต่างๆ ในน้ำซุปที่ทานคู่กันอีกด้วย รวมไปถึงหม้อไฟที่เดือดปุ่ดๆ เพิ่มความร้อนตลอดเวลา

ปิดท้ายความอร่อยของ Yoshinoya กันด้วยของหวานเบาๆ สบายท้องอย่าง “คุซึโมจิ” แป้งโมจิเหนียวหนุบหนึบ โรยหน้ามาด้วยผงถั่วเหลือง และไซรัปหวานๆ หอมๆ เป็นของหวานล้างปากที่เหมาะมากสำหรับการทานเนื้อเข้าไปเยอะๆ ช่วยดับกลิ่นคาว และช่วยให้สบายท้องขึ้นได้มากเลยค่ะ


สำหรับใครที่ชอบทานข้าวหน้าต่างๆ ตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ แล้วล่ะก็ ขอแนะนำที่นี่เลย ร้าน Yoshinoya ค่ะ แน่นอนว่า ใครที่อยากรู้อร่อยเด็ดแบบที่เรา และมิก้า ชูนวลศรีบอกไว้รึเปล่า ต้องลองมาชิมกันด้วยตัวเองแล้วล่ะค่ะ

ชมคลิป

YoShinoya (โยชิโนยะ)

เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 ปทุมวัน กทม.

รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/YoshinoyaThailand

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้