ตำนานที่ยังมีชีวิต บะหมี่เป็ด “ตั้งซุ่ยเฮง”

ตำนานที่ยังมีชีวิต บะหมี่เป็ด “ตั้งซุ่ยเฮง”
EDT guide
9 มิถุนายน 2565 ( 16:30 )
837

 

🦆ร้านบะหมี่เป็ดในตำนานย่านสะพานเหลือง🦆 #ตั้งซุ่ยเฮง ร้านนี้มีแต่เป็ด !! แต่เป็นเป็ดที่ถูกนำไปทำเมนูหลากหลาย ทุกส่วนของเป็ดถูกนำไปปรุงอย่างพิถีพิถัน ใส่ใจรายละเอียดในการทำทุกขั้นตอน เรียกได้ว่ามัดใจลูกค้าได้เยอะมากหลายสิบปี ว่าแล้วไม่รอช้าไปรับชมความน่ากินของบะหมี่เป็ดร้านนี้กันเลยดีกว่า

 

 

เดินไปถึงหน้าร้านมองเข้าไปก็ได้รับบรรยากาศความขลังของร้านที่เปิดมานานมากกว่า 50 ปี กระแทกหน้ามาเต็ม ๆ ได้ฟีลมากเวอร์ แม้ว่าจะเปลี่ยนย้ายมาจากสะพานเหลืองที่เก่ามาเป็นแถวโครงการสเตเดียมวัน บรรทัดทองแล้วก็ตาม แต่ทางร้านก็ยังคงรูปแบบไว้เหมือนเดิม เพื่อให้ลูกค้าได้รับรู้ถึงบรรยากาศเก่า ๆ อยู่

 

หลังจากเสพกับบรรยากาศมากพอแล้ว ก็ทำการสั่งสิคะรอไร #บะหมี่เป็ด #เนื้อเป็ดล้วน #ไส้แก้ว และ #ขาปีกเป็ดหม้อดิน อย่างละ 1 ค่ะ !! หิวมากก

 

 

ระหว่างรอเมนูอาหารมาเสิร์ฟเราก็ไปยืนดูการทำของพี่ ๆ ในร้าน เห็นเลยว่าทำกระฉับกระเฉงรวดเร็วมาก แต่ในความเร็วนั้นก็มีความใส่ใจที่ทำจนเคยชินตั้งแต่น้ำที่ลวก ความเดือดต้องถึง เพราะมีผลกับการลวกเส้น และการสะบัดเส้นให้แห้งแบบแห้งสนิทจริง ๆ เพราะเรื่องนี้จะมีผลกับตอนปรุง ถ้าสะบัดไม่แห้ง น้ำจากการลวกเส้นจะทำให้รสชาติเจือจางลง แต่ถ้าสะบัดแห้งจริง ๆ รสชาติจะเข้มข้นถึงเครื่องของร้านแบบแท้ ๆ

เป็นไง? ความใส่ใจของร้านตั้งซุ่ยเฮง ทำให้อ๋อขึ้นมาทันทีเลยว่าทำไมลูกค้าเค้าถึงติดใจ วนเวียนมากินกันทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่เป็นหลายสิบปี ที่ถึงแม้ว่าจะต้องย้ายจากสะพานเหลืองมาแถวบรรทัดทอง ลูกค้าก็ยังคงตามมาเหมือนเดิม

 

 

มาถึงในส่วนของเมนูอาหารแล้วว เพราะมาเสิร์ฟแล้วจ้า !! ชามแรก #บะหมี่เป็ด ที่ร้านใช่บะหมี่เป๊าะ เป็ดที่ต้มอย่างดี รวมไปถึง #เนื้อเป็ดล้วน ด้วย เนื้อเป็ดนุ่มมากกก น้ำราดก็อร่อย ยิ่งไส้แก้วยิ่งแล้วใหญ่ ฟินมากก ปิดท้ายด้วยของหนัก ขาเป็ดหม้อดิน เนื้อเปื่อยกินง่ายอร่อยมากก

และอีกหนึ่งความว้าวของร้านนี้คือ เค้าได้รางวัลมิชลิน ประเภท บิบ กูร์มองด์ (Bib Gourmand) 4 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2019-2021 เลย หืมมม 4 ปีซ้อน !! แสดงว่ารักษามาตรฐานคุณภาพได้ดีเยี่ยม

ใครอยากไปสัมผัสความฟินของเนื้อเป็ดที่ร้านตั้งซุ่ยเฮง ต้องไม่พลาดที่จะไปนะฮะ บอกเลยว่าคุณจะติดใจขอยื่นใบสมัครเป็นลูกค้าประจำแน่นอน

 

 

ตั้งซุ่ยเฮงโภชนา

📬ที่อยู่ : 649 ถนน บรรทัดทอง แขวง วังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/Q6cz7X3pm5R1nALw7
⏰วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.00-19.30 น.
📞โทร : 081 993 9766

Finding your passion
#เพราะเรารู้ว่าคุณก็อยากรู้
#edtguide #มาที่เดียวได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งกิน #รีวิวกับedt #เน้นรีวิว #EatDrinkTravel #ไปเที่ยวก็อยากกิน #ไปกินก็อยากเที่ยว #บะหมี่ #บะหมี่เป็ด #ก๋วยเตี๋ยวเป็ด #เป็ด #บรรทัดทอง

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้