ท็อปส์ ร่วมกับ สถานทูตอิตาลี และสำนักงานพาณิชย์อิตาเลียน จัด Italian Cuisine Week สัปดาห์อาหารอิตาเลียนสุดยิ่งใหญ่

ท็อปส์ ร่วมกับ สถานทูตอิตาลี และสำนักงานพาณิชย์อิตาเลียน จัด Italian Cuisine Week สัปดาห์อาหารอิตาเลียนสุดยิ่งใหญ่
nnanthisin
19 พฤศจิกายน 2565 ( 19:00 )
342

        รวมความอร่อยรสชาติต้นตำรับที่สาวกคนรักอาหาร อิตาเลียนต้องไม่พลาด “ท็อปส์” ธุรกิจกลุ่มฟู้ด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ผู้เชี่ยวชาญตัวจริงด้านการคัดสรรสินค้าคุณภาพจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุดทั่วโลก ร่วมกับ สถานทูตอิตาลีประจำประเทศไทย และ สำนักงานพาณิชย์ อิตาเลียนประจำประเทศไทย (ITA) จัดงาน “Italian Cuisine Week” สัปดาห์อาหารอิตาเลียนสุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกของปีในประเทศไทย ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 7 พร้อมกันกว่า 110 ประเทศทั่วโลก รวมที่สุดอาหารและวัตถุดิบคุณภาพพรีเมียมระดับโลก “Made In Italy” รสชาติตามแบบฉบับอิตาเลียนแท้ที่มีเอกลักษณ์มาให้คนไทยได้ลิ้มลอง พร้อมกิจกรรม Cooking Show รังสรรค์เมนูอร่อยตลอดการจัดงาน เพื่อส่งมอบประสบการณ์ด้านอาหารที่ดีที่สุดในทุกวันตามแนวคิด “Every Day Discovery” ตั้งแต่วันที่ 14 – 20 พฤศจิกายน 2565 ณ ลานอีเดน ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

 

        ฯพณฯ เปาโล ดีโอนีซี เอกอัครราชทูตอิตาลีประจำประเทศไทย กล่าวว่า “อิตาลีเป็นประเทศที่มีมนต์เสน่ห์แห่งสถาปัตยกรรม สถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงวัฒนธรรมทางด้านอาหาร ที่ขึ้นชื่อ การจัดงาน Italian Cuisine Week หรือ สัปดาห์อาหารอิตาเลียน ถือเป็นงานยิ่งใหญ่ประจำปีที่จัดขึ้นทั่วโลก เป็นการประชาสัมพันธ์วัฒนธรรมด้านอาหารอิตาเลียนที่มีเอกลักษณ์ โดดเด่นไม่เหมือนใครให้ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้นในประเทศไทย” 

 

 

        นายสเตฟาน คูม  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มฟู้ด เซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า “อาหารนับเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงถึงวัฒนธรรมอันดีงาม การจัดงาน Italian Cuisine Week ในปีนี้เรามุ่งเน้นสร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ พร้อมเติมเต็มทุกประสบการณ์ช้อปปิ้งสินค้าด้านอาหารที่ดีที่สุดในทุกวันให้กับลูกค้า ซึ่งอิตาลีถือเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน โดดเด่นด้านวัฒนธรรมอาหารอันมีเสน่ห์น่าหลงใหล และอาหารอิตาเลียนยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย ท็อปส์ จึงตอบโจทย์ความต้องการเปิดประสบการณ์ด้านอาหารอิตาเลียนต้นตำรับแท้ ใช้ความเชี่ยวชาญและความเป็นผู้นำในการคัดสรรสินค้าจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุดจากทั่วโลก รวบรวมสินค้าและผลิตภัณฑ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ “Made In Italy” มากถึง 111 แบรนด์ชั้นนำ กว่า 800 รายการ มาจำหน่ายในงานให้ลูกค้าทุกคนได้ช้อปก่อนใคร แบบไม่ต้องบินไปช้อปถึงอิตาลี”

 

        ด้าน นายจูเซปเป ลามัคคิอา ข้าหลวงพาณิชย์ ประจำสำนักงานพาณิชย์อิตาเลียนประจำประเทศไทย (ฝ่ายส่งเสริมการค้า แห่งสถานทูตอิตาลีประจำประเทศไทย) กล่าวว่า “สำนักงานพาณิชย์ อิตาเลียน และ ท็อปส์ ได้ร่วมมือกันจัดงานอย่างต่อเนื่อง โดยมีจุดมุ่งหมายร่วมกัน คือ ประชาสัมพันธ์  สร้างการรับรู้และส่งเสริมภาพลักษณ์สินค้า “Made In Italy” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของอิตาลีอย่างแท้จริงที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น งาน Italy Cuisine Week นอกจากจะเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมด้านอาหารแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นทั้งด้านเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน การท่องเที่ยวและวัฒนธรรม ของทั้งสองประเทศให้มีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้น สำหรับงาน Italy Cuisine Week โดย เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ในครั้งนี้ นับเป็นกิจกรรมสำคัญครั้งแรกในประเทศไทย ที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ
ปีที่ 7 แห่งสัปดาห์อาหารอิตาเลียนประจำปี 2022 อีกด้วย”

 

 

        ภายในงาน “Italian Cuisine Week” ลูกค้าจะได้ช้อปปิ้งสินค้าอาหาร - วัตถุดิบ Made in Italy แบรนด์ดัง ส่งตรงมาจากประเทศอิตาลี เริ่มต้นด้วยสินค้าสำหรับเทศกาลแห่งความสุขคริสต์มาสที่กำลังจะมาถึงกับ Vergani Panettone ขนมปังที่มีต้นกำเนิดจากมิลาน เป็นสัญลักษณ์ของการเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลคริสต์มาส กว่า 60 ปีที่ตระกูล Vergani ได้รักษาสูตรดั้งเดิม กระบวนการ และวัฒนธรรมของ Panettone ซึ่งปรุงด้วยยีสต์ธรรมชาติ และพัฒนาสินค้าหลากหลายรสชาติให้เหมาะกับยุคสมัยทั้งBlack Cherry, Peppermint and dark chocolate และยังมีสำหรับชาววีแกนอีกด้วย, Venchi SPA ช็อคโกแลตที่มีประวัติยาวนานตั้งแต่ปี 1878 เลือกใช้ส่วนผสมที่ดีที่สุด และความตั้งใจที่ดีที่สุด เพื่อรสชาติที่อร่อยถูกใจคนรักช็อคโกแลต, Domori  ช็อกโกแลตชั้นดีจากเมืองตูริน ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องช็อกโกแลตชั้นเลิศเป็นช็อคโกแลตที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์, Mulino Bianco บิสกิตอิตาเลียนคุณภาพแบรนด์ดังที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติและรสชาติที่เข้มข้น เหมาะสำหรับรับประทานคู่กับกาแฟหอมกรุ่นหรือทานเล่นระหว่างวัน, Giuseppe Giusti บัลซามิกที่มีอายุการหมักยาวนาน เป็นผู้ผลิตบัลซามิกที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดในโลก,  San Cassiano น้ำแร่ธรรมชาติจากเทือกเขาคาสเซียโนที่ให้ความรู้สึกสดชื่น และยังมีเส้นพาสต้า สปาเกตตี้ ซอสหลากชนิด น้ำมันมะกอก ฯลฯ 

 


        นอกจากนี้ยังจัดเต็มด้วยเบเกอรี่สไตล์อิตาเลียนแท้ๆ จาก The Baker อาทิ Cannoli ของหวานของชาวอิตาลีมีต้นกำเนิดในซิซิลี สอดไส้ด้วยชีสรีคอตต้า กรุบกรอบด้วยช็อกโกแลตชิพ, พิซซ่าหน้าแน่น ๆ อบสดใหม่หอมกรุ่น, ขนมปังเชียบัตต้า, แซนด์วิช, บิสกิตคุ้กกี้, ทีรามีสุ  อิ่มอร่อยกับเมนูสุดพิเศษจากเชฟนานาชาติ Tops Eatery กับหลากหลายเมนู เช่น Porchetta, Meatball Marinara  สำหรับคนรักเมนูเส้นต้องไม่พลาด Pasta Kitchen หลากหลายเมนูพาสต้าแสนอร่อย และซุปร้อน ๆ พร้อมสร้างสีสันภายในงานกับเซเลบริตี้เชฟชื่อดังนำโดย ‘เต็งหนึ่ง-คณิศ ปิยะปภากรกูล’ มาร่วมรังสรรค์เมนูสไตล์อิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ และกิจกรรม Cooking Show ทุกวันตลอดการจัดงาน 

 

 

        ขอเชิญชวนให้ลูกค้าทุกคนมาร่วมค้นหาและสัมผัสประสบการณ์ด้านอาหาร วัตถุดิบคุณภาพระดับโลกแบบไม่ต้องบินไกลถึงอิตาลี ในงาน Italian Cuisine Week ตั้งแต่วันที่ 14 – 20 พฤศจิกายน 2565 ณ ลานอีเดน ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ TopsThailand, Tops Food Hall  หรือแอปพลิเคชัน @TopsThailand

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ