ไปรษณีย์ไทย งดฝากส่งเนื้อสุกรไปไต้หวัน ป้องกันอหิวาต์แอฟริกาสุกรระบาด ฝ่าฝืนระวังโทษปรับ

ไปรษณีย์ไทย งดฝากส่งเนื้อสุกรไปไต้หวัน  ป้องกันอหิวาต์แอฟริกาสุกรระบาด ฝ่าฝืนระวังโทษปรับ
nnanthisin
9 กันยายน 2565 ( 10:00 )
95

        บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ประกาศงดฝากส่งเนื้อสุกร และผลิตภัณฑ์เนื้อสุกรทุกรูปแบบไปยังปลายทางไต้หวัน เพื่อป้องกันการระบาดโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร  หากพบผู้ฝ่าฝืนต้องระวางโทษปรับสูงถึง 2.4 แสนบาท

 

 

        ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด  กล่าวว่า จากกรณีที่ “การไปรษณีย์ไต้หวัน (Chunghwa Post)” แจ้งงดการฝากส่งผลิตภัณฑ์เนื้อสุกรทุกรูปแบบไปยังปลายทางไต้หวัน เพื่อป้องกันและควบคุมการระบาดของโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร หรือ African Swine Flu : ASF นั้น ในส่วนของไปรษณีย์ไทย จึงขอประกาศงดฝากสิ่งของที่ภายในบรรจุเนื้อสุกร/ผลิตภัณฑ์เนื้อสุกรทุกรูปแบบ อาทิ กุนเชียง แคปหมู หมูกระจก หมูหยอง หมูแผ่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสหมู ผงปรุงรสหมู ไปยังปลายทางไต้หวันตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

 

 

      ทั้งนี้ หากตรวจพบสิ่งของที่บรรจุเนื้อสุกร/ผลิตภัณฑ์เนื้อสุกรทุกรูปแบบในเส้นทางการขนส่งของไปรษณีย์ระหว่างประเทศจะถูกส่งคืนไปยังไปรษณีย์ที่ฝากส่ง หากตรวจพบในขั้นตอนการนำเข้าจะถูกทำลายหรือกักโดยกรมตรวจสอบสุขอนามัยและการกักกันพืชและสัตว์ หรือ Bureau of Animal and Plant Health Inspection and Quarantine : BAPHIQ ของไต้หวัน ทั้งนี้ผู้รับที่มีชื่อตามจ่าหน้าสิ่งของที่ฝากส่งจะต้องระวางโทษปรับ ในกรณีตรวจพบครั้งแรก อัตราค่าปรับสูงสุด 2 แสนเหรียญไต้หวัน หรือ ประมาณ 2.4 แสนบาท กรณีตรวจพบครั้งต่อไป อัตราค่าปรับสูงสุด 1 ล้านเหรียญไต้หวัน หรือ ประมาณ 1.2 ล้านบาท

 

ติดตามข่าวสารไปรษณีย์ไทยเพิ่มเติมได้ที่

  • เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th  
  • เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด
  • ทวิตเตอร์ : @Thailand_Post
  • ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้