Jasmine Station สถานีความอร่อยหลากสไตล์ ราคาสบายกระเป๋า เดินทางง่ายติด BTS พระโขนง

Jasmine Station สถานีความอร่อยหลากสไตล์ ราคาสบายกระเป๋า เดินทางง่ายติด BTS พระโขนง
aichan
16 กุมภาพันธ์ 2559 ( 09:16 )
6.9K

Word by aichan

Photo by แมวหง่าว

 

ใครว่าอาหารโรงแรมต้องแพงเสมอไป! วันนี้ Travel Truelife จะพาไปแวะที่ห้องอาหาร Jasmine Station ในโรงแรม Jasmine Resort Hotel ที่มีอาหารอร่อยๆ คุณภาพระดับโรงแรมให้เลือกชิมมากมาย ราคาสบายกระเป๋า แถมเดินทางง่ายอีกด้วย เพียงแค่นั่งรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีพระโขนง ออกทางออก 1 ก็เจอเลยค่ะ

 

ห้องอาหาร Jasmine Station ตั้งอยู่ชั้น 1 ในโรงแรม Jasmine Resort Hotel มีความเรียบหรูและทันสมัย ทั้งผนังหินแกรนิตสีดำ เฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลเข้ม เพิ่มความโปร่งโล่งสบายด้วยกระจกใสและเพดานสูง ที่มองออกไปเห็นสวนสีเขียวชวนสบายตา ห้องอาหารกว้างขวางมีหลายมุมให้เลือกนั่งทีเดียวค่ะ

 

เราได้พูดคุยกับเชฟสันติ สวนบุญ ซึ่งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความอร่อยของ Jasmine Station แห่งนี้ เชฟเล่าว่าที่นี่เสิร์ฟอาหารสไตล์ฟิวชั่น ทั้งไทย ตะวันตก อิตาเลียน และญี่ปุ่น แบบ A la Carte ให้เราได้เลือกอิ่มอร่อยตามสไตล์ ทุกเมนูปรุงด้วยความพิถีพิถัน คุณภาพระดับโรงแรมแถมราคายังไม่แพง ทำให้ห้องอาหารแห่งนี้เป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติมากๆ แต่คนไทยอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ค่ะ

 

สำหรับเมนูที่เราชิมกันในวันนี้ เริ่มต้นด้วย ซุปฟังทองเนื้อปู ซุปฟักทองข้นสีเหลืองรสชาติหวานนิดๆ เข้มข้นกลมกล่อม เสริมความอร่อยด้วยเนื้อปูแบบเน้นๆ และขนมปังอบกระเทียมหอมๆ เป็นการอุ่นเครื่องก่อนรับประทานจานใหญ่ค่ะ

 

ต่อกันด้วย สลัดแซลมอนสมุนไพร เมนูที่รวมเอาผักไฮโดรโปนิกหลากชนิด รวมถึงผักสมุนไพรแบบไทยๆ คลุกเคล้าเข้ากับน้ำสลัด Thousand Island ซึ่งเชฟปรุงให้มีความเผ็ดเพิ่มขึ้นนิดหน่อย แซลมอนหั่นลูกเต๋าก็ไม่มีกลิ่นคาว รับประทานเข้ากันได้อร่อยลงตัวเลยค่ะ

 

ส้มตำแอปเปิ้ลกุ้งทอด เป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดขายดีของ Jasmine Station ค่ะ เป็นส้มตำที่อุดมด้วยความกรุบกรอบของแอปเปิ้ลเขียวและแดง ผักสลัดสีเขียวสด และกุ้งชุบแป้งทอดชิ้นโต กรอบนอกนุ่มใน รสชาติเปรี้ยวเผ็ดนิดๆ ในระดับที่คนไม่รับประทานเผ็ดก็สามารถทานได้ค่ะ

 

อดใจรอเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น พิซซ่าฮาวาเอี้ยน ก็มาเสิร์ฟที่โต๊ะค่ะ ไซส์ที่เราชิมนั้นเป็นไซส์เล็กมีทั้งหมด 6 ชิ้น แป้งพิซซ่าเป็บแบบบางกรอบ อบพร้อมท็อปปิ้งจัดเต็มทั้งเบคอนสับปะรด รสชาติกลมกล่อมแบบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย

 

มาถึงเมนู Special of the month คือ อกเป็ดราดซอสส้ม กลิ่นหอมชวนรับประทานมากๆ เลยค่ะ อกเป็ดอบมาได้นุ่ม ไม่เหนียวเลย อร่อยเข้ากันกับซอสส้มที่ให้ความเปรี้ยวนิดๆ ตัดเลี่ยน อีกทั้งยังเสิร์ฟมาพร้อมกับมันบดและบร็อกโคลีกับกะหล่ำผัดเนย เมนูนี้จะเสิร์ฟเฉพาะเดือนกุมภาพันธ์ 2559 เท่านั้นค่ะ เพราะเชฟจะเปลี่ยนเมนูใหม่ทุกเดือน ให้เราได้รับประทานเมนูใหม่ๆ แบบไม่ซ้ำกันเลย

 

ปิดท้ายกันด้วย พานาคอตต้ามะม่วง เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมวนิลา พานาคอตต้าเนื้อเนียน รสชาติมะม่วงอ่อนไปนิด แต่มีซอสเชอร์รี่ช่วยเพิ่มความเปรี้ยว และไอศกรีมวนิลาเพิ่มรสหวาน รับประทานแล้วสดชื่น เป็นของหวานที่ช่วยล้างปากได้ดีทีเดียวค่ะ

 

นอกจากที่เราได้ชิมกันมาแล้ว ยังมีอีกหลายเมนูให้เลือกลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น สลัดทูน่าฉู่ฉี่ปลาแซลม่อน สปาเก็ตตี้ซีฟู้ด และข้าวผัดมันกุ้ง ใครที่อยากมาลิ้มลองความอร่อยการันตีคุณภาพ แถมราคายังสบายกระเป๋า ห้องอาหาร Jasmine Station ในโรงแรม Jasmine Resort Hotel เป็นอีกตัวเลือกที่ดีทีเดียว

 

Jasmine Resort Hotel

1511 ซอยสุขุมวิท 67-69 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กทม. 10110

โทรศัพท์ 02-335-5000

www.jasmineresortbangkok.com

www.facebook.com/jasminegrouphotel


**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


Jasmine Resort Hotel

1511 ซอยสุขุมวิท 67-69 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กทม. 10110

โทรศัพท์ 02-335-5000

www.jasmineresortbangkok.com

www.facebook.com/jasminegrouphotel

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ