OUM AND CO. คาเฟ่สวย เจริญนคร ร้านเครปสุดคิ้วท์ ที่สายคาเฟ่ต้องมา Hopping

OUM AND CO. คาเฟ่สวย เจริญนคร ร้านเครปสุดคิ้วท์ ที่สายคาเฟ่ต้องมา Hopping
MEEKAO
10 พฤษภาคม 2565 ( 16:30 )
944

     Have a nice CREPE! ชาวฝั่งธนฯ ทั้งหลายวันนี้เราจะได้ใจฟูกันอีกรอบ กับ คาเฟ่ใกล้ฉัน เจริญนคร ร้าน OUM AND CO. คาเฟ่เครปแสนอร่อย นั่นเองงง ซึ่งใครรู้สึกคุ้นๆ กับชื่อร้านก็อย่าแปลกใจไป เพราะเค้าเป็นแบรนด์คาเฟ่ในเครือร้าน Oum’s.great.crepe ร้านเครปเจ้าดัง จากโซนสามย่านนั่นเองค่ะ บอกเลยว่าที่นีคือคาเฟ่ที่ใช้คำว่าน่ารักได้เปลืองมาก ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่ง การใช้คู่โทนสีที่แสนลงตัว และมุมถ่ายรูปแบบปังๆ ทั่วร้าน ใครเริ่มสนใจแล้วก็ตามรามาแสกนดูความคิ้วท์ของที่นี่กันต่อได้เลย

 

 

คาเฟ่ใกล้ฉัน ร้านเครปอร่อย ย่าน เจริญนคร

 

 

     มูฟจากสามย่านทำเลใจกลางเมือง มาฟินกับเมนูเครปแสนอร่อยกันต่อที่ฝั่งธนฯ ย่าน เจริญนคร กันบ้าง สำหรับร้าน OUM AND CO. อย่างที่บอกว่าที่นี่เป็นคาเฟ่เครปในเครือเดียวกับร้าน Oum’s.great.crepe แต่บอกเลยว่าการเปิดสาขาน้องใหม่นี้ เค้าทิ้ง Mood & Tone ของร้านพี่ไปอย่างสิ้นเชิง อาจจะมีกลิ่นอายความเป็น คาเฟ่สไตล์เกาหลี เหมือนกัน แต่การตกแต่ง การดีไซน์ และใช้โทนสีภาพรวมของร้านคือเปลี่ยนไปเป็นความสดใสซาบซ่า ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

 

     ภายใต้อาคารโรงเรียนเก่า มีคาเฟ่สไตล์เกาซ่อนอยู่ !! การตกแต่งตัวร้านด้านนอกเน้นการใช้คู่โทนสีชมพู-เขียว ที่บอกเลยว่าเกาหลีเกาใจมาก สดใสแบบใครๆ ก็ชอบ ถ่ายรูปสวยๆ กันได้ตั้งแต่หน้าร้าน ภายในเน้นการใช้โทนสี ชมพู-เขียว-และมีสีของไม้ธรรมชาติมาเป็นองค์ประกอบที่ช่วยให้ภายในมีความสมดุล นั่งชิลได้แบบสบายๆ มีที่นั่งซึ่งถูกแบ่งเป็นโต๊ะเล็กๆ อยู่มากพอสมคร และมุมถ่ายรูปสุดเกาก็คือด้านในขอร้านที่มีความเป็นผ้าม่านรับแดดในช่วงบ่าย

 

 

     ในส่วนของเมนูของที่ร้านจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเมนูเครปหลากหลายสไตล์ แป้งเครปอร่อยหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือไส้เครปที่ทางร้านการันตีว่าเค้าครีเอทเมนูเครปใหม่ ที่แต่งต่างไปจากสาขาเดิมทั้งหมด มีทั้งเครปแบบร้อนและเย็น รวมไปถึงรสชาติคาวและหวาน ซึ่งอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ และรสชาติที่อร่อยแบบไม่ต้องลุ้น สำหรับ เมนูเครื่องดื่มที่ร้านจะเน้นไปที่เมนูกาแฟ Cold Brew ที่นำมาผสมผสานให้ออกมาเป็นรสชาติต่างๆ ดื่มง่าย เข้ากันได้ดีกับเครป และสำหรับใครที่ไม่ทานกาแฟ ที่ร้านก็มีเมนุ Milk Shake ให้เลือกทานได้เช่นกัน

 

 

     วันหยุดนี้ใครยังไม่รู้จะไป Hopping ที่ไหนลองตามรามาที่ร้าน OUM AND CO. ตัวร้านตั้งอยู่ในซอยเจริญนคร 10 (พื้นที่เดียวกับร้าน HOLIDAY PASTRY) สำหรับการเดินทางมาที่ร้านก็สะดวกสบายทั้งรถส่วนตัวและรถสาธารณะ แต่แอบกระซิบว่าใครมาด้วยรถสาธารณะอาจจะต้องออกแรงเบิร์นแคลฯ ด้วยการเดินเข้าซอยมาลึกพอสมควร ส่วนใครมาด้วยรถส่วนตัวที่ร้านก็มีที่จอดรถไว้รองรับสะดวกสบาย แบบไม่ต้องกลัวโดนล็อคล้อ ที่นี่มุมถ่ายรูปเยอะมาก และเรายืนยันได้เลยว่าเค้าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ขโมยคำว่าน่ารักออกไปจากปากไปได้แบบรัวๆ เลยจ้า

 

 

* Soft Opening 10-15 พฤษภาคม 2565

** สำหรับวัน Grand Opening ทางร้านจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในวันที่ 16 พฤษภาคม 2565 

 

ข้อมูลร้าน OUM AND CO. 

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/SSmC1WyUnVk2Uvas7
  • ที่อยู่ : ซอยเจริญนคร 10 แขวง คลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 18.00 น.
  • โทร : 06-5692-5098
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/OUMANDCO.BKK

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ