Hong Kong Wine & Dine Festival จัดเต็มทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ ชูประสบการณ์ชั้นเลิศ นักชิมไม่ควรพลาด

Hong Kong Wine & Dine Festival จัดเต็มทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ ชูประสบการณ์ชั้นเลิศ นักชิมไม่ควรพลาด
nnanthisin
12 พฤศจิกายน 2563 ( 10:00 )
208


        การท่องเที่ยวฮ่องกงเตรียมเฉลิมฉลองเทศกาล Hong Kong Wine & Dine Festival ในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์เป็นครั้งแรกในปีนี้ เพื่อเชิญชวนเหล่าคนรักอาหารและไวน์ ทั้งในฮ่องกงและประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก มาดื่มด่ำประสบการณ์แห่งรสชาติรูปแบบใหม่ไปพร้อมกันได้ทุกที่ทุกเวลา

 

        เทศกาล “Hong Kong Wine & Dine Festival” ปีนี้ จะจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นเวลา 5 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน จนถึงวันที่ 15 ธันวาคม 2563 อัดแน่นด้วยกิจกรรมออนไลน์ที่บรรดานักชิมไม่ควรพลาด อาทิ Online Wine Cellar ชมห้องเก็บไวน์ผ่านหน้าจอ, Gourmet at Home Menus สร้างสรรค์เมนูอร่อยจากที่บ้าน, รวมถึงโชว์ทำอาหารแบบไลฟ์สดและกิจกรรมมาสเตอร์คลาสชิมไวน์ชั้นเลิศ รวบรวมไว้บนแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับเทศกาลนี้โดยเฉพาะ ในขณะที่กิจกรรมรูปแบบออฟไลน์ก็ไม่น้อยหน้า เตรียมมอบดีลสุดพิเศษ พร้อมหลากหลายอีเว้นท์เกี่ยวกับอาหารที่จัดโดยร้านอาหารและภัตตาคารกว่าร้อยแห่งทั่วฮ่องกงให้ลูกค้าได้เลือกชิมและช้อปกันอย่างจุใจ

 

 

        สำหรับเหล่าคนรักอาหารและไวน์ทั่วโลกที่ยังไม่สามารถไปเยือนฮ่องกงในเวลานี้ได้ ยังมีไฮไลต์สำคัญของเทศกาลที่คุณห้ามพลาด กับซีรีย์กิจกรรมมาสเตอร์คลาสสอนทำอาหารแบบออนไลน์ทั้ง 34 คลาส ที่ผู้ชมสามารถเข้าร่วมได้ฟรีไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลกก็ตาม โดยมาสเตอร์คลาสทั้งหมดจะถ่ายทอดแบบไลฟ์สตรีมมิ่งบนเว็บไซต์ WineDineFestival.DiscoverHongKong.com ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ติดต่อกัน 3 สัปดาห์ เริ่มวันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน จนถึงวันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 ครอบคลุมหัวข้อเกี่ยวกับอาหารและไวน์ที่น่าสนใจ ตั้งแต่เรื่องเทรนด์เกี่ยวกับไวน์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไปจนถึงไฟน์ไดน์นิ่ง อาหารเพื่อสุขภาพ และศิลปะการตกแต่งจานอาหาร

 

 

        ผู้ที่ชื่นชอบไวน์จะได้สนุกไปกับการฟังทอล์กบรรยายเรื่องไวน์โดย James Suckling นักวิจารณ์ไวน์ชื่อดังระดับโลกที่แวดวงอาหารฮ่องกงรู้จักกันดี และ Debra Meiburg กูรูผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ ที่จะมาแชร์เคล็ดลับและแนะนำไวน์รสเลิศในธีม “New Wave Bordeaux” และ “The Pacific West” ตามลำดับ โดย James Suckling เตรียมแนะนำไวน์ใหม่ 3 แบบส่งตรงจากแคว้นบอร์กโดซ์ (Bordeaux) ประเทศฝรั่งเศสในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึง ซึ่งเขากล่าวว่า “ฮ่องกงเป็นหนึ่งในเมืองแห่งไวน์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก จัดอยู่ในอันดับต้น ๆ เทียบเท่ากับลอนดอนและนิวยอร์ก และยังถือเป็นเมืองอันดับหนึ่งที่มีการนำเข้าไวน์จากแคว้นบอร์กโดซ์ เทศกาล Hong Kong Wine & Dine ในปีนี้จะเข้าถึงผู้คนทั่วโลกได้มากขึ้น และผมแทบอดใจรอไม่ไหวที่จะได้พบกับทุกคนในเทศกาลครั้งนี้”

 

        เอาใจสายค็อกเทลเลิฟเวอร์กับมาสเตอร์คลาสโดย Jay Kha มิกโซโลจิสต์มือรางวัลและผู้ร่วมก่อตั้งบาร์สุดฮิปสไตล์เม็กซิกัน COA ที่จะมาโชว์สกิลสร้างสรรค์เมนูค็อกเทลเตกีล่าให้เราได้ทึ่ง สำหรับนักชิมที่อยากลับฝีมือปรุงอาหารให้เก่งขึ้น แนะนำให้เข้าไปเรียนรู้เคล็ดลับสร้างสรรค์เมนูจานเด็ดใหม่ ๆ จากสองเชฟชื่อดังของฮ่องกงอย่าง Shane Osborn จากร้าน Arcane and Cornerstone และ Vicky Cheng จากร้าน VEA Restaurant & Lounge ที่จะมาโชว์ทำอาหารให้ดูกันแบบสดๆ

 

 

        และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือกิจกรรม ออล เลดี้ ไลน์อัพ ที่จะจัดในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ ที่มาพร้อมธีม Lady’s Talk โดยอินฟลูเอนเซอร์สาว 5 ท่าน ที่สร้างกระแสครั้งสำคัญในแวดวงอาหารและเครื่องดื่มฮ่องกง ได้แก่ Shirley Kwok ผู้ก่อตั้งร้าน vegan bakery The Cakery, เชฟ Vicky Lau แห่งร้าน TATE Dining Room, Jamie Lo ซอมเมอลิเย่ร์ผู้เชี่ยวชาญวิชาชีพด้านสาเก, Sarah Heller กูรูผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์, และ Bernice Liu อดีตนักแสดงที่ผันตัวไปเป็นผู้ผลิตไวน์ โดยอินฟลูเอนเซอร์แต่ละท่านจะมาจัดมาสเตอร์คลาสของตัวเองเพื่อแชร์เคล็ดลับดีๆ ด้านอาหารและไวน์ที่ตนถนัดให้แก่ผู้ชม

    

        สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน “Hong Kong Wine & Dine Festival 2020” และรายละเอียดโปรแกรมทั้งหมดเกี่ยวกับกิจกรรมมาสเตอร์คลาสออนไลน์ สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ WineDineFestival.DiscoverHongKong.com

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้