บ้านวิทยามาริษา คาเฟ่เปิดใหม่ อยุธยา บรรยากาศสไตล์โฮมมี่ อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน 🏡

บ้านวิทยามาริษา คาเฟ่เปิดใหม่ อยุธยา บรรยากาศสไตล์โฮมมี่ อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน 🏡
Maysylvie
19 สิงหาคม 2563 ( 12:30 )
7K
2

     อยุธยา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ จังหวัดที่รวบรวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและคาเฟ่น่านั่งไว้มากมาย ครั้งนี้ก็ไม่พลาด! เราจะมาแนะนำ คาเฟ่เปิดใหม่ อยุธยา บ้านวิทยามาริษา คาเฟ่ที่มารูปแบบบ้านเดี่ยวสองชั้น พร้อมบรรยากาศสไตล์โฮมมี่ เหมาะกับการพาครอบครัวมาปักหมุดเช็คอินสุดๆ ว่าแต่ที่นี่จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาทำความรู้จักไปพร้อมกันเลย!

 

 

ร้านอาหาร คาเฟ่เปิดใหม่ อยุธยา 

 

 

 

 

 

     บ้านวิทยามาริษา เกิดจากการที่เจ้าของร้านมีบริเวณบ้านอยู่ติดริมน้ำ และชอบชวนเพื่อนมาสังสรรค์เป็นประจำ จึงเกิดปิ๊งไอเดีย ต่อเติมส่วนของคาเฟ่ขึ้นมาในบริเวณบ้านตัวเอง ถือเป็นการแบ่งปันบรรยากาศสุดอบอุ่น ให้ทุกคนได้เข้ามาสัมผัสกัน

 

 

 

 

 

     บรรยากาศของที่นี่จะคล้ายกับการที่เราขับรถมาเที่ยวบ้านเพื่อน มีสวนสีเขียวรายล้อมรอบร้าน พร้อมด้วยบ่อน้ำเล็กๆ เพิ่มความสบายตา ด้านหลังบ้านมีเนื้อที่ติดริมแม่น้ำ แม้จะดูเป็นเหมือนบ้าน แต่ที่นี่กลับมีพื้นที่รองรับหลายมุม ทั้งโซนแอร์ชั้นสอง โซนเอาท์ดอร์ริมน้ำด้านหลังบ้าน นอกจากนี้ที่นี่ยังมีห้องสำหรับงานจัดเลี้ยง และห้องคาราโอเกะรองรับอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

     ในเมื่อเป็นคาเฟ่สไตล์โฮมมี่ ที่ร้านจึงเน้นทำอาหารแบบโฮมเมด สามารถมานั่งกินได้ทั้งครอบครัว เริ่มจากเมนู สปาเก็ตตี้พริกแห้ง ที่ร้านทำรสชาติจัดจ้าน พร้อมให้เบคอนแบบจัดเต็ม ตามมาด้วยเมนูยอดฮิตเมนูกะเพราอย่าง กะเพราทะเลราดข้าวไข่ข้น จานนี้จัดเต็มทั้งซีฟู้ดที่มีหอยแมลงภู่ตัวโต ปลาหมึก กุ้ง ท็อปด้วยไข่ข้นเยิ้มๆ รสชาติเข้มข้นถึงใจ

 

 

 

 

 

     มาเอาใจคออาหารอีสานอย่าง เซตส้มตำ ที่มีทั้งหมูทอดงา และส้มตำกุ้งสุก พร้อมด้วยกระติ๊บข้าวเหนียวแสนน่ารัก เป็นเซตที่สั่งมากินได้ทั้งครอบครัว รสชาติจัดจ้าน หมูทอดงามีความหอม รสชาติกำลังดี ส่วนส้มตำสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ตามชอบ แต่บอกเลยว่ากลมกล่อมจริงๆ

 

 

 

 

     นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูของหวานและเครื่องดื่มแสนอร่อย อย่างเมนูของหวานที่มาแล้วพลาดไม่ได้เลยคือ เค้กทุเรียน ที่ร้านใช้เนื้อทุเรียนแท้ๆ ทำให้ได้ความหอมเหมือนกินทุเรียนจริงๆ แถมท็อปด้านบนด้วยเนื้อทุเรียนสด เพิ่มความเข้มข้น 

 

 

 

     ส่วนเครื่องดื่มที่มาแล้วต้องสั่งคือ มะม่วงสมูทตี้โยเกิร์ต ที่ได้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน โดยที่ร้านใช้เนื้อมะม่วงสดๆ ปั่นรวมกับโยเกิร์ต พร้อมท็อปด้วยเลมอนและเชอรี่ เป็นแก้วที่ทั้งอร่อยทั้งสดชื่น ส่วนใครอยากดื่มเครื่องดื่มแบบเฟรชๆ เราขอแนะนำ ผลไม้รวมโซดา ที่ได้กลิ่นผลไม้หอมๆ พร้อมได้ความสดชื่นซาบซ่าด้วยโซดา เป็นเมนูที่ดับร้อนได้ดีเลยทีเดียว

 

 

 

ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่ ร้านอาหารสไตล์อบอุ่น เหมือนอยู่บ้าน พร้อมด้วยอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มแสนอร่อย แถมอยู่ไม่ไกลกรุงเทพแบบนี้ ต้องห้ามพลาด!

 

📍บ้านวิทยามาริษา 🏡🍹

  • พิกัด : https://g.page/baan-witaya-marisa?share
  • ที่อยู่ : 168 หมู่ 9 ตำบลเกาะเรียน อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
  • เปิดบริการ : 09.00 - 18.00 น.
  • โทร : 09-6689-2629
  • เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/baanwitayamarisa/

 

🙏 ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจากเพจ โดดเรียนเที่ยว

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ