มาเรียนทำอาหารเกาหลีจานโปรดของคุณ จากละครเกาหลี ซีรี่ส์ดัง!

มาเรียนทำอาหารเกาหลีจานโปรดของคุณ จากละครเกาหลี ซีรี่ส์ดัง!
Maysylvie
11 พฤศจิกายน 2564 ( 10:00 )
322

       Korea Agro-Fisheries & Food Trade Corporation (aT) เตรียมเปิดคลาสเรียนทำอาหารออนไลน์สำหรับผู้บริโภคในประเทศไทยในวันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ในชื่อ “K-Food Fair Live On” โดยภายในงาน ผู้เข้าร่วมจะได้เรียนรู้การทำอาหารหลากหลายเมนูในซีรี่ส์เกาหลี เช่น “Squid Game” และ “Itaewon Class” ที่กำลังได้รับความนิยมบนแพลตฟอร์ม OTT ทั่วโลก 

       ผู้สอนทำอาหารคือเชฟชื่อดัง “มิคาเอล” ซึ่งมีผลงานโดดเด่นในรายการ “Chef & My Fridge” ทางช่อง JTBC, “Same Bed, Different Dreams 2” ทางช่อง SBS และรายการโทรทัศน์อีกมากมาย และร่วมให้ความรู้โดย “แพร” ยูทูบเบอร์ชื่อดังที่รู้จักกันในนามลูกพี่ลูกน้องของแบมแบม GOT7

 

 

       สูตรอาหารสำหรับงานนี้ได้รับการพัฒนาโดยเชฟมิคาเอล ซึ่งแม้จะเป็นชาวต่างชาติ แต่อาศัยอยู่ในเกาหลีใต้มาเป็นเวลานานและมีความเข้าใจเป็นอย่างดีเกี่ยวกับอาหารและส่วนผสมของเกาหลี เขาตั้งใจเข้าถึงผู้ชมชาวไทยด้วยการพัฒนาอาหารให้เหมาะกับเมนูอาหารไทย โดยจะสอนทำ “ผัดไทยกิมจิ” เมนูท้องถิ่นของไทยที่ใช้กิมจิซึ่งเป็นอาหารหลักของเกาหลี นอกจากนั้นจะได้เรียนรู้วิธีการทำ “ต๊อกบกกี” แสนอร่อย พร้อมแนะนำให้รู้จักกับซอส “โคชูจัง” และ “น้ำองุ่นเกาหลี” เครื่องดื่มที่เหมาะกับสภาพอากาศร้อนของประเทศไทย

       “K-Food Fair Live On” จะจัดผ่านแพลตฟอร์มการประชุมทางวิดีโอ Zoom โดยสามารถลงทะเบียนผ่านเฟซบุ๊กของ aT สาขาประเทศไทยได้จนถึงวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ผู้สมัครเพียง 50 ท่านจะได้รับเลือกให้เข้าร่วมกิจกรรม และจะได้รับส่วนผสมที่จำเป็นสำหรับการเรียนทำอาหาร นอกจากการเรียนทำอาหารแล้ว ยังมีกิจกรรมเพิ่มเติมเพื่อมอบรางวัลให้กับผู้ที่ลองทำอาหารด้วยตัวเองและอัปโหลดรูปภาพหรือวิดีโอบนโซเชียลมีเดียของตนเอง ผู้ที่สนใจอาหารเกาหลีและฮันรยู หรือต้องการเรียนรู้สูตรอาหารที่สนุกสนานและสร้างสรรค์ ต้องลงชื่อสมัครด่วน!

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้