Bulgogi Brothers อิ่มอร่อยอาหารเกาหลีแบบต้นตำรับ พร้อมเมนูใหม่ชีสยืดสุดฟิน

Bulgogi Brothers อิ่มอร่อยอาหารเกาหลีแบบต้นตำรับ พร้อมเมนูใหม่ชีสยืดสุดฟิน
aichan
3 มีนาคม 2560 ( 11:02 )
5.2K

คนรักอาหารเกาหลีต้องไม่พลาด เพราะวันนี้เราจะพาไปลองลิ้มชิมอาหารเกาหลีรสชาติแบบต้นตำรับ ที่ร้าน บูลโกกิ บราเธอร์ส (Bulgogi Brothers) ภายในศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอร์เทียร์ ชั้น 8 โซนเฮลิกซ์ควอเทียร์ ใกล้แค่นี้ ก็อร่อยได้ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลี!

บูลโกกิ บราเธอร์ส (Bulgogi Brothers) เป็นร้านอาหารเกาหลีชื่อดังในเกาหลีใต้ที่ได้ความรับนิยมมาก จนปัจจุบันขยายสาขาไปแล้วมากกว่า 50 แห่ง และยังขยายไปถึง 7 ประเทศ หนึ่งในนั้นคือประเทศไทยนั่นเอง คำว่า Bulgogi หมายถึงการย่างเนื้อบนเตาไฟ ซึ่งทางร้านจะคัดสรรเนื้อคุณภาพ เกรดพรีเมี่ยม มาปิ้งย่างบาร์บีคิว เสิร์ฟในกระทะร้อนๆ นอกจากนี้ยังมีอาหารเกาหลีอีกหลากหลายเมนูให้เลือกลิ้มลอง โดยจะเน้นรสชาติความเป็นต้นตำรับแท้ๆ ให้เหมือนได้ไปกินที่ประเทศเกาหลีเลยทีเดียว

เมื่อเข้าไปในร้านสิ่งแรกที่ได้รับมาก็คือข้าวเกรียบ เป็นออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อยระหว่างรออาหาร และเครื่องเคียงต่างๆ ทั้งกิมจิ ยำผัก ยำแตงกวาญี่ปุ่น กิมจิหัวไชเท้า รากบัว ผักบุ้งดอง และตะกร้าผักสดนานาชนิด เรียกได้ว่าจัดเต็มและยังสามารถเติมได้ตลอดอีกด้วย

 

เริ่มต้นกันเลยกับเมนูซิกเนเจอร์ บูลโกกิ บราเธอร์ส สเปเชียล จานนี้มีเนื้อ 2 แบบ คือเนื้อแบบอุนยาง เป็นเนื้อบดนำมาปั้นเป็นรูปหัวใจน่ารัก และเนื้อแบบกวางยาง เป็นเนื้อส่วนอกสไลด์บางๆ หมักด้วยซอสบาร์บีคิวเกาหลี ย่างเสิร์ฟบนกระทะร้อนๆ เนื้อย่างส่งกลิ่นหอมฉุย มีความนุ่มละลายในปากและไม่เหนียวเลย

ต่อกันด้วย หมูผัดเผ็ดสไตล์เกาหลีและชีส เนื้อหมูหมักจนนุ่ม ผัดด้วยซอสเผ็ดสไตล์เกาหลีและชีสยืดๆ รสชาติเผ็ดร้อน เข้มข้นมากๆ นำมาห่อด้วยผักสดแล้วจิ้มน้ำจิ้มสูตรพิเศษ ตามด้วยเครื่องเคียงต่างๆ ก็อร่อยลงตัวพอดี

 

มาถึงเมนูใหม่กันบ้างกับ ไก่สไปซี่ชีสสไตล์เกาหลี หน้าตาดูคล้ายกับหมูผัดเผ็ดชีส แต่ต่างตรงซอสที่นำมาผัดกับเนื้อไก่ เป็นซอสเผ็ดผสมกับซอสบูลโกกิสูตรเฉพาะ ทำให้มีรสชาติที่เข้มข้น รสไม่จัดเท่าหมูเผ็ด แต่อร่อยไม่แพ้กัน นอกจากนี้ตัวชีสยังผสมผสานกับซอสได้อย่างลงตัว

อีกหนึ่งเมนูที่ต้องลิ้มลองคือ ข้าวผัดกิมจิชีส เป็นข้าวผัดกิมจิและผักสามสี มีแครอท ข้าวโพดและถั่วลันเตา นอกจากนี้ยังมีไข่ดาวและชีสเน้นๆ เสิร์ฟมาในกระทะร้อน เมื่อคลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน ก็จะได้ข้าวผัดชีสยืดๆ รสชาติกลมกล่อม

แม้ว่าเมนูส่วนใหญ่ที่เราลิ้มลองกันวันนี้ จะมีแต่ชีส ชีส และชีส แต่ด้วยเครื่องเคียงและผักสดที่เติมได้เรื่อยๆ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มอย่างชา Citron และ Jujube เป็นชาพุทรา รสชาติเปรี้ยวซ่า ช่วยเพิ่มความสดชื่นและแก้เลี่ยนได้เป็นอย่างดี

หม้อไฟเกาหลีสูตรดั้งเดิม เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องลิ้มลอง ด้วยเป็นหม้อไฟรสชาติต้นตำรับ ใส่เนื้อ ผัก เส้น จัดเต็มหม้อ พร้อมราดซอสเกาหลีฉบับ Bulgogi Brothers ทำให้มีรสชาติกลมกล่อมหอมหวาน เป็นที่ถูกใจขายดิบขายดี นอกจากนี้ยังมี หมูสามชั้นย่าง หมูติดมันนุ่มๆ ละลายในปาก และ เกี๊ยวทอดราดซอสซีฟู้ด เป็นเกี๊ยวไส้หมูและผัก เสิร์ฟพร้อมซีฟู้ดผัดกับซอสสูตรพิเศษ รสชาติกรอบนอกนุ่มใน

ปิดท้ายด้วย บิงซู มีหลายรสให้เลือกลิ้มลอง ใครชอบผลไม้สดชื่นๆ ห้ามพลาดบิงซูมะม่วง และบิงซูสตรอว์เบอร์รี่บานาน่ ส่วนใครชอบหวานๆ แนะนำ บิงซูโอวัลตินภูเขาไฟ เติมความหวานกันได้เต็มที่

 

ใครกำลังมองหาร้านอาหารเกาหลีรสชาติแบบต้นตำรับ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย แวะไปกันได้ที่ บูลโกกิ บราเธอร์ส (Bulgogi Brothers) มื้อไหนก็อร่อยได้ ไม่ต้องไปถึงเกาหลี

 

บูลโกกิ บราเธอร์ส (Bulgogi Brothers)

ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ ชั้น 8 โซนเฮลิกซ์ควอเทียร์

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น.

โทรศัพท์ : 09-8246-0888

เว็บไซต์ : www.facebook.com/Bulgogi.Brothers.Thailand/

 

 

ติดตาม travel.trueid.net อีกช่องทางที่

https://www.facebook.com/TravelTruelife

และ แอพพลิเคชั่น TrueID

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ travel.trueid.net

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้