เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ฉลองตรุษจีนปีฉลูมหามงคล ในงาน THE MALL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2021

เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ฉลองตรุษจีนปีฉลูมหามงคล ในงาน THE MALL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2021
nnanthisin
10 กุมภาพันธ์ 2564 ( 15:00 )
316

        งาน “THE MALL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2021” ในปีนี้ ได้รวบรวมเมนูอาหารมงคลที่ปรุงจากวัตถุดิบมงคล อร่อยสะท้านยุทธภพจากโรงแรมและภัตตาคารจีนชั้นนำ รวมสุดยอดร้านเด็ดไว้ในที่เดียว การันตีความอร่อยโดย ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์ กูรูนักชิมชื่อดัง อาทิ โจ๊กปลาโรงแรมแลนด์มาร์ค ที่ขึ้นชื่อโจ๊กฮ่องกงสูตรต้นตำรับยาวนานกว่า 28 ปี เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ปรุงด้วยปลายข้าวหอมมะลิชั้นดี (ปลาเป็นสัญลักษณ์ของความมีเหลือเฟือ เหลือกินเหลือใช้) , บะหมี่ฮกเกี้ยน จากครัวโรงแรมเอเชีย โรงแรมเอเชีย กรุงเทพ เมนูอาหารจีนมงคลที่ขาดไม่ได้ในช่วงตรุษจีน (บะหมี่คือสัญลักษณ์ของการมีอายุยืนยาวเปี่ยมไปด้วยความสุขตลอดทั้งปี), ขนมจีบกุ้งโรยหน้าไข่กุ้ง จากภัตตาคาร East Ocean โรงแรมเอสซีปาร์ค (ขนมจีบหรือเรียกว่าเกี๊ยวก้อนทอง สื่อความหมายถึงความมั่งคั่งร่ำรวย), พายหมูแดง จากภัตตาคาร Xin Tian Di โรงแรม คราวน์พลาซ่า กรุงเทพฯ ลุมพินีพาร์ค ที่มีรสชาติเข้มข้นไม่เหมือนใคร ฉ่ำซอสหมูแดง (หมู แสดงถึงความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์) , ฮ่อยจ๊อปู เนื้อปูแน่นๆ เต็มคำ แฮ่กึ๊นกุ้งและจ๊อเศรษฐี จากร้านเล้งกี่สามย่านริมน้ำบางปะกง (ฮ่อยจ๊อ มีลักษณะเหมือนก้อนเงินก้อนทอง นิยมนำไปใช้ไหว้ในช่วงตรุษจีน ทำให้ร่ำรวยเงินทอง) , บักกุ๊ดเต๋ หรือซุปราบรื่นโชคดี จากร้านชวนคิทเช่น น้ำซุปต้มกระดูกหมูสูตรน้ำดำตุ๋นยาจีน , ห่านพะโล้มงคล แต้จิ๋วสูตรซัวเถา จากร้านฮกกี่คิทเช่น ตำนานกว่า 50 ปี ห่านนุ่มอร่อย ปรุงด้วยเครื่องยาจีน 10 ชนิด (ห่าน หมายถึง การงานประสบความสำเร็จ ได้เลื่อนขั้น) , เป็ดพะโล้ นายโอ ตลาดน้ำดอนหวาย เจ้าเก่าแก่ขายมานานกว่า 85 ปี ,ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง จากร้าน SAUCE by Chef Wong ร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง ของ “เชฟหว่อง คำ เหยา” ซึ่งเป็นเชฟมือทองผู้มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในวงการอาหารจีนระดับนานาชาติ (กุ้ง แสดงถึง ยศตำแหน่งที่เจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นไป) และเมนูอาหารอร่อยเด็ดจากร้านอาหารชื่อดัง อาทิ จิ๊กโก๋โคคา ปาท่องโก๋ตัวใหญ่ไซส์ยักษ์ แป้งกรอบนอกนุ่มในทอดด้วยน้ำมันรำข้าวปลอดไขมันทรานส์ นอกจากนี้ ภายในงาน ยังรวบรวมสินค้าไลฟ์สไตล์นำโชคเสริมดวงโชคดีตลอดปีฉลู อาทิ ของที่ระลึกมงคล ของตกแต่ง สมุนไพรไทย-จีน สินค้าแฟชั่น และไลฟ์สไตล์มากมายมาให้เลือกช้อปอย่างจุใจอีกด้วย

        งานจัดระหว่างวันที่ 8 – 15 กุมภาพันธ์ 2564 ที่เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน , เดอะมอลล์ บางแค , เดอะมอลล์ บางกะปิ และเดอะมอลล์ โคราช

 

 

        นอกจากนี้ เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ได้รวบรวมเมนูอาหารจากร้านอาหารชื่อดังในศูนย์การค้ากว่า 100 ร้าน อาทิ
ร้านเอี่ยวไถ่สุกี้โบราณ กับเมนูมงคล เป็ดปักกิ่งไซส์ XXL สายพันธุ์เชอรี่วัลเล่ย์ไซส์ XXL นำมาผ่านกรรมวิธีจนได้หนังเป็ดที่หนากรอบ ไขมันน้อย เนื้อนุ่ม เสิร์ฟพร้อมแป้งนึ่งร้อนๆ เพิ่มความอร่อยด้วยน้ำจิ้มสูตรเฉพาะพิเศษของเอี่ยวไถ่ที่ใช้เฉพาะน้ำตาลชานอ้อยฮ่องกง , ผัดหมี่ซั่วกุ้งแม่น้ำเผาธรรมชาติ เป็นเมนูมงคลรับเทศกาลตรุษจีน เสริมสร้างสิริมงคล โดยหมี่ซั่ว มีความเชื่อว่าทานแล้วอายุยืนยาว เหมือนดั่งมีเส้นหมี่ที่ยืดยาวทานคู่กับกุ้งแม่น้ำเผา ถือว่าสัตว์ใหญ่สีแดงเสริมมงคล ทานแล้วเสริมลาภยศ บารมี ให้มีความมั่งคั่ง เสริมความเฮงตลอดทั้งปี

 

 

        โชคดีรับปีฉลูมหามงคล เสริมความเป็นสิริมงคลกับการเชิดสิงโต ชมการเชิดสิงโตซึ่งเป็นการสืบสานวัฒนธรรมและประเพณีอันดีงามของชาวไทยเชื้อสายจีนมาอย่างยาวนาน รวมทั้งมีความเชื่อในการชมเชิดสิงโตจะนำโชคลาภ ความเจริญรุ่งเรืองและความเป็นสิริมงคล สามารถชมได้ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 17.00 น. เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน , เดอะมอลล์ บางแค , เดอะมอลล์ บางกะปิ 13 กุมภาพันธ์ 19.00 น. เดอะมอลล์ โคราช

 

 

        พิเศษสำหรับลูกค้า M CARD ร่วมกิจกรรมสุด Exclusive ดูดวงกับ ดร.คฑา ชินบัญชร นักพยากรณ์ยืนหนึ่ง (ซินแส เฮ้งเต๊กเอี้ยง) แนะนำเคล็ดลับเสริมความเฮง สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้า 10 ท่านเท่านั้น รับสิทธิ์ดูดวงออนไลน์ฟรีกับ ดร.คฑา ชินบัญชร นอกจากนี้ ยังได้อิ่มอร่อยแบบต้นตำรับพร้อมรับส่วนลดสูงสุด 15 % จากโรงแรมและภัตตาคารชั้นนำที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันที่ 12 กุมภาพันธ์ – 31 พฤษภาคม 2564

 


        ทั้งนี้ ศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าในกลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป ยังคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้าเป็นสำคัญ โดยได้ปฏิบัติตาม 5 มาตรการหลักด้านความปลอดภัยเชิงรุกขั้นสูงสุด ได้แก่ มาตรการการคัดกรองอย่างเข้มงวด, มาตรการลดความแออัด, มาตรการสร้างสังคมไร้สัมผัส, มาตรการสุขอนามัยเชิงรุก และมาตรการเฝ้าระวังติดตาม เพื่อความปลอดภัยของลูกค้า พนักงาน และผู้ใช้บริการ จึงขอให้ทุกท่านมั่นใจและไว้วางใจในการใช้บริการของห้างฯในกลุ่มเดอะมอลล์กรุ๊ปและขอเป็นกำลังใจให้คนไทยทุกคนร่วมก้าวข้ามเหตุการณ์นี้ไปด้วยกันอย่างดีที่สุด

 

        งาน “THE MALL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2021 : ยุทธภพความสุข เดอะซีรีส์” ฉลองตรุษจีน อิ่มเอมเมนูพิเศษจากร้านอาหารชื่อดังทั่วศูนย์ฯ มั่งคั่ง มั่งมี สุขสันต์ มอบความเฮงรับปี 2021 ลุ้นโชคทองคำ ลุ้นโชคกับดิจิตอลอั่งเปา อั่งเปาส่วนลดและของรางวัลมากมาย งานจัดระหว่างวันนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน,เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์