ไปรษณีย์ไทย ควบคุมคุณภาพสินค้าอาหารทะเล ให้คูลตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง

ไปรษณีย์ไทย ควบคุมคุณภาพสินค้าอาหารทะเล ให้คูลตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง
Maysylvie
21 มกราคม 2565 ( 10:00 )
197

     การสั่งซื้ออาหารสดผ่านช่องทางออนไลน์ (E – Grocery) ของประเทศไทยในปัจจุบัน ถือว่าเป็นเทรนด์ที่มาแรงและมีการเติบโตสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยพ่อค้าแม่ค้าต่างก็ปรับตัวตามความต้องการของผู้บริโภค
ที่พึงพอใจในความสะดวกสบายจากการสั่งซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์ จึงเกิดการทำการตลาดออนไลน์ที่น่าสนใจ ควบคู่ไปกับการสรรหาและเลือกใช้ขนส่งที่จะเป็นตัวช่วยสำคัญในการตอบโจทย์ความต้องการให้กับลูกค้าของตนมากที่สุด

 

 

     วันนี้บริการขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิแบบด่วนน้องใหม่ FUZE POST โดยไปรษณีย์ไทย JWD และ Flash Express จะพาทุกคนไปพบกับเคล็ดลับที่น่าสนใจจากเจ้าของกิจการอาหารชื่อดังจากแหล่งวัตถุดิบตัวจริง ที่มีการปรับกลยุทธ์การค้าขายในรูปแบบ E – Grocery กับทางฟิ้วซ์โพสต์ ว่าจะมีทริคหรือมุมมองในเรื่องการดำเนินธุรกิจเหล่านี้อย่างไรกันบ้าง

 

 

      นางเสาวนี ห่อทองคำ ผู้ประกอบการร้านนัยนาทะเลสด ตลาดลานโพธิ์นาเกลือ จังหวัดชลบุรี เล่าว่า ทางร้านขายอาหารสดจากทะเลมานานแล้ว ใครจะอยากทานอะไรก็สั่งได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ปูม้า ไข่แมงดา หมึกกระดอง หมึกหอมตก หอยหวาน ปลากระพง กุ้งแม่น้ำ ก็พร้อมส่งสด ๆ ให้ ลูกค้าที่สั่งจากกรุงเทพฯ ก็ส่งได้ โดยส่ง FUZE POST ที่ไปรษณีย์ไทยมาแนะนำวิธีการขนส่งแบบควบคุมอุณหภูมิ ซึ่งช่วยตอบโจทย์เรื่องความสดใหม่ที่ร้านให้ความสำคัญได้เป็นอย่างดี เพราะส่งได้เร็วสมชื่อ อีกทั้งยังเข้ามาตั้งจุดรับสินค้าถึงตลาดลานโพธิ์นาเกลือเลย ดังนั้น เมื่อมีออเดอร์เข้ามาก็รับแพ็คสินค้าแล้วไปส่งที่จุดรับส่งของฟิ้วซ์โพสต์ได้ทันที

 

 

     นางเสาวนี เล่าต่อว่า ทางร้านส่งอาหารทะเลตามออเดอร์ลูกค้า โดยส่งฟิ้วซ์โพสต์ ได้รับเสียงตอบรับที่ดี เพราะวันรุ่งขึ้น ของก็ถึงลูกค้าแล้ว และมีกลับมาสั่งซ้ำด้วย ซึ่งเป็นการช่วยสนับสนุนชาวประมงในพื้นที่โดยตรง และที่สำคัญคือ ไม่มีบวกราคาสินค้าเพิ่ม รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน

 

 

     นางสาวศศิวิมล สินทรัพย์ ผู้ประกอบการทอดมันท่ายาง จังหวัดชุมพร เล่าว่า ร้านให้ความสำคัญในเรื่องคุณภาพของสินค้ามาก เป็นเรื่องดีที่ยุคสมัยนี้การทำธุรกิจมีความสะดวกขึ้น โดยเฉพาะเมื่อธุรกิจขนส่งจับคู่กับเทคโนโลยีและร่วมกันพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ในการขนส่งจากความต้องการของผู้บริโภคและผู้ประกอบการจริงๆ บริการฟิ้วซ์โพสต์ ช่วยจัดส่งทอดมัน ที่ทำสดใหม่ทุกวัน ให้ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ช่วยทุ่นแรงในการบริหารจัดการได้เป็นอย่างดี ลดทอนขั้นตอนที่เสียเวลาบางส่วนในการขนส่ง และเข้ามารับถึงที่ ทำให้การขนส่งมีความรวดเร็วมากขึ้น รวมถึงให้บริการยืดหยุ่นตามเวลาที่ร้านสะดวกจัดส่ง และผลตอบรับจากลูกค้าของทางร้านก็เป็นที่ประทับใจอย่างมากอีกด้วย

 

 

     นายวีรยุทธ สามเรือนทอง เจ้าของกิจการแพปูสมพงษ์ จังหวัดชุมพร เล่าว่า การขายผ่านทางออนไลน์ของร้านในช่วงนี้ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยขยายฐานลูกค้าของแพปูให้กว้างขึ้น ซึ่งก่อนหน้าที่จะมีการใช้ขนส่งแบบควบคุมอุณหภูมิ มีเพียงกลุ่มลูกค้าในพื้นที่ เช่น ร้านอาหาร รีสอร์ท และโรงแรมเป็นหลักเท่านั้น การสั่งซื้อจากลูกค้าทางไกล มีวิธีจัดส่งค่อนข้างจำกัด เพียงทางรถไฟเท่านั้น กว่าลูกค้าจะเดินทางมาถึงสถานีรถไฟเพื่อรับสินค้า ก็ค่อนข้างลำบากพอสมควร แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้ปริมาณการสั่งซื้อสินค้าจากลูกค้าในพื้นที่ไม่ได้มีมากเท่าปกติ การที่มีขนส่งควบคุมอุณหภูมิมาเสริมการสั่งซื้อสินค้าของลูกค้าทางไกล ก็เป็นส่วนที่ช่วยขยายฐานลูกค้าได้ดี เราก็จะหาตัวเลือกที่เหมาะสมเพื่อส่งให้ลูกค้า ฟิ้วซ์โพสต์ เป็นอีกหนึ่งบริการที่เราเลือกใช้เป็นประจำ ซึ่งให้บริการได้อย่างรวดเร็ว และรับประกันคุณภาพของสินค้าด้วย ทางแพของเราจึงมีความประทับใจและไม่ลังเลที่จะเป็นลูกค้าประจำกับฟิ้วซ์โพสต์ 

 

 

     การขายสินค้าที่เป็นของสดของผู้ประกอบการร้านค้าจากแพปลาหรือตลาดสดตัวจริงเสียงจริง ที่ต่างก็เลือกใช้บริการฟิ้วซ์โพสต์ (Fuze Post) ในการส่งสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิ ช่วยควบคุมคุณภาพอาหารให้คูลๆ สดใหม่ถึงมือลูกค้าอย่างรวดเร็วทันใจ ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ช่วยแบ่งเบาภาระให้ผู้ประกอบการมั่นใจได้ว่าสินค้าของตนไปถึงมือของลูกค้าอย่างปลอดภัย สร้างความประทับใจให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายไว้วางใจในคุณภาพของการขนส่งจนเกิดการใช้บริการและสั่งซื้อซ้ำ ซึ่งจะเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้เดินหน้าไปสู่ยุค เน็กซ์ นอล์มอล (Next Normal) ที่เศรษฐกิจจะเติบโตด้วยการขยายตลาดสู่แพลตฟอร์มดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ