เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล ฉลองวันเชฟสากล International Chefs Day 2022

เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล ฉลองวันเชฟสากล International Chefs Day 2022
Maysylvie
5 พฤศจิกายน 2565 ( 10:00 )
136

     เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล ร่วมเฉลิมฉลองวันเชฟสากล หรือ International Chefs Day 2022 จับมือกับสมาคมเชฟโลก (World Association of Chefs' Societies) จัดกิจกรรมเวิร์คช็อปทำอาหารให้แก่เด็กรุ่นใหม่ ภายใต้ธีม Growing A Healthy Future” มุ่งเสริมสร้างแนวคิดการเลือกรับประทานอาหารอย่างมีคุณภาพและตามหลักโภชนาการเด็ก เพื่อให้เยาวชนไทยเติบโตอย่างมีสุขภาพที่ดีในอนาคต พร้อมจุดประกายความฝันและแรงบันดาลใจให้เด็ก ๆ ที่รักการทำอาหารสู่การเป็นเชฟมืออาชีพ ด้วยการส่งมอบทักษะและความรู้ใหม่ ๆ ในการปรุงอาหาร ให้แก่เชฟจิ๋วตัวน้อยได้มาฝึกฝนทำอาหารจากพืชจานเด็ดด้วยวัตถุดิบ Plant-based คุณภาพจากแบรนด์ Harvest Gourmet

 

 

      นางสาวเครือวัลย์ วรุณไพจิตร ผู้อำนวยการบริหารหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหาร และ เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล ประจำภูมิภาคอินโดไชน่า กล่าวว่า “ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสร้างความรู้ ความเข้าใจให้แก่เยาวชนไทยในการเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ดีต่อโลกและดีต่อใจ ผ่านวิธีการเรียนรู้ง่าย ๆ อย่างการทำเวิร์คช็อปในครั้งนี้ เราจึงได้รับเกียรติจากสองผู้เชี่ยวชาญในวงการอาหาร ทั้งเชฟระดับโลกและกูรูด้านอาหาร Plant-based ที่มาให้ข้อมูลความรู้ผ่านกิจกรรมที่มากไปกว่าการสอนทำอาหาร แต่ยังส่งต่อแรงบันดาลใจ จุดประกายความฝันของเด็ก ๆ ที่ชอบทำอาหาร ได้มาลองลงมือทำอย่างจริงจัง เพื่อสานฝันการเป็นเชฟมืออาชีพต่อไปในอนาคต กิจกรรมนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งการตอกย้ำความมุ่งมั่นและตั้งใจในการสนับสนุนด้านโภชนาการเด็ก เพื่อสร้างสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่เยาวชนไทย สอดรับกับพันธกิจหลักที่เราทำมาโดยตลอด ผ่านโครงการเนสท์เล่เพื่อเด็กสุขภาพดี หรือ Nestlé for Healthier Kids (N4HK) ที่มีวัตถุประสงค์ในการปลูกฝัง 3 สุขนิสัยสำคัญแก่เยาวชน ได้แก่ กินอาหารให้หลากหลาย เพิ่มผักผลไม้ เลือกดื่มน้ำเปล่าและขยันขยับ เคลื่อนไหวร่างกายให้มากขึ้น” 

 

 

      งานนี้เด็ก ๆ ที่มาร่วมทำกิจกรรมยังได้ลองสร้างสรรค์เมนูอร่อยที่อัดแน่นด้วยประโยชน์จากพืช โดย เชฟโอลิวิเย่ร์ คาสเทลล่า President Bocuse d’or Thailand พร้อม เชฟโอ-กฤษฎา ผามั่ง เชฟผู้เชี่ยวชาญ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด มาร่วมเผยสูตรเมนูใหม่อย่าง Rösti style plant-based beef burger with mushroom sauce และ Plant-based Cutlet on spinach leaves, grilled potatoes with tomato concasse ที่ทำได้ง่าย มีการใช้วัตถุดิบ Plant-based ที่ให้โปรตีนสูงและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ทดแทนเนื้อสัตว์ อย่างเนื้อเบอร์เกอร์และเนื้อไก่ที่ใช้นั้นก็ทำจากผลิตภัณฑ์เนื้อจากพืชของแบรนด์ Harvest Gourmet ให้เหล่าเชฟจิ๋วได้ทำตามกันอย่างสนุกสนาน อีกทั้งยังร่วมพูดคุยสร้างแรงบันดาลใจในการเข้าสู่เส้นทางอาชีพเชฟอีกด้วย มากไปกว่านั้นยังได้รับเกียรติจาก คุณปูเป้ ปิยะรัตน์ มุกุระ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารจากพืช (Plant-based food) ผู้ที่ได้ผ่านการศึกษาคอร์ส Plant Based Nutrition ของ T. Colin Campbell จาก eCornell ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นของมิชลินสตาร์เชฟ วิชิต มุกุระ ที่มาร่วมพูดคุยและให้ความรู้เกี่ยวกับการรับประทานอาหาร Plant-based ที่ดีต่อสุขภาพและดีต่อโลก พร้อมแนะนำหลักโภชนาการรวมถึงสารอาหารที่ได้รับอย่างเหมาะสมจากวัตถุดิบที่ใช้ปรุงอาหารในวันนี้ อาทิ แครอทและผักโขมที่อุดมด้วยวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา เห็ดที่มีวิตามินบี ช่วยลดความเหนื่อยล้า บำรุงสมองและระบบประสาท เป็นต้น รับรองว่าเด็ก ๆ ที่มาร่วมงานเฉลิมฉลองวันเชฟสากลครั้งนี้จะกลับบ้านไปพร้อมความรู้คู่ความสนุกอย่างเต็มอิ่มแน่นอน

 

 

      ทั้งหมดนี้ เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล พร้อมที่จะสานต่อความเชื่อมั่นว่า การส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่มีพฤติกรรมในการบริโภคที่ดีขึ้น จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักในการยกระดับคุณภาพชีวิตและเสริมสร้างสุขภาพที่ดีต่อเยาวชนในอนาคต กิจกรรมนี้จึงเป็นส่วนหนึ่งของการตอกย้ำวิสัยทัศน์ของเนสท์เล่ในการมุ่งพัฒนาสุขภาพและคุณภาพที่ดีแก่เยาวชนทั่วโลกต่อไป

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้