ท็อปส์ ส่งต่อความยั่งยืนสู่ชุมชนและผืนป่า ชวนบริโภค “น้ำมันเมล็ดคามีเลียภัทรพัฒน์” ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ดีต่อสุขภาพ จากมูลนิธิชัยพัฒนา

ท็อปส์ ส่งต่อความยั่งยืนสู่ชุมชนและผืนป่า ชวนบริโภค “น้ำมันเมล็ดคามีเลียภัทรพัฒน์” ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ดีต่อสุขภาพ จากมูลนิธิชัยพัฒนา
nnanthisin
6 กันยายน 2565 ( 17:00 )
280

        ท็อปส์ ผู้นำธุรกิจฟู้ดรีเทลของไทย ในเครือเซ็นทรัล รีเทล พร้อมเป็นส่วนสำคัญในการส่งเสริมให้เกิดการบริโภค “น้ำมันเมล็ดคามีเลีย ภัทรพัฒน์” หรือที่รู้จักในอีกฉายาว่า “น้ำมันมะกอกแห่งโลกตะวันออก” ให้ประชาชนได้รับรู้ถึงคุณประโยชน์ เกิดการบริโภคอย่างแพร่หลาย จำหน่ายในราคาสุดพิเศษเพียง 129 บาท ตั้งแต่วันนี้- 4 ตุลาคม 2565 พร้อมจัดงาน CHEF’S SIGNATURES Camellia Seed Oil เปิดตัว 3 เมนู ใหม่ ที่ใช้น้ำมันเมล็ดคามีเลียในการปรุงโดยเชฟมืออาชีพ จำหน่ายที่เซ็นทรัล อีทเทอรี สาขาเซ็นทรัลชิดลม และ เซ็นทรัลเวิลด์ ภายในงานได้รับเกียรติจาก ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา พร้อมด้วย  คุณสุพัตรา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักนโยบายองค์กรสัมพันธ์และภาพลักษณ์ บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด, คุณภากมล รัตตเสรี กรรมการและรองเหรัญญิก มูลนิธิชัยพัฒนา และ คุณพรรณิยา บิณษรี ผู้อำนวยการโครงการศูนย์วิจัยและพัฒนาชาน้ำมันและพืชน้ำมัน ร่วมงาน

 

 

        นายจักรกฤษณ์ จตุปัญญาโชติกุล รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด, ประชาสัมพันธ์ และกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า ‘ท็อปส์’ ได้ร่วมสานต่อเจตนารมย์ในการส่งต่อผลิตภัณฑ์คุณภาพ สนับสนุนให้คนไทยรู้จักประโยชน์จากน้ำมันเมล็ดคามีเลีย ซึ่งปัจจุบันยังไม่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่พลาย และเป็นที่นิยมบริโภคเฉพาะกลุ่มเท่านั้น ท็อปส์จึงใช้ศักยภาพของความเป็นผู้นำซูเปอร์มาร์เก็ตที่มีจุดแข็งด้านช่องทางจัดจำหน่ายสินค้าที่หลากหลาย สามารถเข้าถึงทุกกลุ่มผู้บริโภค ช่วยประชาสัมพันธ์ให้ลูกค้ารับรู้ถึงคุณประโยชน์ของ ‘น้ำมันเมล็ดคามีเลีย’ สนับสนุนให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพ มีคุณภาพสูง ในราคาที่เข้าถึงได้มากยิ่งขึ้น ร่วมถึงเป็นช่องทางจัดจำหน่าย ‘น้ำมันเมล็ดคามีเลีย’ ภายใต้ตราผลิตภัณฑ์ ‘ภัทรพัฒน์’ ของมูลนิธิชัยพัฒนา ที่ได้ริเริ่มศึกษาและทดลองปลูกต้นชาน้ำมันสายพันธุ์คามีเลีย โอลิเฟร่า (Camellia Oleifera) จากประเทศจีน เพื่อผลิตในประเทศไทย ตามแนวพระราชดำริของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ด้วยทรงมีพระราชประสงค์ให้ประชาชนคนไทยมีสุขภาพที่ดีจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพพร้อมรับรู้ถึงคุณประโยชน์ทางโภชนาการรวมทั้งเป็นการสร้างรายได้เพื่อบรรเทาความยากจน และให้ประชาชน ใช้ประโยชน์จากผืนป่าในลักษณะเกื้อกูลกันอย่างยั่งยืน

 

 

        ทั้งนี้เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำฟู้ดเดสติเนชัน (Food Destination) นอกจาก ‘ท็อปส์’ จะเป็นหนึ่งในช่องทางจัดจำหน่ายแล้ว ยังได้จัดงาน CHEF’S SIGNATURES Camellia Seed Oil เปิดตัว 3 เมนูคุณภาพที่รังสรรค์โดยสุดยอดเชฟมืออาชีพจากเซ็นทรัลอีทเทอรี ได้แก่ มะเขือเทศแอร์ลูมและมอสซาเรลล่าชีสนมควาย (Heirloom Tomato , Buffalo Mozzarella & Italian Basil) เมนูเรียกน้ำย่อยที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศอย่างมะเขือเทศแอร์ลูม ชีสบ็อคคอนชินี่ และเพิ่มความหอมด้วยอิตาเลี่ยนเบซิล, เฟตตูชินีคามีเลีย (Fettuccine Alla Camellia, Tiger Prawns & Chilli) พาสต้าเส้นสดหน้ากุ้งลายเสือ ที่เพิ่มความฉ่ำของเส้นด้วยน้ำมันเมล็ดคามีเลีย และ แซลมอนโพรวองซ์ (Salmon Provencal, Potatoes & Rouille) แซลมอนออโรร่าย่างสุกพอดี เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งและซอสสไตล์ฝรั่งเศส โดยทั้ง 3 เมนู ใช้น้ำมันเมล็ดคามีเลียภัทรพัฒน์ พร้อมจำหน่ายให้กับลูกค้าที่เซ็นทรัล อีทเทอรี สาขาชิดลมและเซ็นทรัล เวิลด์ หรือสั่งผ่าน GrabFood เลือก Central Eatery เสิร์ฟความอร่อยถึงบ้าน

 

 

        สำหรับ ‘น้ำมันเมล็ดคามีเลีย’ เป็นน้ำมันที่มีผลการศึกษาว่ามีคุณประโยชน์ทางโภชนาการที่หลากหลาย 
จากข้อมูลของศูนย์วิจัยและพัฒนาชาน้ำมันและพืชน้ำมัน มูลนิธิชัยพัฒนา พบว่า น้ำมันเมล็ดคามีเลีย เป็นน้ำมัน
ที่มีคุณภาพเทียบเท่าน้ำมันมะกอก มีโอเมก้า 9 สูง มีองค์ประกอบของไขมันที่ดีต่อร่างกาย ไม่มีกรดไขมันทรานส์ 
ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมวิตามินเอ ดี อี เค ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังมีจุดเกิดควันสูงถึง 252 องศาเซลเซียส ซึ่งปลอดภัยต่อสุขภาพมากกว่าน้ำมันที่มีจุดเกิดควันต่ำ ลดความเสี่ยงต่อการได้รับสารก่อมะเร็งที่มีในควันน้ำมัน 
ถือเป็นน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพของคนทุกช่วงวัย จนได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา 
และมูลนิธิโรคหัวใจได้อนุญาตให้ใช้ตราสัญลักษณ์ “อาหารรักษ์หัวใจ” ในสินค้าน้ำมันเมล็ดคามีเลีย ภัทรพัฒน์ 

 

 

        นายจักรกฤษณ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ‘ท็อปส์’ ในฐานะผู้นำธุรกิจฟู้ดรีเทลของไทย ที่มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดี ควบคู่ไปกับการสร้างความยั่นยืนให้กับผู้คน ชุมชน และสิ่งแวดล้อม การร่วมสนับสนุนส่งเสริมและประชาสัมพันธ์ให้น้ำมันเมล็ดคามีเลียให้เป็นที่รู้จักและมีการใช้ประโยชน์อย่างแพร่หลาย จะสร้างประโยชน์มากมาย เป็นการส่งต่อ
ความช่วยเหลือไปยังกลุ่มเกษตรกรผู้อยู่เบื้องหลังผลผลิตคุณภาพ ที่สร้างอาชีพจากต้นชาน้ำมัน อันก่อให้เกิดน้ำมันเมล็ดคามีเลีย ภายใต้ตราผลิตภัณฑ์ภัทรพัฒน์ สร้างรายได้ที่ยั่งยืนและยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับเกษตรกร 
เป็นไปตามนโยบายขับเคลื่อนธุรกิจควบคู่กับการสร้างความยั่งยืนที่ ‘ท็อปส์’ ให้ความสำคัญมาโดยตลอด

 

 

        พบกับอรรถรสแห่งความอร่อยสุดยอด 3 เมนูพิเศษจากเซ็นทรัล อีทเทอรี ที่ เซ็นทรัล อีทเทอรี สาขาเซ็นทรัลชิดลม และ เซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่วันที่ 1 – 14 กันยายน 2565 นอกจากนี้ผู้สนใจสามารถซื้อน้ำมันเมล็ด คามีเลียภัทรพัฒน์ ได้ที่ ท็อปส์ และ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ทุกสาขา ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.tops.co.th, เฟซบุ๊กแฟนเพจ TopsThailand หรือแอปพลิเคชัน @TopsThailand

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้