SAKAE ซาคาเอะ เสน่ห์..รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวของชาบู-ชาบู และสุกี้ญี่ปุ่น

SAKAE ซาคาเอะ เสน่ห์..รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวของชาบู-ชาบู และสุกี้ญี่ปุ่น
MEEKAO
20 พฤศจิกายน 2563 ( 18:00 )
1.5K

     หากกล่าวถึง อาหารญี่ปุ่น แล้ว ประเภทเมนูที่คนรักอาหารญี่ปุ่นนึกถึงและได้รับความนิยมตลอดกาลคงหนีไม่พ้น ซูชิ/ซาชิมิ (Sushi/Sashimi) ราเมน (Ramen) ดงบุริ (Donburi) เทปปันยากิ (Teppanyaki) ชาบู-ชาบู (Shabu Shabu) หรือสุกี้ยากี้ (Sukiyaki) โดยเหตุผลที่หลายคนชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นมากที่สุด เพราะอาหารญี่ปุ่นรสชาติดี ผู้บริโภคคำนึงถึงสุขภาพ และผู้บริโภครู้สึกว่าอาหารญี่ปุ่นสะอาดและใช้วัตถุดิบชั้นดี

 

 

     ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมากระทั่งปัจจุบัน “โออิชิ” มุ่งมั่นและให้ความสำคัญกับการพัฒนาและสร้างสรรค์สินค้าและบริการรูปแบบใหม่อย่างต่อเนื่อง สม่ำเสมอ เพื่อให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายและเฉพาะเจาะจงมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามวิสัยทัศน์องค์กรที่ว่า “เป็นผู้นำและสร้างสรรค์ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มสไตล์ญี่ปุ่น เพื่อมอบคุณภาพชีวิตที่ดีแก่ผู้บริโภค และสร้างการเติบโตแก่ธุรกิจอย่างยั่งยืน”

 

 

     
     พร้อมกันนี้ ยังได้สร้างสรรค์และเปิดตัวร้านอาหารญี่ปุ่น บริการระดับพรีเมียม ภายใต้ชื่อ “ซาคาเอะ” (SAKAE : The Signature Taste of Shabu Shabu and Sukiyaki) พร้อมส่งมอบประสบการณ์อาหารญี่ปุ่นขนานแท้ ระดับพรีเมียม ผ่านเสน่ห์รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวของชาบู-ชาบู และสุกี้ญี่ปุ่น ชูสุดยอดทีเด็ด วัตถุดิบคัดสรรและนำเข้าจากต่างประเทศ ได้แก่ เนื้อวากิว ระดับ A4 (Japanese Wagyu (A4) Beef) เนื้อวากิว ระดับ F1 (Japanese Tokusen Wagyu (F1) Beef) และ เนื้อซาคาเอะ ซิกเนเจอร์ (Sakae Signature Beef) หรือเนื้อส่วนสันคอวัว โดยมีรูปแบบการจัดเสิร์ฟเป็นชุดต่อท่าน พร้อมเครื่องเคียง และน้ำซุปต้นตำรับ ซึ่งมีให้เลือก 2 สูตร คือ น้ำซุปน้ำใส รสชาติเบา ๆ แต่กลมกล่อม (สำหรับชาบู-ชาบู) หรือ น้ำซุปน้ำดำ รสชาติเข้มข้น (สำหรับสุกี้ยากี้) ที่ช่วยชูรสชาติวัตถุดิบให้โดดเด่น และอร่อยยอดเยี่ยม

 

 

     สำหรับการออกแบบบรรยากาศภายในและการตกแต่งนั้น เน้นที่เรียบ หรู สื่อความเป็นญี่ปุ่นด้วยสีสันและลวดลายไม้ตามธรรมชาติ ตัดเส้นขอบ โค้ง และมุม ตามจุดต่าง ๆ ด้วยกระจกและอลูมิเนียมสีทอง-ดำ ผสานกราฟิกศิลปะและวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบดิจิทัล พร้อมจัดแสงไฟ โทนสีอบอุ่นหรือวอร์มไวท์ โอบรอบพื้นที่ให้บริการ และครอบคลุม 3 โซนหลัก คือ Ring A (28 ที่นั่ง), Ring B, และ Ring C (20 ที่นั่งเท่า ๆ กัน) ให้ความรู้สึกคลาสสิกร่วมสมัย

 

 

     ขณะที่โลโก้หรือตราสินค้า ได้รับการออกแบบและถูกสร้างสรรค์ขึ้นอย่างประณีต โดยผสมผสานสัญลักษณ์อันโดดเด่นของเมล็ดพันธุ์ข้าวที่สมบูรณ์เข้ากับน้ำพุ 5 สาย วางสลับกันไปมาเป็นวงกลม...ลักษณะคล้ายดอกไม้ ห้อมล้อมตัวอักษรภาษาญี่ปุ่น คันจิ ซึ่งได้แก่ 栄 (อ่านออกเสียงว่า ซะ-คะ) ที่สื่อถึงความรุ่งเรืองอันยั่งยืน ตามคำแปลและความหมายของชื่อร้าน คือ “ซาคาเอะ” นั่นเอง

 

 

     เชิญสัมผัสรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวของชาบู-ชาบู และสุกี้ญี่ปุ่น ได้แล้ววันนี้ที่ ร้านอาหารญี่ปุ่น “ซาคาเอะ” ชั้น 2 โครงการ เดอะ ปาร์ค ไลฟ์ - ถนนพระรามที่ 4 (แยกคลองเตย) โดยเปิดให้บริการทุกวัน ระหว่างเวลา 11.00 – 21.00 น. สอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร. 09-6774-8121

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้