ไปชม ชิม ช้อป ผลไม้ไทย ร่วมสนับสนุนเกษตรกร ที่งานคัดไทย ผลไม้ไทย 2020

ไปชม ชิม ช้อป ผลไม้ไทย ร่วมสนับสนุนเกษตรกร ที่งานคัดไทย ผลไม้ไทย 2020
nnanthisin
7 มิถุนายน 2563 ( 11:00 )
769

        กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท ชวนคนไทยและคนรักผลไม้ ร่วมชม ชิม ช้อป สนับสนุนผลผลิตจากเกษตรไทย ในงาน “คัดไทย ผลไม้ไทย 2020” เทศกาลผลไม้สดคุณภาพระดับพรีเมี่ยม ส่งตรงจากสวนทั่วไทย พบผลไม้ไทยประจำฤดูกาลรสชาติดีที่สุด และหลากหลายสินค้าคุณภาพจากชุมชน ส่งตรงจากทั่วไทยมาไว้ที่นี่ที่เดียว ระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม
– 24 มิถุนายน 2563 ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท ทุกสาขา และวันที่ 4 - 11 มิ.ย. 63 ที่ อีเว้นท์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางแค, วันที่ 11 - 17 มิ.ย. 63 ที่ อีเว้นท์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ และวันที่ 18 - 24 มิ.ย. 63 ที่ อีเวนท์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ ท่าพระ

 

 

        ภายในงานได้รวบรวม ผลไม้ไทยประจำฤดูกาลรสชาติดีที่สุดกว่า 150 รายการ รวมถึงสินค้าชุมชนอีกมากมาย ซึ่งผลผลิตทุกชิ้นได้ “คัด” และส่งตรงจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุด การันตีคุณภาพดีที่สุด จากทั่วไทยมาไว้ที่นี่ที่เดียว อาทิ

  • ทุเรียนหลากหลายสายพันธุ์ อาทิ ทุเรียนหมอนทอง, ก้านยาว, ชะนี และทุเรียนสายพันธุ์โบราณ อย่าง, กบชายน้ำ, ทองกมล, ทองลินจง, หลงลับแล, หลินลับแล, เมล็ดในยายปราง รวมถึง ทุเรียนภูเขาไฟ ทุเรียนป่าละอู จากหลากหลายสวน โดยทุกสายพันธุ์ จะ “คัด” เฉพาะสายพันธุ์ดี การันตีเรื่องรสชาติ และคุณภาพของเนื้อทุเรียน
  • มะม่วงหลากหลายสายพันธุ์ อาทิ มะม่วงน้ำดอกไม้สุก, มะม่วงอาร์ทูอีทู มะม่วงมหาชนก มะม่วงเขียว 3 รส จาก RACHEN FARM จังหวัดราชบุรี ซึ่งเน้นกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพ รสชาติอร่อยเท่านั้นถึงจะส่งออกจากสวนเพื่อจำหน่าย
  • สับปะรดบ้านคา จากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแม่บ้านโป่งกระทิง จังหวัดราชบุรี สับปะรดบ้านคาได้รับการรับรอง GI สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์จากกรมทรัพย์สินทางปัญญา ว่าเป็นพื้นที่ปลูกสับปะรดบ้านคาที่รสชาติดีที่สุด
  • สละสุมาลี จากกลุ่มเกษตรกร จังหวัดจันทบุรี สละรสชาติอร่อย หอม หวานซึ่งเป็นรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ที่คนรักสละยกให้เป็นที่หนึ่ง
  • ลองกอง จากสวนสุนทร ลองกองคุณภาพดี ที่เป็นการผลิตแบบเกษตรอินทรีย์ รสชาติจะมีความหอม หวาน และอร่อยที่สุด
  • ชมพู่เพชรคลองหาด จากกลุ่มเกษตรกร จังหวัดสระแก้ว ชมพู่เพชรคลองหาดมีเอกลักษณ์ที่เนื้อแน่นกรอบรสชาติหวาน มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ใช้วิธีการผลิตแบบเกษตร ปลอดสารเคมี เน้นความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นหัวใจหลัก
  • ส้มโอทับทิมสยามบ้านแสงวิมาน จากสวนศุภเสริมทรัพย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งนับเป็นแหล่งผลิตส้มโอทับทิมสยามที่อร่อยที่สุดในประเทศไทย
  • เงาะโรงเรียนและมังคุด จากสหกรณ์เกษตรบ่อไร่ จังหวัดตราด กลุ่มเกษตรกร
    ที่คัดสรรคุณภาพผลผลิตจากแหล่งผลิตที่ได้รับรองคุณภาพมาตรฐาน GAP และ Organic Thailand ของสมาชิกเกษตรเท่านั้น

 

 

        นอกเหนือจากผลไม้หลากหลายชนิดแล้ว ภายในงานจะได้พบกับสินค้าชุมชนและผลิตภัณฑ์แปรรูปอีกมากมาย อาทิ ผลิตภัณฑ์ OTOP ชุมชน อย่าง กาละแมศีขรภูมิ, Virgin Coco ทองม้วนสด ทองม้วนกรอบ, เนรัญชลา มะม่วงกวน, บ้านมะขาม มะขามแกะเมล็ดอบแห้ง, เมี่ยงคำบุราณ, ปาลิดา มะม่วงอบแห้ง ฯลฯ นอกจากนี้ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท ยังได้ร่วมกับ ศิริคุณซีฟู้ด ผู้นำด้านอาหารทะเลที่สั่งสมประสบการณ์และควบคุมคุณภาพอาหารทะเลไทยมากว่า 10 ปี ที่ได้ให้การสนับสนุนกลุ่มชาวประมงท้องถิ่น ชาวประมงเรือเล็ก ในแต่ละพื้นที่ทั่วไทย โดยได้มอบองค์ความรู้เพื่อการพัฒนา รวมถึงสนับสนุนพื้นที่จัดจำหน่ายให้ชาวประมงมีช่องทางในการจำหน่ายสินค้าสดๆ ส่งตรงจากทะเลถึงมือลูกค้า ซึ่งถือเป็นการสร้างรายได้ให้กับชุมชนอย่างยั่งยืน

 

       

        เชิญชวนคนไทยและคนรักผลไม้ ร่วมสนับสนุนผลผลิตที่ดีที่สุดของเกษตรกรไทย ในงาน “คัดไทย ผลไม้ไทย 2020” ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม - 24 มิถุนายน ศกนี้ ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท เดอะมอลล์ ทุกสาขา และวันที่ 4 - 11 มิ.ย. 63 ที่ อีเว้นท์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางแค, วันที่ 11 - 17 มิ.ย. 63 ที่ อีเว้นท์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ และวันที่ 18 - 24 มิ.ย. 63 ที่ อีเวนท์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ ท่าพระ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้