ท้าดวลความอร่อย อาหารเหนือ ปะทะ อาหารใต้ ในงาน เดอะมอลล์ สิงห์เหนือ เสือใต้!

ท้าดวลความอร่อย อาหารเหนือ ปะทะ อาหารใต้ ในงาน เดอะมอลล์ สิงห์เหนือ เสือใต้!
Maysylvie
12 กันยายน 2563 ( 09:00 )
733

     เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมกับ บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด รวมที่สุดแห่งมนต์เสน่ห์ของดินแดนล้านนา และสีสันแห่งเมืองใต้กับความหลากหลายที่ลงตัว จัดงาน “เดอะมอลล์ สิงห์เหนือ เสือใต้” พบเมนูคู่จิ้นสองถิ่นไทย กับอาหารพื้นเมืองท้องถิ่นของภาคเหนือ ปะทะความอร่อยเผ็ดจัดจ้านของภาคใต้ การันตีความอร่อยระดับมิชลินกับร้านข้าวซอยเสมอใจฟ้าฮ่าม ปะทะ ครัวอัปษร ท้าให้ลอง! เมนูหาทานยาก ข้าวเปิ๊บ ตำนานแห่งเมืองสุโขทัย ปะทะ เต้าคั่วจานเด็ดสงขลา และอีกกว่า 100 เมนูจากร้านดังมากมาย อาทิ ร้านครัวเจียงใหม่, ร้านบ้านขันโตก, ร้านแก้วแกงใต้ และร้านครัวคุณภา เป็นต้น พร้อมช้อปสินค้าไลฟ์สไตล์ เช็คอินบรรยากาศสุดฟินเสมือนยกภาคเหนือและภาคใต้มาไว้ใจกลางกรุง งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 – 16 กันยายน 2563 ที่ เดอะมอลล์ ท่าพระ, บางแค และวันที่ 17 – 23 กันยายน 2563 ที่ เดอะมอลล์ โคราช

 

 

     ข้าวเปิ๊บ สุโขทัย ปะทะ เต้าคั่ว สงขลา : ข้าวเปิ๊บ หนึ่งในเมนูหาทานยาก ที่ยังคงเอกลักษณ์ของอาหารพื้นเมืองของสุโขทัย เคล็ดลับความอร่อยแผ่นแป้งทำจากแป้งสดๆมีความนุ่ม เหนียว คล้ายข้าวเกรียบปากหม้อ ไส้ผักต่างๆ ราดน้ำซุปกระดูกหมูรสชาติละมุนลิ้น, เต้าคั่ว หรือเต้าหู้แข็งหลอด เป็นอาหารท้องถิ่นของชาวสงขลา เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า สลัดทะเลสาบ มีต้นกำเนิดมาจากประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ ทานคู่กับเส้นหมี่ ผักบุ้ง ถั่วงอก แตงกวา ไข่ยางมะตูม ราดด้วยน้ำเชื่อมและพริกน้ำส้ม

 

 

 

     แกงฮังเล ปะทะ หมูฮ้อง : แกงฮังเล หรือ แกงฮินเล เป็นอาหารที่ได้รับอิทธิพลมาจากพม่า รสชาติเค็ม-เปรี้ยว เป็นแกงน้ำขลุกขลิก ใส่น้ำมะขามเปียก และขิงช่วยเพิ่มรสชาติให้อร่อยกลมกล่อม, หมูฮ้อง อาหารดั้งเดิมของชาวจีนฮกเกี้ยน เมนูยอดนิยมของภาคใต้ หมูฮ้องทำจากหมูสามชั้น มีลักษณะคล้ายๆ กับหมูพะโล้ แต่ไม่ใส่ผงพะโล้ ตุ๋นจนเปื่อย นุ่มละลายในปาก รสชาติเค็ม-หวาน กำลังดี

 

 

 

     ไก่ทอดมะแขว่น ปะทะ ไก่ทอดหาดใหญ่ : ไก่ทอดมะแขว่น สูตรต้นตำรับดั้งเดิมเมืองน่าน กับวัตถุดิบท้องถิ่นมะแขว่นซึ่งเป็นเครื่องเทศชนิดหนึ่ง มักนิยมใส่ในอาหารเหนือมีกลิ่นเฉพาะตัว เพิ่มความเผ็ดซ่า, ไก่ทอดหาดใหญ่ หนังไก่กรอบนอก เนื้อไก่นุ่มใน หมักด้วยสมุนไพรนานาชนิด สูตรเฉพาะหาดใหญ่ เพิ่มความหอมด้วยหอมเจียว ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด

 

 

 

     ลาบคั่วหมู ปะทะ คั่วกลิ้ง : ลาบคั่วหมู ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือพริกลาบ หรือน้ำพริกลาบ ที่ประกอบด้วยเครื่องเทศต่าง ๆโดยเฉพาะมะแขว่นเป็นส่วนผสมหลัก ใช้ปรุงรสลาบ ทำให้ลาบคั่วหมู ของภาคเหนือมีรสชาติเฉพาะตัว ทานคู่กับข้าวเหนียวและผักสด ลำแต้ๆ คั่วกลิ้ง อาหารใต้ที่แสดงถึงเอกลักษณ์ท้องถิ่นได้อย่างชัดเจน รสชาติเผ็ดร้อนจัดจ้านของพริกแกงที่มีทั้งพริกสด พริกแห้ง และสมุนไพรเด่นชัด เพิ่มความหอมและสีสันที่ชวนรับประทานด้วยขมิ้น ทานคู่กับผักสดๆ

 

 

 

     ขนมจีนน้ำเงี้ยว ปะทะ ขนมจีนน้ำยาปู : ขนมจีนน้ำเงี้ยว อาหารยอดนิยมของคนล้านนา มีส่วนประกอบหลักคือดอกงิ้ว น้ำพริกแกงคลุกเคล้ากับเนื้อหมูสับละเอียด รสเปรี้ยวเฉพาะตัวของมะเขือส้มพื้นเมือง, ขนมจีนน้ำยาปู สูตรเด็ดของชาวใต้ที่รสชาติเข้มข้น จุดเด่นคือการใช้เนื้อปูแทนเนื้อปลา จึงให้ความเข้มข้นและรสชาติที่ดีเยี่ยม 

 

 

 

     ข้าวซอย ปะทะ ก๋วยเตี๋ยวแกงอิสลาม : ข้าวซอย เดิมเรียกว่า "ก๋วยเตี๋ยวฮ่อ“ เส้นมีลักษณะคล้ายเส้นบะหมี่ น้ำซุปใส่เครื่องแกง รสจัดจ้าน หอมกลิ่นเครื่องแกงที่เคี่ยวกับน้ำกะทิจนแตกมัน ทานคู่กับเครื่องเคียง, ก๋วยเตี๋ยวแกงอิสลาม เป็นเมนูเส้นของชาวมุสลิมภาคใต้ที่สืบทอดมายาวนานกว่า 100 ปี มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า ก๋วยเตี๋ยวแขกน้ำซุปจะทำด้วยเครื่องแกงเผ็ด และใส่กะทิเพิ่มความเข้มข้น นำเนื้อวัวตุ๋นจนเปื่อย เพิ่มความหอมด้วยถั่วลิสง และหอมแดงเจียว

 

 

 

     นอกจากนี้ ภายในงาน ยังมีอาหารพื้นเมืองและสินค้าท้องถิ่นอื่นๆอีกมากมาย พร้อมเนรมิตบรรยากาศ ตกแต่งด้วยกลิ่นอายที่สะท้อนความเป็นเอกลักษณ์ด้านศิลปวัฒนธรรมของภาคเหนือ และภาคใต้ สะท้อนวิถีชีวิตของชุมชนเมืองเก่ากับการจำลอง “ถนนท่าแพเชียงใหม่” ย่านการค้าที่สำคัญของเมืองเชียงใหม่ และบรรยากาศที่มีเสน่ห์ของภาคใต้ ”ย่านเมืองเก่าภูเก็ต” ชุมชนที่เต็มไปด้วยอาคารสไตล์ชิโนโปรตุกีสที่ผสมผสานความเป็นศิลปะตะวันตกและตะวันออกเข้าไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืน ถนนเก่าแก่มีอายุยืนยาวกว่า 100 ปี มีเอกลักษณ์ทางด้านสถาปัตยกรรมที่หลากหลาย สะท้อนวิถีชีวิตและความเป็นอยู่ของชาวภูเก็ตได้เป็นอย่างดี 

 

พิเศษ สำหรับสมาชิก M Card เฉพาะวันศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์ที่ 11 – 13 ก.ย. 63 เพียงแลก 99 M Point ผ่าน M Card Application เลือกรับเมนูพิเศษ มูลค่า 60 บาท และตลอดแคมเปญรับฟรี โค้ก ไม่มีน้ำตาล ขนาด 325 มิลลิลิตร 1 กระป๋อง เมื่อซื้อเมนูไฮไลท์ที่ร่วมรายการ พิเศษเฉพาะที่เดอะมอลล์ บางแค รับเพิ่ม!! คูปองส่วนลดมูลค่ารวม 30 บาท ใช้เป็นส่วนลดเครื่องดื่ม COKE MIXOLOGY มูลค่า 20 บาท และเครื่องดื่ม SOFT DRINK มูลค่า 10 บาท ที่บูธ COKE MIXOLOGY บริเวณ ลิฟต์แก้ว ชั้น 1 

 

ร่วมสัมผัสและลิ้มรสความอร่อยกับอาหารท้องถิ่นจากภาคเหนือและภาคใต้ ที่แตกต่างอย่างลงตัว และเพลิดเพลินไปกับสินค้างานดีไซน์ท้องถิ่นมากมาย ในงาน “เดอะมอลล์ สิงห์เหนือ เสือใต้” โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 – 16 กันยายน 2563 ที่ เดอะมอลล์ ท่าพระ, บางแค และวันที่ 17 – 23 กันยายน 2563 ที่ เดอะมอลล์ โคราช

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้