ห้องอาหารสเปนอัลบริเซียส์ โรงแรมชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร กรุงเทพฯ เปิดตัวเอ็กแซกคูทีฟเชฟคนใหม่ เชฟเดวิด อพาริชิโอ

ห้องอาหารสเปนอัลบริเซียส์ โรงแรมชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร กรุงเทพฯ  เปิดตัวเอ็กแซกคูทีฟเชฟคนใหม่ เชฟเดวิด อพาริชิโอ
MEEKAO
27 มีนาคม 2567 ( 14:44 )
27

     โรงแรมชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร กรุงเทพฯ ให้การต้อนรับเอ็กแซกคูทีฟเชฟคนใหม่อย่างอบอุ่น เชฟเดวิด อพาริชิโอ (David Aparicio) เชฟชาวสเปนผู้มากประสบการณ์ด้านอาหารกว่า 22 ปี ทั้งยังเคยร่วมงานในร้านอาหารระดับมิชลินในประเทศสเปนถึง 10 ปี เชฟเดวิดพร้อมนำความสดใหม่ ความคิดสร้างสรรค์ และประสบการณ์ด้านอาหารสเปนระดับมิชลินมาให้ทุกท่านได้ลิ้มลองที่ห้องอาหารอัลบริเซียส์ของเรา 

 

 

     จากแคว้นบาสก์ ของประเทศสเปน เชฟเดวิด ได้รับการถ่ายทอดประสบการณ์มากมายด้านอาหารจากเชฟผู้ทรงอิทธิพลคนหนึ่งของโลกอย่างเชฟมาร์ติน เบราซาเตกี ผู้ที่มีดาวมิชลินสะสมถึง 12 ดวงจากร้านอาหารของเค้าทั้งหมด เชพเดวิดได้นำทักษะการทำอาหาร ประกอบด้วยเทคนิคระดับมิชลิน และวัตถุดิบที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน รวมเข้ากันกับฝีมืออันเป็นคุณลักษณะเฉพาะที่เน้นรสชาติอาหารที่เข้มข้น และน่าติดตามชวนค้นหา รับรองได้ว่าที่อัลบริเซียส์ทุกท่านจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่ประทับใจอย่างแน่นอน 

     เชฟเดวิดมองว่าอาหารสเปนสามารถแต่งเติมลูกเล่นและทำให้ทุกท่านสนุกขึ้นได้ กับรสชาติที่ไม่น่าเบื่อจำเจแต่ผ่านการเติมแต่งด้วยแนวความคิดใหม่ๆที่ทำให้อาหารน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เปิดต่อมรับรสให้ทุกท่านได้ตื่นเต้นเมื่อลิ้มลอง และเพื่อให้ประสบการณ์การรับประทานอาหารเป็นมากกว่าที่คุ้นเคย  

     เชฟเดวิดได้กล่าวไว้ว่า “การได้มาเป็นส่วนหนึ่งของร้านอาหารสเปนอัลบริเซียส์ ที่โรงแรมชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร กรุงเทพฯ นับว่าเป็นโอกาสที่แสนพิเศษและน่าตื่นเต้น เชฟเดวิดจะนำความมีชีวิตชีวาของอาหารสเปนรวมเข้ากันกับกลิ่นอายของท้องถิ่น และนำเสนออาหารสเปนในเวอร์ชั่นที่แปลกใหม่น่าค้นหา แฝงไปด้วยรสสัมผัสที่สนุกและจัดจ้านในคราวเดียวกัน เราพร้อมแล้วที่จะนำเสนออัลบริเซียส์เมนูใหม่ให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง” 

 

 

     นอกจากนี้เชฟเดวิดยังคำนึงถึงลักษณะและความชอบของนักชิมชาวไทยที่ชอบรสชาติเผ็ดร้อน เข้มข้น หลากหลาย และครบเครื่อง เชฟจึงให้ความสำคัญถึงความชอบของของไทยและพร้อมนำเสนออาหารสเปนที่ยังคงความเป็นสเปนแท้ในเวอร์ชั่นที่ถูกใจคนไทยอย่างแน่นอน 

     เชฟเดวิดภูมิใจนำเสนอหลากหลายเมนูใหม่ไม่ว่าจะเป็น อาหารเรียกนำย่อยอย่าง “ปลาไอเบริก” (Iberic Fish)   การนำปลาจากคาบสมุทธไอบีเรียผสมผสานเข้ากันกับปลาฮามาจิ เมนไทโกะ มะเขือเทศทาร์ทาร์ ขนมปังปิ้ง และวาซาบิโฟม “เดอะสเต็กทาร์ทาร์” (The Steak Tartare) เสิร์ฟบนแมร์โรวโบน มาพร้อมกับมายองเนสสูตรพิเศษและเบรีคาเวียร์ สำหรับเมนูหลักเราขอแนะนำ “ปลากะพงย่างซูเกต์” (Roasted Sea Bass on Suquet) ปลากะพงพันกับแพนเซตต้ารมควัน ปรุงรสด้วยซอสเคเปอร์ ครีมยี่หร่า ซูเกต์ และมีกลิ่นหอมของกาแฟ สำหรับคนที่ชอบซีฟู้ดห้ามพลาด “ซีฟู้ดฟีเดวา” (Seafood Fideua) อาหารพื้นเมืองที่นำซีฟู้ดต่างๆทั้งหอยเชลล์ ปลาหมึก กุ้งแดง รวมกับพาสต้าเส้นเล็กและปรุงรสด้วยซอสสูตรพิเศษ เมนูต่อไปแนะนำ “อาร์โรซเนโกร” (Arroz Negro) ข้าวผัดทะเลหมึกดำ มาพร้อมกับกุ้งแดง หอยลาย และซอสโซฟริตโต้สูตรเฉพาะ 

     สำหรับของหวานต้องห้ามพลาด “คาตาลันครีมสตรอเบอร์รี่” นุ่มละมุนด้วยคัสตาร์ด ชัทนีย์จากผลไม้สีแดง และไอศกรีมสตรอเบอร์รี่โฮมเมด และอีกเมนู “ครีมโกโก้ อบเชย และส้ม” (Creamy Cocoa, Cinnamon, and Orange) เป็นของหวานที่แสนลงตัวของการนำครีมโกโก้ อัลมอนด์ดักกัวซ์ ครีมไวท์ช็อคโกแลต และไอศกรีมส้มที่เสิร์ฟมาพร้อมกันแบบอร่อยลงตัว 


ห้ามพลาดกับหลากหลายเมนูใหม่ที่เชฟเดวิด อพาริชิโอ เอ็กแซกคูทีฟเชฟ ของเราภูมิใจนำเสนอ แล้วพบกันที่ห้องอาหารอัลบริเซียส์  โรงแรมชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวัน และมื้อเย็น   
สำรองโต๊ะได้ที่ https://bitly.ws/3fHSX                                                                   
โทร +66 (0) 2672 0200                                                                                                                                                 
ไลน์ @chatriumsathon
เฟสบุค https://www.facebook.com/ChatriumResidenceSathonBangkok/ 
** รูปภาพเพิ่มเติม สามารถดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้จาก link นี้ค่ะ  2024 Albricias_Chef David 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้