หลีกหนีความวุ่นวาย นั่งชมศิลปะ จิบกาแฟหอมกรุ่น Moka Coffee & Gallery ถนนข้าวสาร

หลีกหนีความวุ่นวาย นั่งชมศิลปะ จิบกาแฟหอมกรุ่น Moka Coffee & Gallery ถนนข้าวสาร
แมวหง่าว
23 พฤศจิกายน 2555 ( 10:51 )
18.6K

Words and photo by แมวหง่าว

หลีกหนีความวุ่นวาย นั่งชมศิลปะ จิบกาแฟหอมกรุ่น

“Moka Coffee & Gallery”

 

“Moka Coffee & Gallery” ถ้าจะพูดว่าเป็นเหมือนโอเอซิสของคนรักกาแฟและเบเกอรี่ ก็คงจะไม่เกินไปนัก ด้วยบรรยากาศที่รายล้อมด้วยงานศิลปะน่ารัก ดนตรีฟังสบาย และอาหารที่ตั้งใจทำอย่างสุดฝีมือแค่นี้คุณอาจยกให้ร้านนี้เป็นที่พักใจถาวรโดยไม่รู้ตัว

 

ตัวร้านดัดแปลงจากบ้านเก่าที่มีอายุกว่า 100 ปีแล้ว ตกแต่งภายในด้วยผลงานศิลปะที่เจ้าของร้านเป็นคนวาดเอง ทำเองทั้งหมด มีทั้งภาพวาด ตุ๊กตา พวงกุญแจ ถุงใส่ของ ถุงผ้า เสื้อ ฯลฯ และอื่นๆ อีกมากตามแต่ไอเดีย

 

ภาพจาก facebook.com/mokaworld

เอกลักษณ์ในผลงานเกือบทุกชิ้นของร้าน คือเด็กผู้หญิงที่ชื่อว่า “Modaka” เป็นเด็กสาวร่างอวบ ใบหน้านิ่ง ดูสงบ แฝงด้วยความอ่อนโยน ซึ่งนี่เป็นจุดเด่นที่ดึงดูดชาวต่างชาติให้หลงไหล และแวะเยี่ยมชมความสงบของที่นี่

 

อีกหนึ่งงานศิลป์ของร้านที่ละเลยไม่ได้ ก็คือ “กาแฟ” นั่นเอง พันธุ์กาแฟที่ทางร้านเลือกใช้นั้นเป็นกาแฟอาราบิก้า ที่เลือกพันธุ์จากกาแฟไทย อินโดนีเซีย และลาวมาผสมผสานกัน จนได้เอสเพรสโซที่หอมหวล เข้มข้นลงตัว

ครั้งนี้มีโอกาสได้ชิมกาแฟสองแก้วด้วยกัน คือ “Ice Caramel Latte” ลาเต้รสนุ่มนวล กลิ่นหอม หวานพอดีๆ และ “Peppermint Paddy Mocha Latte” กาแฟร้อนที่ได้กลิ่นหอมของมินท์ มาช่วยเสริมเพิ่มมิติให้กาแฟ จิบไปพลาง ชมภาพวาดไปพลาง เพลินดีครับ

 

สำหรับเมนูอาหารของร้านนั้นมีหลากหลาย ทุกจานรับรองได้เลยว่าตั้งใจทำกันแบบจานต่อจาน คัดสรรวัตถุดิบอย่างดี แม้จะต้องรอสักหน่อย แต่ก็คุ้มค่า เมนูเด่นของร้านที่คุณห้ามพลาดเป็นอันขาด ได้แก่

 

“Fly me to the moon” แต่ชื่อก็ชวนให้ล่องลอยแล้ว แต่ขอบอกเลยว่ารสเข้มข้นใช่เล่น ใครชอบรับประทานผักคงชอบใจ เพราะใช้ไส้เป็นผักสดปลอดสารพิษ คลุกเคล้าด้วยเพสโต้ซอสรสเข้มที่ผ่านการปรับปรุงสูตรมาอย่างดี ส่วนคนไม่ชอบทานผักยิ่งต้องลอง เพราะรสชาตินี้รับประทานได้ง่าย จนลืมว่ามีแต่ผักไปเลยล่ะ

 

จากของหนัก พักด้วยเค้กเนื้อเบา “Carrot Cake” ไม่เหมือนใครด้วยหน้าครีมชีสฟูนุ่มที่โหมใส่มาแบบเต็มกำลัง ช่วยขับเน้นรสเค้กแครอทให้เด่นขึ้นมาอีก รสไม่หวานจัด ไม่เลี่ยน *เมนูนี้ขอแนะนำเป็นพิเศษครับ แต่ถ้าอยากลองจริงๆ ให้ลองโทรมาถามทางร้านก่อน เพราะไม่ได้อบทุกวันนะครับ

 

จบด้วยของหวานที่แตกต่างอย่างลงตัว “Sweet Darkness” เครปช็อคโกแลตสอดไส้กล้วย สลับกับวิปครีมฟูนุ่ม โปะไอศครีมอีกหนึ่งลูกมาอย่างจุใจ เนื้อเครปและวิปครีมทำเองนั้นเบา นุ่มละมุนลิ้น แต่ก็ตัดรสกับช็อคโกแลตเข้มข้น เข้ากันดีไม่มีที่ติ

 

ใรที่อยากหลบจากความวุ่นวาย มาพักผ่อนจิบกาแฟไป ชมงานศิลปะไป ในบรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านเพื่อน ลองแวะมา “Moka Coffee & Gallery” สิครับ คุณอาจได้พบเพื่อนใหม่ๆ ที่นี่ก็ได้

 

Moka Coffee & Gallery

92 ซอยรามบุตรี ถนนจักรพงษ์ พระนคร กรุงเทพฯ 10200

เปิดบริการ จันทร์-เสาร์ 11:00-21:00 น.

โทรศัพท์ 081-901-0109

www.mokaworld.net

www.facebook.com/mokaworld มีงานภาพสวยๆ ในนี้อีกเพียบบ

 

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook http://www.facebook.com/TravelTruelife

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ