ร้านไอศกรีม Movenpick สาขา Vanilla Moon ไอศกรีมพรีเมียมจากสวิตเซอร์แลนด์

ร้านไอศกรีม Movenpick สาขา Vanilla Moon ไอศกรีมพรีเมียมจากสวิตเซอร์แลนด์
แมวหง่าว
7 เมษายน 2558 ( 09:07 )
11.8K

Words and Photo by แมวหง่าว

ท่ามกลางอากาศยามบ่ายที่ร้อนระอุจนแทบละลาย คงไม่มีอะไรจะคลายร้อนได้ดีกว่าไอศกรีมเย็นๆ หวานหอมชื่นใจอีกแล้ว  วันนี้ TravelTruelife จะพาคุณไปชิมร้านอร่อยแบบฉบับสวิตเซอร์แลนด์ในโครงการ Vanilla Moon ถ.จันทน์  "ร้านไอศกรีม Movenpick (โมเวนพิค)" ครับ

 

ในความรู้สึกของเราแบรนด์ Movenpick อาจจะฟังดูใหม่ แต่ความจริงแล้วแบรนด์นี้มีชื่อเสียงในฐานะไอศกรีมมาตรฐานระดับโลกที่อยู่คู่ชาวสวิสมานาน มีจำหน่ายกว่า 40 ประเทศทั่วโลกแล้ว การันตีได้เลยว่ารสชาตินั้นยอดเยี่ยมสุดๆ แน่นอน จุดเด่นอีกอย่างของไอศครีม Movenpick ก็คือความพิถีพิถันในการคัดเลือกส่วนผสม และวัตถุดิบจากธรรมชาติ ปราศจากสารสังเคราะห์ สารปรุงแต่ง และสีผสมอาหารใดๆ เพื่อให้ไอศกรีมเลิฟเวอร์ทุกคนได้สัมผัสถึงรสชาติความเป็นพรีเมียมแบบเต็มๆ คำ

 

สำหรับ Movenpick สาขา Vanilla Moon นั้นก็หาไม่ยากเพราะอยู่ตรงกลางลานชั้น 1 เลย บรรยากาศร้านก็ดูดีใช้สีขาวดำเป็นโทนหลักในการแต่งร้าน ซึ่งก็ช่วยขับเน้นให้สีสันของไอศกรีมที่โชว์อยู่นั้นเห็นเด่นชัดขึ้นมาอีก มองแล้วก็ชวนให้อยากสั่งมาลองซะทุกรสเลย มีทั้งหมด 14 รสด้วยกัน ทุกรสคัดมาแล้วว่าน่าจะถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน 

 


ในร้านมีมุมหนังสือศิลปะสวยๆจากร้าน Hardcover ให้หยิบมานั่งอ่านเพลินๆ ระหว่างละเลียดไอศกรีมได้ ถ้ามานั่งช่วงบ่ายคล้อยที่นี่ก็ให้บรรยากาศเหมือนอยู่เมืองนอกเหมือนกันนะ

 

โดยปรกติแล้วไอศกรีมรสชาติกลางๆ อย่างวานิลลาที่ทุกร้านต้องมีนั้น เรามักรู้สึกว่ารสชาติก็คล้ายๆ กันแทบทุกร้าน แต่กับที่ Movenpick นั้นบอกได้เลยว่าไม่เหมือนใคร และมีความโดดเด่นชนิดที่เราไม่อยากให้พลาดจริงๆ ด้วยเนื้อที่แสนจะเนียนละเอียด กลิ่นวานิลลาก็หอมชัดเจน อย่าง "Sunset" ที่ใช้ไอศกรีมรส Vanilla Dream เป็นตัวชูโรง เสิร์ฟพร้อม Almond Waffle และเนื้อส้ม โรยด้วยช็อคโกแลต และเปลือกส้มฝานบางๆ รสขมเล็กน้อยช่วยดึงเอารสหอมละมุนของวานิลลาให้ชัดขึ้น แถมช่วยให้รู้สึกสดชื่นด้วย

 

แอบกระซิบอีกอย่างว่า Almond Waffle โคนของที่นี่นั้นกรุบกรอบ และหอมกลิ่นอัลมอนด์สไลซ์มากๆ ต่างจากวาฟเฟิลโคนแบบทั่วๆ ไป


ส่วนใครที่ชอบแบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก แค่อยากลิ้มรสไอศกรีมแบบเน้นๆ ล่ะก็ แนะนำ "Trio" เซ็ตที่ให้คุณเลือกรสชาติไอศกรีมตามชอบ 3 รส บวกกับท็อปปิ้งอีก 3 อย่าง ให้จับคู่ mix & match กันตามสะดวก  สำหรับครั้งนี้ขอลองสามรสด้วยกัน ได้แก่ "pistachio" รสเข้มข้นหอมมัน ชนิดที่เรียกว่าได้กลิ่นหอมของถั่วพิสตาชิโอแบบชัดเจนมาก ลูกที่สอง "Passion Fruit & Mango" รสเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดถึงใจ มีเนื้อ Mango Sorbet ด้วย และ "Raspberry @ Strawberry" ที่รสเปรี้ยวอมหวานเหมือนได้ทานลูก berry สดๆ เลย 

 

ปิดท้าย เอาใจคนรักคาราเมลแบบสุดๆ ด้วย "Epic Waffle" ไอศกรีมรสคาราเมลเข้มข้น วางโปะบนวาฟเฟิลหอมกรอบ และวิปครีมนุ่มๆ เข้ากันดี ราดซอสคาราเมล ใครชอบรสหวานหอมของคาราเมลจะต้องชอบแน่ๆ    

 

ใครอยากมาลองลิ้มชิมรสไอศกรีมอร่อยๆ สัมผัสกับความฟินแบบพรีเมียมอย่างนี้ รีบแวะมาที่ "Movenpick" Vanilla Moon ชั้น 1 ถนนจันทน์กันได้เลยครับ พิเศษสำหรับช่วงนี้ ซื้อไอศกรีม 2 ลูก พร้อมกับอัลมอนด์โคน รับฟรี! ไอศกรีมรส Passion Fruit & Mango ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน - 23 เมษายน 2558
Movenpick สาขา Vanilla Moon

ที่อยู่ : โครงการ Vanilla Moon 1266/1-3 ถ.จันทน์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาธร กรุงเทพฯ 10120

เบอร์ติดต่อ : 02 111 0171

เปิดบริการ : 11.00-22.00 น.

เว็บไซต์ : www.facebook.com/movenpickvanillamoon

การเดินทาง : 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


Movenpick สาขา Vanilla Moon

ที่อยู่ : โครงการ Vanilla Moon 1266/1-3 ถ.จันทน์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาธร กรุงเทพฯ 10120

เบอร์ติดต่อ : 02 111 0171

เปิดบริการ : 11.00-22.00 น.

เว็บไซต์ : www.facebook.com/movenpickvanillamoon

การเดินทาง : 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ